Home / NỘI - NGOẠI THẤT / NGOẠI THẤT / 5 cách bố trí ánh sáng cho sân vườn đẹp lung linh

5 cách bố trí ánh sáng cho sân vườn đẹp lung linh

Một khu vườn không chỉ đẹp vào ban ngày mà nó còn phải được thắp sáng vào ban đêm để tạo nên sự lung linh , huyền ảo và tạo nên được ánh sáng hợp lý cho khu vườn tốt hơn về mặt phong thủy.

Dưới đây chính là những cách bố trí ánh sáng riêng vừa đẹp lại thực sự hợp lý cho khu vườn .

1. Gắn những chiếc đèn dọc lối đi hay bậc thềm

Lối đi hay là bậc thềm chính là những nơi bắt buộc bạn phải sử dụng hệ thống ánh sáng để soi đường đi ở trong đêm. Tuy nhiên , thay vì sử dụng những bóng đèn thắp sáng thông thường thì bạn có thể lắp những bóng đèn âm vào bên tường, dọc theo hành lang với khoảng cách thực sự đều nhau. Cách này vừa lắp được những bóng đèn âm vào tường lại vừa giúp cho khoảng cách đều nhau. Cách lắp này vừa tạo được ánh sáng an toàn cho lối đi lại vừa khiến cho không gian này thêm điểm nhấn. Hơn nữa thì bạn cũng không nên nhớ nguyên tắc là cứ ở nơi nào yên tĩnh thì ở chỗ đó cần áng sáng tập trung.

5 cách bố trí ánh sáng cho sân vườn đẹp lung linh

2. Lắp những chiếc đèn nhỏ nhắn

Bạn hãy sử dụng những bóng đèn nhỏ nhắn để có thể mang tới sự dịu dàng, nhẹ nhàng và duyên dáng thay vì cứ sử dụng bóng đèn to tròn để tạo nên sánh sáng lan tỏa khắp cả khu vườn. Nếu như bạn là người yêu thích phong cách lãng mạn và ngọt ngào thì bạn có thể sử dụng thêm đèn hộp được che bởi những miếng kính màu có hoa văn hoặc là những ngọn nến sáp thơm đặt ở trong ly thủy tinh cổ cao, rồi sau đó lại đặt chúng vào những vị trí trọng điểm của khu vườn như là àng rào, những khóm cây thấp hoặc là góc thư giãn… Với cách làm như thế này thì chắc chắn là khu vườn của bạn sẽ trở nên thu hút và có hồn hơn bao giờ hết.

5 cách bố trí ánh sáng cho sân vườn đẹp lung linh

3. Lắp đèn trang trí cho các khóm hoa, cây cảnh sân vườn

Bạn nên ưu tiên để trồng những khóm cây hoặc là bụi cây nhỏ ở trong sân vườn để vừa dễ dàng chăm sóc lại vừa mang tới được sự an toàn cao. Đối với những bụi cây đang trong thời gian nở hoa thì bạn có thể đặt những bóng đèn loại nhỏ có công suất thấp lẫn vào những bụi cây này hoặc là ở trên mặt đất ngay ở chỗ bụi cây. Khi những bóng đèn kiểu thế này được thắp lên vào ban đêm thì ánh sáng kết hợp với những bông hoa sẽ tạo nên được hiệu ứng tốt, làm cho không gian thêm mới mẻ và thú vị hơn rất nhiều.

5 cách bố trí ánh sáng cho sân vườn đẹp lung linh

4. Bố trí đèn vườn hai bên lối đi

Cần lưu ý là khi bố trí đèn ở trong vườn thì ánh sáng phải vừa đủ, không quá lóa mắt và cũng không được quá tối. Nếu muốn như vậy thì khi bạn dùng đèn vườn thì phải chủ động tạo ra được nhiều khoảng sáng theo chiều hướng khác nhau và không nên thắp sáng toàn bộ khu vườn bởi vì không chỉ tạo nên được độ sáng không cần thiết mà lượng ánh sáng này còn đánh mất đi vẻ đẹp huyền ảo vốn có của cả khu vườn.

5 cách bố trí ánh sáng cho sân vườn đẹp lung linh

5. Đèn treo cùng tông màu với ghế nghỉ

Nếu như thiết kế sân vườn cho phép có được một không gian làm góc thư giãn và nghỉ ngơi ở ngoài trời thì không có gì hiệu quả bằng việc sử dụng bóng đèn có màu sắc tương đồng với màu của nội thất không gian.

Chẳng hạn là một chiếc ghế hay là khăn trải bàn,…đều phải có sự tương đồng về màu sắc , nó cho chúng ta thấy được rằng bạn là người khá cầu toàn ở trong cuộc sống và góp phần định hình được phong cách cá nhân của khu vườn nhà bạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *