Home / PHONG THỦY / 3 nhược điểm khi sống trong nhà chung cư và cách khắc phục

3 nhược điểm khi sống trong nhà chung cư và cách khắc phục

Đất chật người đông khiến cho diện tích đất ngày càng hạn hẹp. Để nhằm phục vụ nhu cầu về nhà ở của người dân, những tòa nhà chung cư mọc lên ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên , sống ở khu chung cư, đặc biệt là ở tại những khi căn hộ giá rẻ, khu tái định cư thường có những nhược điểm mà đôi khi người sống trong đó phải chấp nhận như thế.

1. Sàn nhà chung cư xấu

Không xét tới chất lượng , hầu hết là màu sắc và hoa văn của tất cả các căn hộ chung cư đều giống nhau. Việc làm sao để lựa chọn một màu sắc đại trà cho tất cả các căn hộ khiến cho sàn nhà màu ít khi đẹp và sẽ nổi bật hơn. Bên cạnh đó, sàn nhà của chung cư đa số là đều sử dụng  quá các loại sàn gỗ , gạch ốp loại bình thường. Không ai muốn chứng kiến về cảnh sàn nhà trong căn hộ của chính mình bị những vết xước bị xấu xí hay là sàn bị bong tróc. Tuy nhiên, việc thay lại sàn mới cũng khá là lằng nhằng do những ban quản lý thường hay đưa ra các điều kiện khắt khe cho việc sửa chửa nhà ở.

3 nhược điểm khi sống trong nhà chung cư và cách khắc phục

Giải pháp đưa ra: Dùng thảm trải sàn

Thảm trải sàn có tác dụng lớn cho việc bảo vệ được lớp sàn nhà của chính bạn. Đây cũng là điểm nhấn giúp cho căn hộ của bạn trở nên hút mắt và nổi bật hơn bao giờ hết, nó khác hẳn so với những ngôi nhà ở trong cùng của dãy.

Dùng thảm trải sàn để căn hộ chung cư của bạn khác biệt

2. Trần nhà chung cư thấp

Khi xây dựng nhà chung cư, để tối đa hóa về lợi nhuận thì các chủ đầu tư luôn phải cố hạ thấp trần nhà xuống một mức thấp nhất có thể để xây được thêm nhiều các tầng khác mà vấn giúp đảm bảo được yêu cầu về chất lượng. Điều này khiến cho các căn hộ chung cư thường hay có trần thấp hơn, khiến cho không gian thực sự trông rất bí bách.

3 nhược điểm khi sống trong nhà chung cư và cách khắc phục

Giải pháp: Dùng màu sơn và các họa tiết

Hãy sơn trên trần nhà chung cư của bạn đang ở sáng hơn so với màu của sơn tường để giúp cho trần nhà trông có vẻ cao hơn. Ngoài ra thì những họa tiết chạy thẳng kẻ sọc cũng là một trong những gợi ý không hề tồi.

Dùng các họa tiết kẻ sọc để khiến trần căn hộ chung cư trông cao hơn

3. Căn hộ chung cư không đủ sáng

Hầu hết thì các căn hộ chung cư đều có một nhược điểm đó là thiếu ánh sáng. Chúng ta không kể tới các căn hộ có hai mặt thoáng nhưng hầu như các căn còn lại đều rất có ít nhất là một căn phòng bị thiếu đi ánh sáng do không có cửa sổ.

3 nhược điểm khi sống trong nhà chung cư và cách khắc phục

Giải pháp: Sử dụng gương để tăng độ sáng

Dường như đây không phải là một lời khuyên mới nhưng nó thực sự là một lời khuyên tốt. Gương là một giải pháp thực sự tuyệt vời để giúp đánh lừa được thị giác. Bạn sẽ thấy căn hộ chung cư nhà mình nhớ lớn hơn và trông sáng hơn .

Sử dụng gương để tạo cảm giác căn hộ chung cư rộng hơn

– Đặt gương sau ngọn đèn, bóng đèn

– Đặt tấm gương lớn sau một món đồ nội thất.

– Dùng một tấm gương lớn to bằng bức tường

– Đặt gương trong căn phòng thẳng cửa sổ của phòng đối diện

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *