Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / CẦN MUA NHÀ ĐẤT / 3 Điều cần lưu ý khi vay tiền mua nhà chung cư để ở

3 Điều cần lưu ý khi vay tiền mua nhà chung cư để ở

Hiện nay, nhu cầu mua nhà chung cư của các vợ chồng trẻ đang rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ số tiền lớn để thanh toán ngay một lúc giá trị căn nhà. Nhiều người phải chọn cách vay mua nhà trả góp để giải quyết khó khăn. Dưới đây là 3 điều cần lưu ý cho các bạn tham khảo khi vay tiền mua nhà chung cư.

Làm thế nào để vay mua nhà chung cư một cách thông minh mà không bị các khoản nợ thúc ép là “nghệ thuật” mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết cách nhé!

3 Điều cần lưu ý khi vay tiền mua nhà chung cư Mua nhà chung cư hiện đang là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. 

Lựa chọn nhà có mức tiền vừa tầm với thu nhập

Trên thị trường Hà Nội hiện nay, nhà chung cư có rất nhiều phân khúc từ nhà thu nhập thấp cho đến chung cư cao cấp. Tùy theo điều kiện kinh tế cũng như mức lương mà các bạn nên cân nhắc chọn cho mình những ngôi nhà phù hợp. Với những người có mức thu nhập ổn định từ 10 triệu/ tháng các bạn  nên chọn các căn nhà có mức giá dao động từ 900 – 1,2 tỷ. Đối với những người có mức thu nhập tốt hơn từ 15 – 20 triệu/ 1 tháng các bạn có thể chọn những căn nhà có mức giá từ 1,2 – 1,5 tỷ đồng.

Có thể nói việc chọn mức giá nhà phù hợp sẽ giúp bạn tháo gỡ những khó khăn về tài chính sau này. Từ việc trả gốc cũng như trả lãi hàng tháng sẽ giúp bạn dễ thở hơn.

3 Điều cần lưu ý khi vay tiền mua nhà chung cư Nên chọn nhà phù hơp với ngân sách. 

Chọn dự án được hỗ trợ vốn của nhà nước

Kinh nghiệm để vay mua nhà ưu đãi các bạn nên chọn các dự án nhà chung cư được chính quyền phê duyệt hỗ trợ gói 30.000 tỷ. Như vậy bạn sẽ được vay mua nhà với lãi suất phải chăng và lượng tiền gốc cũng được trả linh hoạt hơn. Nhờ đó mà giúp các bạn giảm bớt gánh nặng và áp lực tài chính khi mua nhà.

Ngoài chính sách của nhà nước, các bạn cũng nên xem xét những chính sách ưu đãi của chủ đầu tư. Nhiều dự án chủ đầu tư đứng ra bảo hộ cho người mua nhà được vay ngân hàng với lãi suất thấp. Hoặc họ sẽ tạo điều kiện cho người mua nhà thanh toán tiền hợp lý theo từng thời điểm linh hoạt…Nên chọn dự án nào càng nhiều ưu đãi càng tốt.

3 Điều cần lưu ý khi vay tiền mua nhà chung cư Cân nhắc mức lãi suất phải trả khi mua nhà. 

Đọc thật kỹ các hợp đồng vay mua nhà

Trước khi bạn đặt bút ký vào hợp đồng vay vốn mua nhà chung cư cần cân nhắc thật kỹ các điều khoản được ghi trong hợp đồng. Hãy thử lên kế hoạch thanh toán trong tương lai gần xem bạn có đáp ứng được với thỏa thuận từ phía ngân hàng hay không. Ngoài ra, các bạn cũng cần cân nhắc về mức thu nhập của mình có đáp ứng được theo yêu cầu của ngân hàng không. Nếu có mức thu nhập trung bình nên chọn nhà trong tầm khả năng. Đặc biệt chú ý đến khả năng biến động lãi suất của ngân hàng. Vì rất nhiều trường hợp đã rơi vào tình trạng khổ sở và chắt bóp chi tiêu khi mức lãi suất biến động quá nhanh khiến cho số tiền phải trả hàng tháng đội lên gấp rưỡi thậm chí gấp đôi. Như vậy sẽ khiến cho các bạn không thể xoay xở kịp và trở thành gánh nặng tài chính.

Mua nhà luôn là một sự kiện rất trọng đại trong đời mỗi con người. Nên trước khi đặt bút ký bất kỳ bản thỏa thuận vay mua nhà chung cư nào các bạn cũng nên cân nhắc 3 vấn đề trên đây nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *