Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / KIẾN TRÚC / TƯ VẤN THIẾT KẾ / 4 lưu ý cần biết khi xây nhà mới

4 lưu ý cần biết khi xây nhà mới

Ngoài việc thiết kế đẹp, trang trí nội thất hiện đại thì bạn cũng có những lưu ý cần biết khi xây nhà mới . Để có một không gian sống tiện ích thì bạn còn cần phải quan tâm nhiều hơn nữa tới môi trường và khí hậu ở xung quanh . KHông đề cập tới giá xây dựng nhà, với 4 điều dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu được một tổ ấm ưng ý nhất.

1. Xây nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dù là một gia đình như thế nào đi nữa thì cũng cần có một không gian sử dụng nhất định nhưng nếu như nó quá lớn và không sử dụng tới thì sẽ rất lãng phí và tốn kém không nhỏ cả khi xây dựng lẫn lắp đặt các trang thiết bị nội ngoại thất. Vì thế trước khi xây dựng nhà thì bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng và xem xét, tính toán cho thật cẩn thận tới nhu cầu sử dụng của cả nhà. Nếu như thông thường bạn xây dựng ngôi nhà với nhiều căn phòng thì bạn có thể xây số phòng vừa đủ với nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Diện tích đất rộng còn lại thì bạn có thể dùng để thiết kế sân vườn hoặc là trang trí không gian xanh.

4-luu-y-can-biet-khi-xay-nha-moi

2. Ước chừng thời gian sử dụng

Bên cạnh việc đánh giá về không gian sử dụng thì chủ nhà còn cần phải chú ý tới thời gian sống ở tại ngôi nhà để tìm hiểu về đơn giá xây dựng, lựa chọn loại có thiết kế và vật liệu sao cho phù hợp nhất. Ví dụ bạn có ý định làm ngôi nhà ở tạm trong vòng 5 năm sau đó xây lại thì các vật liệu mà bạn lựa chọn không nhất thiết phải tốt hay là quá cầu kỳ. Trái lại, nếu như bạn coi đó là nơi sinh hoạt gắn bó một thời gian dài hoặc là cả đời thì hãy chọn cách xây dựng cũng như đồ nội thất bền đẹp để tránh chuyện sửa chửa mỗi năm về sau.

4-luu-y-can-biet-khi-xay-nha-moi

3. Thiết kế nhà phù hợp với vị trí địa lý

Xây dựng nhà phù hợp với vị trí địa lý là chuyện hết sức quan trọng vì bao giờ nó cũng bị ảnh hưởng tới rất nhiều chi tiết ở xung quanh , bao gồm cả vấn đề về khí hậu, nhiệt độ, tiếng ồn hay là hệ thống xử lý nước thải, thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi lựa chọn vật liệu thì bạn nên chọn loại có tác dụng chống ồn, nếu như nhà bạn ở gần đường giao thông.

4-luu-y-can-biet-khi-xay-nha-moi

4. Lưu ý đến hướng mặt trời

Một ngôi nhà được coi là có hướng phù hợp khi nó có ánh sáng mặt trời ngập tràn và độ thoáng đãng nhất định. Trường hợp ngôi nhà quay về hướng nam thì khi ấy bạn sẽ giảm đi được 10 % chi phí năng lượng, như vậy thì vào mùa hè bạn không cần phải dùng nhiều tới các thiết bị làm mát và vào mùa đông thì không khí cũng trở nên ấm áp hơn nhiều.

4-luu-y-can-biet-khi-xay-nha-moi

Nếu như không quay cửa chính được về hướng Nam thì bạn có thể mở thêm nhiều cửa sổ giành cho hướng này, sử dụng máu hiên để nhằm che đi ánh nắng gắt gỏng của mùa hè. Khi xây nhà ở hướng này thì cần có sự lưu ý đó là không được sử dụng tường kính bởi vì nếu làm như vậy thì nhiệt độ ở phía bên trong ngôi nhà sẽ rất nóng. Giải pháp tốt nhất đó là nên trồng cây ở phía gần nhà để mang lại bóng râm tự nhiên, bên cạnh đó bạn cũng cần phải tận dụng cửa sổ máu để tối đa được năng lượng của mặt trời.

Trên đây là những lưu ý khi xây nhà mới, bạn cần có sự chú ý hơn nữa để xây được ngôi nhà như ý muốn nhé !

>>>Xem thêm: Thuê xe cưới giá rẻ tại Hà Nội

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *