Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / 4 Cách phối màu sơn cho mặt tiền nhà đẹp và hiện đại

4 Cách phối màu sơn cho mặt tiền nhà đẹp và hiện đại

Mặt tiền được xem là bộ mặt của cả ngôi nhà sẽ giúp gây ấn tượng với mọi người. Do đó, các bạn cần phải trang trí cho phần mặt tiền đó sao cho đẹp và hài hòa nhất. Dưới đây là 4 gợi ý cách phối màu sơn cho mặt tiền nhà  để các bạn tham khảo.

Chọn được màu sơn đẹp đã khó và phối hợp màu sơn đó với các màu sắc khác để tạo thành một tổng thể hài hòa lại càng khó hơn. Để phối màu sơn cho mặt tiền nhà đẹp, các bạn cần lưu ý là càng nhiều màu càng rối mắt không nên chọn quá 3 màu cho một căn nhà. Phối càng ít màu sẽ càng tạo ra những điểm nhấn hấp dẫn.

4 Cách phối màu sơn mặt tiền cho nhà đẹp và hiện đại Hình ảnh phối màu ghi xám và xanh nước biển. 

Phối mùa xám ghi và màu xanh nước biển

Đối với các căn nhà được xây theo kiểu kiến trúc hiện đại thì các màu trung tính như xám ghi và xanh nước biển sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Hai màu này khá tươi sáng nên có thể tạo được ấn tượng cho ngôi nhà. Các bạn có thể sử dụng màu xám cho tất cả phần tường chính của mặt tiền. Còn phần mái ngói, cửa sổ, cửa chính sử dụng màu xanh nước biển.

Hai màu này rất thích hơp với những gia chủ mệnh Thủy và mệnh Kim.

4 Cách phối màu sơn mặt tiền cho nhà đẹp và hiện đại Phối màu Cafe sữa và cam đất. 

Phối màu café sữa và cam đất

Bên trọng những gam màu truyền thống, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật người ta đã có thể tạo ra được rất nhiều loại màu mới. Theo đó hiện nay người ta đang rất ưa chuộng phối màu cà phê sữa và cam đất để mang đến cho ngôi nhà một vẻ hiện đại và trang nhã. Phần màu cà phê sữa sẽ được chọn làm tông chủ đạo còn màu cam đất sẽ được sử dụng để điểm xuyết vào các khu vực phào chỉ, ban công, cột nhà…để tạo điểm nhấn. Hai màu này theo quan niệm phong thủy rất thích hợp với mệnh Hỏa.

4 Cách phối màu sơn mặt tiền cho nhà đẹp và hiện đại Phối cảnh mặt tiền kết hợp hai màu màu vàng và màu nâu. 

Phối màu vàng và màu nâu

Vàng và nâu cũng là hai gam màu nhạt trung tính thường được sử dụng để phối màu sơn cho mặt tiền nhà. Những màu sắc này rất bắt ánh nắng mặt trời nên khi sử dụng sẽ khiến cho cả không gian thêm bừng sức sống, thể hiện nét tươi trẻ. Theo quan niệm phong thủy màu vàng rất thích hợp với gia chủ mệnh Thổ giúp gia tăng thêm sức khỏe và sự may mắn.

4 Cách phối màu sơn mặt tiền cho nhà đẹp và hiện đại Phối cảnh mặt tiền hai màu trắng và xanh lá. 

Phối màu xanh lá và màu trắng

Màu xanh lá nhẹ nhàng và tươi trẻ mang đến sự hòa hợp và gần gũi với thiên nhiên cho căn nhà. Kết hợp thêm với màu trắng sẽ giúp cho căn nhà ngày càng trở nên sinh động và tươi mới hơn cả. Hai gam màu này khi kết hợp với nhau sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn có cảm giác vô cùng mát mẻ và tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho người ngắm nhìn.

Theo ngũ hành tương sinh hai màu sắc này rất thích hợp sử dụng cho người mệnh Mộc giúp gia tăng phúc lộc cho các thành viên trong gia đình.

Việc chọn được màu sơn ngoại thất ưng ý thật không phải là điều dễ dàng, nhất là khi vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ vừa theo đúng phong thủy và giúp tạo nên một vẻ ngoài ấn tượng. Màu sắc được xem phù hợp nhất cho ngoại thất một ngôi nhà là màu làm nổi bật lên các nét đẹp kiến trúc mà kiến trúc sư muốn thể hiện.

Trong quá trình phối màu sơn cho mặt tiền nhà không nên chọn quá ba màu cho một căn nhà, vì càng nhiều màu thì lại càng rối mắt, khiến cho ngôi nhà vừa mất thẩm mỹ vừa tạo cảm giác ngột ngạt. Nguyên tắc phối càng ít màu thì bạn lại càng dễ dàng tạo ra những điểm nhấn nổi bật hơn như màu cửa, cây xanh, các đường viền, mái nhà,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *