Home / PHONG THỦY / 3 lưu ý về phong thủy cho sàn văn phòng làm việc

3 lưu ý về phong thủy cho sàn văn phòng làm việc

Với văn phòng làm việc, sàn nhà cần phải có sự đảm bảo những yếu tố sau đây để vừa mang tới một không gian làm việc thoải mái lại vừa tạo được sự hiệu quả , mang tới một môi trường làm việc thuận lợi, giúp cho công ty làm ăn phát đạt hơn.

1. Sàn nhà phải luôn bằng phẳng và sáng bóng

Văn phòng là nơi đón tiếp cho khách hàng và đối tác cho nên sàn phải tạo nên được sự chắc chắn, bằng phẳng và sáng bóng. Chính điều này sẽ giúp mang lại ấn tượng tốt cho đối tác và khách hàng cũng như là việc thể hiện được sự thịnh vượng và vững mạnh cho công ty. Các loại vật liệu sàn còn thể hiện được điều này, nhất là gạch men cao cấp , đá granite tự nhiên hay là đá hoa cương.

3 lưu ý về phong thủy cho sàn văn phòng làm việc

Một trong những yếu tố có sự tác động không nhỏ tới tính tiện ích và thẩm mỹ của căn phòng đó chính là sàn nhà.

Nhiều công ty đã chọn gạch lát nền bình thương cho văn phòng, sau đó để tăng lên tính thẩm mỹ thì họ thường hay sử dụng sáp đánh bóng để gia tăng sáng bóng cho sàn nhà, Đây không hẳn là giải pháp hay bởi vừa mất thời gian lại vừa dễ gây trượt ngã cho các nhân viên vì sáp gây nên cảm giác trơn và nhẵn.

2. Nên sử dụng gạch lát nền màu sẫm và luôn giữ vệ sinh sạch sẽ

Văn phòng là không gian làm việc chung cho tất cả các nhân viên công ty, nghĩa là không gian này đi lại nhiều và được sử dụng nhiều. Chính vì vậy cho nên ngoài sự chắc chắn thì sàn còn phải có màu sẫm, đậm để có thể hạn chết được các bết bẩn, vết chân và cũng có thể là vết giày dép, đồng thời bên cạnh đó cũng có thể tránh được các sự cố trơn trượt hay  vấp ngã. Có thể sử dụng sàn gỗ hoặc là các loại gạch bông, gạch men cao cấp nhám sần cho thiết kế của văn phòng này.

3 lưu ý về phong thủy cho sàn văn phòng làm việc

Dù sử dụng loại vật liệu nào cho sàn nhà thì cũng cần phải lưu ý là không được để cho sàn quá bẩn hoặc là bị bong tróc, hỏng hóc. Khi thấy sàn bị hỏng phát ra tiếng kêu lạ thì cần phải nhanh chóng sửa chữa và khắc phục nhanh. Vào cuối ngày nên có bộ phận ra vào đảm nhiệm lau chùi nhà vệ sinh cho sàn để có thể đảm bảo được sàn sạch bóng vào những ngày làm việc tiếp theo. Sàn bẩn, hỏng không những không thể đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ mà còn tạo nên được cảm giác ái ngại cho người tới văn phòng để giao dịch.

3. Lưu ý sử dụng nội thất phù hợp

phong-thuy-van-phong

Với những gam màu sậm , đậm thường được tượng trưng cho sự ổn định và vững chắc. Do đó cho nên cần phải xử lý 4 cửa của sà bằng những loại gạch viền có màu đậm, ở giữa có thể là gạch lát nền có màu nhạt hơn , giúp tương đồng với màu của nội thất. Sự kết hợp kiểu như thế  này sẽ mang tới cho bạn cảm giác yên ổn, chắc chắn và cũng rất là ấn tượng cho không gian làm việc của chính bạn.

Một giải pháp lý tưởng hơn cho sàn của văn phòng đó chính là sử dụng thảm trải sàn. Với phòng làm việc thì tốt nhất là nên ưu tiên những loại thảm có kích thước thực sự lớn để tránh cảm giác nóng bức, đặc biệt là thảm nên có nhiều hoa văn và họa tiết để tạp nên một không gian năng động, vui vẻ và thực sự sôi nổi.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *