Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / NHÀ ĐẤT CẦN THUÊ / CẦN THUÊ CỬA HÀNG - KI ỐT / 4 điều lưu ý khi thuê nhà mở cửa hàng

4 điều lưu ý khi thuê nhà mở cửa hàng

Thuê mặt bằng để làm chỗ kinh doanh chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với bất cứ ai. Khi mà chi phí để thuê mặt bằng chiếm tới 30 cho tới 50% tổng diện tích chi phí kinh doanh. Bên cạnh việc lập kế hoạch và phương án kinh doanh thì vị trí kinh donah chính là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công hay là thất bại.

1. Vị trí mặt bằng cho thuê mở cửa hàng

Trước khi tìm mặt bằng để cho thuê thì phải xác định được đó là sản phẩm gì và khách hàng đó là ai?

Nhiều người vẫn thường hay nghĩ rằng để tìm một mặt bằng đẹp, thoáng và gần trung tâm là tốt nhất và đây cũng chính là quan điểm có thể đúng và cũng có thể sai.

4 điều lưu ý khi thuê nhà mở cửa hàng

Đúng là bởi vì đối với một mặt bằng đẹp, khi kinh doanh nếu như gặp may mắn thì sẽ buôn may bán đắt còn nếu như sai thì chi phí sẽ cao nhưng chưa chắc nó đã phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thuê mặt bằng cửa hàng phù hợp với khách hàng và sản phẩm – tại sao?

Nếu như bạn kinh doanh cho học sinh hay sinh viên thì không thể mở ở những nơi chỉ có nhân viên văn phòng.

Còn nếu như mở quán ăn thì khách hướng tới thường là nhân viên văn phòng. Thì chúng ta cần phải tìm thuê mặt bằng cửa hàng kinh doanh ở những nơi có nhiều văn phòng.

Điều chúng ta phải chú ý đó là khi kinh doanh chúng ta phải biết được đó là sản phẩm gì, nhiều vốn hay ít vốn và cũng cần phải ưu tiên để xác định rõ về sản phẩm mà mình đang kinh doanh và khách hàng mục tiêu đó là gì, sau đó chúng ta mới tiến hành tìm kiếm mặt bằng kinh doanh cho phù hợp.

4 điều lưu ý khi thuê nhà mở cửa hàng

2. Thỏa thuận thời hạn thuê cửa hàng

Thời gian để thuê mặt bằng cửa hàng quá ngắn không phù hợp với sản phẩm thường có chu kỳ dài hơn hoặc là có ý định kinh doanh về lâu dài thì chắc chắn là phải thỏa thuận về thời gian bạn thuê mặt bằng hoặc là đi tìm một mặt bằng khác để đáp ứng với chi phí phạt.

Thời gian thuê tối đa là quá dài, trong trường hợp kinh donah không tốt, nếu như muốn phá hợp đồng thì phải đều có sự đền bù chi phí phạt.

4 điều lưu ý khi thuê nhà mở cửa hàng

Theo những người có kinh nghiệm lâu năm thì thời hạn thuê mặt bằng ở cửa hàng cần phải có sự phù hợp với các tiêu chí như sau :

Sinh lời bắt đầu từ năm thứ mấy.

Thời điểm hòa vốn là mấy năm.

Chu kỳ sản phẩm

Sản phẩm có chu kỳ ngắn: thời trang, Dịch vụ ăn uống,  hàng tiêu dùng , thực phẩm, …

Sản phẩm có chu kỳ dài: đồ gỗ, Trang sức, nội thất, …

Mục tiêu kinh doanh và số vốn kinh doanh

3. Giấy tờ chuyển nhượng thuê mặt bằng

Khi kinh doanh thì mọi vấn đề đều có sự liên quan tới pháp lý, nếu như có sự sai phạm xảy ra thì phải dựa trên quy định của pháp luật mà xử lý cho kịp thời. Chính vì vậy cho nên cần phải có sự tìm hiểu kỹ :

Vấn đề mặt bằng đó có nằm trong diện giải tỏa không hay ai là chủ mặt bằng và người kinh doanh trước họ thuê là ai ?

Cần phải nắm rõ về các giấy tờ có liên quan tới mặt bằng, kiểm tra về giấy tờ của mặt bằng mà chủ mặt bằng giao ra có hợp pháp và đầy đủ hay là không.

Cần phải có sự đảm bảo thực hiện việc sang nhượng theo đúng như quy định của pháp luật hiện hành.

4. Hợp đồng mặt bằng cho thuê

Hợp đồng nó không chỉ là sự ràng buộc của cả hai bên thuê và cho thuê mà nó còn có sự liên quan tới vấn đề về pháp lý. Chính vì thế cho nên  khi ký được hợp đồng thuê nhà thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng về giấy tờ, điều khoản và các thông tin cơ bản ở trong hợp đồng .

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *