Home / PHONG THỦY / 4 lưu ý về phong thủy khi thiết kế huyền quan của phòng khách

4 lưu ý về phong thủy khi thiết kế huyền quan của phòng khách

Theo như phong thủy học truyền thống thì huyền quan của phòng khách chính là lối đi từ cửa ngoài của căn nhà tới được cửa của phòng khách mọi người tết nhiên là phải đi qua, là khu “hoãng xung” (đệm) của phòng khách.

Đây chính là khoảng không gian giúp cho các vị khác lấy lại sự bình tĩnh đồng thời cũng là nơi để dẫn khí vào nhà. Huyền quan của phòng khách ngoài tác dụng để che đậy thì tránh bị rò rỉ, nó còn có tác dụng làm đẹp thêm cho ngôi nhà, Sự bố trí của nó tốt hay là xấu sẽ có sự ảnh hưởng trực tiếp tới các thành viên ở trong ngôi nhà của mình.

Khi huyền quan của cửa phòng khách được thiết kế tinh tế và đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến cho các vị khách khi bước vào nhà cảm thấy trước mắt sáng láng, tinh thần phấn chấn hơn, đồng thời còn khiến cho không gian của phòng khách như được bừng sáng. Nếu như thiết kế  huyền quan phòng khách không được tốt thì sẽ tạo nên khí sát đối với các gia chủ, đây là sự phá hoại đối với phong thủy của phòng khách.

phong-thuy-phong-khach

Nhà ở tại các đô thị hiện đại thường hay có diện tích khá là chật hẹp, dẫn tới huyền quan của phòng khách cũng chật hẹp theo. Nếu như nhà chật mà huyền quan của phòng khách thiết kế quá rộng thì lại khiến cho các không gian khác ở trong nhà chật hơn.

Vì vậy cho nên các gia chủ nên dùng bình phong thủ tinh làm tấm ngăn cách và nếu như dùng tấm thủy tinh mở cửa thấu quang để làm vật liệu ngăn cách thì vừa có tác dụng phân chia về khoảng không gian lại vừa không hoàn toàn che khuất được tầm nhìn, người sống ở trong nhà vẫn có cảm tưởng như trước mặt chính là không gian mở,

Thiết kế của huyền quan của phòng khách không những không cần đẹp mặt mà còn phải tuân theo nguyên tắc của phong thủy.

Khi thiết kế huyền quan của phòng khách thì chúng ta cũng cần lưu ý những nguyên tắc như sau :

 

phong-thuy-phong-khach

 

Gián cách huyền quan của phòng khách lấy thong thấu làm chính và nên dùng loại tấm kính mờ và tấm gỗ tương đối dày là tốt rồi. Nếu như dùng màu tối sẫm thì sẽ gây nên cảm giác thực sự nặng nề, khiến cho huyền quan vốn đã không rộng thì nay lại càng chật hẹp hơn.

Ánh sáng của huyền quan phòng khách cũng cần phải sáng sủa. phần lớn huyền quan của nhà ở đều thiếu ánh sáng tự nhiên, vì vậy cho nên cần động não nhiều hơn trong việc lấy ánh sáng . Ngoài việc sử dụng bình phong kính mờ tương đối thông thấu ra, thì gỗ và gạch hoa lát sàn rồi cả thảm trải sàn cũng nên có màu sắc sáng sủa, không nên quá sẫm bởi sẽ gây nên cảm giác u ám nặng nề.

Bình phong ngăn cách huyền quan của phòng khách không nên quá cao hoặc là quá thấp. Nói chung thì bình phong thù nên cao tầm 2m là vừa, nếu như tấm ngăn này quá cao thì đi trong huyền quan sẽ gây nên cảm giác bức bách và khó chịu hơn bao giờ hết. Phong thủy học cho rằng nếu như bình phong ngăn cách huyền quan quá cao thì sẽ ngăn cách hoàn toàn khi wor trong nhà và làm như vậy sẽ chặn đứng, làm cắt đứt toàn bộ không khí trong lành hoặc là sinh khí ở từ cửa ngoài vào ở trong nhà, đây chính là điều tối kỵ.

Luu-y-giup-ban-tu-tin-bo-tri-huyen-quan-hop-phong-thuy

Huyền quan phải giữ sạch sẽ gọn gàng ,nếu như quá nhiều thứ linh tinh thì sẽ làm cho không gian trở nên lộn xộn mà còn làm ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở.

Vì vậy cho nên đồng thời với việc làm đẹp cho huyền quan của phòng khách thì gia chủ còn cần phải xem xét tới vấn đề về phong thủy , có như thế mới giúp làm đẹp thêm cho nhà ở của bạn, tránh thất thoát vượng khí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *