Home / PHONG THỦY / 14 quy tắc bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

14 quy tắc bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

Người ta vẫn thường hay nói rằng khi bạn ngủ thì bệnh ung thư cũng như say giấc và qua câu nói này người ta lại nhấn mạnh tới vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe của con người .Vì vậy cho nên hãy lựa chọn cho mình một không gian nghỉ ngơi thật sự hợp lý để có thể say giấc sau giờ lao động cực nhọc.

Với những quy tắc bài trí phòng ngủ như sau không chỉ đẹp , thuận tiện mà còn rất hợp phong thủy nữa đấy nhé !.

Chọn giường có tấm ván đầu giường chắc chắn trong phòng ngủ

Việc đầu tiên và cũng rất quan trọng đó là việc kê giường. Bạn sẽ nghỉ ngơi trực tiếp ở trên đó cho nên cần phải lựa chọn những loại giường có tấm ván chắc chắn, điều này khiến cho giấc ngủ của  bạn thực sự thoải mái hơn.

BAI-TRI-PHONG-NGU-HOP-PHONG-THUY

Nên kê giường ngủ đúng cách

Theo như quan niệm của phong thủy, khi con người ngủ nhiều thì năng lượng được sản sinh và biến đổi làm tiêu tốn theo thời gian. Não bộ của chúng ta cũng không hề ngoại lệ,bởi vì khi có một tấm chắn vững chắc ở phía trên thì đầu của chúng ta sẽ được bảo vệ an toàn. Tấm ván ở đầu giường lý tưởng nhất là hình tròn và thay vì hình vuông để có thể tiết kiệm được tối đa năng lượng bị chặn và hướng ngược lại vào cơ thể.

Bảo vệ cơ thể bằng nệm mềm

Giấc ngủ có thực sự êm ái hay không chính là nhờ vào việc mà bạn chọn cho mình một chiếc nệm như thế nào.

BAI-TRI-PHONG-NGU-HOP-PHONG-THUY

Hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều loại nệm khác nhau, bạn nên chọn loại nệm có tính chất mềm và hơn bao giờ hết là giữ cho chúng luôn sạch sẽ bằng việc thường xuyên vệ sinh đệm bởi vì bạn sẽ không thể biết được năng lượng dư thừa nó tích tụ ở đệm dần lâu ngày sinh ra ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn .

Cần tạo khoảng trống dưới giường ngủ

Khi bạn ngủ thì năng lượng sản sinh tuần hoàn ở xung quanh cơ thể, Đừng nên để cho cơ thể của mình bị ngăn  bởi kiểu giường gầm hoặc là đồ đạc ngổn ngang ở dưới gầm giường của bạn.

Khoảng không phía dưới giường giúp tạo luồng sinh khí mới cho cơ thể

Khi tạo nên một khoảng trống cho không gian ở phía dưới giường ngủ thì bạn còn có thể lưu thông được khí huyết và cân bằng cơ thể sau một ngày mệt mỏi.

BAI-TRI-PHONG-NGU-HOP-PHONG-THUY

Không nên kê giường đối diện với cửa ra vào

Một nghiên cứu khoa học cho thấy bạn hay ngủ giật mình bởi vì bạn thường đặt giường ở gần cửa ra vào, Những cánh cửa đối diện với khuôn mặt cũng gây nên ảnh hưởng lớn tới tâm lý cũng như là giấc ngủ của bạn khi đi ngủ. Vị trí tốt nhất đó là chéo với cửa ra .

Vị trí của cửa sổ trong phòng ngủ

Khi kê đầu giường sát vào tường, chắc chắn tấm ván đầu giường vững chắc cần một bức tường hợp lý phía sau để giữ cho đầu bạn thoải mái. Nếu bạn đặt cửa sổ ngay trên đầu thì sẽ mất đi khả năng bảo vệ cơ thể và hơn nữa không khí lạnh có thể dễ dàng xâm nhập.

Hạn chế tối đa sự có mặt của các thiết bị điện tử

Sóng phát ra từ thiết bị điện tử không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn mà còn giới hạn không gian của bạn, KHông có một lý do gì mà bạn lại để cho chúng được gần giường ngủ của bạn. Do đó cho nên hãy để cho phòng ngủ thực hiện được đúng nhiệm vụ của nó đó là thư giãn và nghỉ ngơi.

Đừng để bạn thấy mình trong gương khi nằm ngủ

Thường thì các bạn gái hay có gương, mà gương thì lại kỵ với không gian yên tĩnh cho nên không nên để gương đối diện với giường ngủ hay là treo đầu giường bởi nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy bất an và ngủ không được sâu giấc nữa.

Nên dùng đèn ngủ có ánh sáng nhẹ nhàng

Đèn chùm được sử dụng với công dụng là để trang trí ở trong phòng khác bởi tính năng sang trọng của nó, Ngược lại, trong phòng ngủ đèn chùm lại có thể tạo ra áp lực làm gián đoạn cho giấc ngủ của chính bạn. Chúng sẽ trở thành kẻ đe dọa giấc ngủ của bạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *