Home / Uncategorized / 4 Điều cần thực hiện trước khi có ý định xây dựng nhà ở

4 Điều cần thực hiện trước khi có ý định xây dựng nhà ở

Xây dựng nhà ở là công việc khá khó khăn và phức tạp đòi hỏi có sự chuẩn bị kỹ càng và thống nhất giữa các thành viên trong gia đình. Để đảm bảo cho việc xây dựng được diễn ra suốn sẻ các bạn cần lưu ý phong thủy, chuẩn bị tài chính, thiết kế và trang trí nội thất…

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” được xem là ba công việc đại sự của đời người.  Do đó, trước khi xây dựng nhà ở  các bạn cần lưu ý thực hiện 4 điều quan trọng sau đây:

4 Điều cần thực hiện trước khi có ý định xây dựng nhà ở Xây nhà là việc cực kỳ quan trọng mà các bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng. 

Yếu tố phong thủy

Với người Á Đông thì quan niệm mua đất làm nhà cần phải phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Vì họ quan niệm một ngôi nhà đẹp sẽ giúp mang đến tài lộc, may mắn cũng như sức khỏe cho gia đình bạn. Do đó, khi xây dựng các bạn cần phải xem ngày đào móng, ngày đổ mái, kết cấu công trình, hướng nhà…sao cho phù hợp với tuổi tác của gia chủ.

Dự trù mức kinh phí làm nhà

Lên kế hoạch dự trù kinh phí cho việc xây dưng nhà ở là rất cần thiết vì sẽ giúp gia chủ kiểm soát các chi phí phát sinh hay những khoản vay nợ không đáng có như: tiền vật liệu xây dựng, tiền nhân công, tiền hoàn thiện nội thất, tiền thuê kiến trúc sư… nên được hoạch định các khoản càng chi tiết càng tốt. Như vậy bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng hơn lúc xây nhà không phải lo lắng việc thiếu tiền mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

4 Điều cần thực hiện trước khi có ý định xây dựng nhà ở Vấn đề tài chính rất quan trọng. 

Lựa chọn kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng

Kiến trúc sư  chính là người sẽ giúp gia chủ thiết kế và xây dựng được căn nhà vừa có vẻ đẹp thẩm mỹ lại đầy đủ tiện ích nhất. Nhà thầu sẽ là người trực tiếp triển khai và thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Hai người này nắm vai trò quyết định tạo lên một ngôi nhà đẹp cho bạn.

Lưu ý để tìm được kiến trúc sư và nhà thầu phù hợp nhất, các bạnnên tham khảo thông tin từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp…, những người đã từng có kinh nghiệm làm nhà. Đặc biệt là học hỏi kinh nghiệm những chủ nhà đã trực tiếp làm việc với các kiến trúc sư và nhà thầu.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu qua Internet và sách báo về chuyên ngành xây dựng để tìm ra được công ty thiết kế tốt nhất. Khi nắm vững được thông tin về công ty đó, các bạn có thể sẽ dễ dàng lựa chọn và làm việc với kiến trúc sư, nhà thầu, chuyên gia giám sát thi công hoặc trang trí nội thất… Lưu ý, khi làm việc với các đối tác, gia chủ nên có hợp đồng rõ ràng với những thỏa thuận chi tiết.

4 Điều cần thực hiện trước khi có ý định xây dựng nhà ở bản vẽ thiết kế nhà ở. 

Chọn vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng bao gồm cát đá, xi măng, gạch ốp lát, trần thạch cao, sơn…đây đều là những loại cơ bản cần mua khi xây dựng nhà nhà. Gia chủ sẽ cần tham khảo kỹ về xu hướng, chủng loại, màu sắc, chất liệu và giá cả ở các cửa hàng vật liệu xây dựng đáng tin cậy.

Tốt nhất, các bạn nên trực tiếp đến các cửa hàng vật liệu xây dựng lớn để tận mắt đánh giá và quyết định lựa chọn. Một điều lưu ý nữa là các bạn nên tìm mua vật liệu ở gần địa điểm xây nhà hoặc tiện đường để thuận lợi cho việc vận chuyển và giảm chi phí chuyên chở.

Đặc biệt, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu đến từ các nhà cung cấp khác nhau. Vì vậy nếu bạn không tìm hiểu kỹ càng sẽ dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian thi công.

Trên đây là 4 trong số rất nhiều điều quan trọng mà các bạn cần chuẩn bị khi xây dựng nhà ở. Công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức nên hy vọng với những thông tin này sẽ có ích với các bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *