Home / NỘI - NGOẠI THẤT / 5 cách bố trí nội thất chung cư hoàn hảo nhất

5 cách bố trí nội thất chung cư hoàn hảo nhất

Với đặc điểm là nhỏ hẹp về diện tích, chung cư thường thiết kế theo một kiểu mẫu nhất định và không gian chức năng phần lớn là đã được đình hình và có sự phân chia rõ ràng. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất chung cư thì chủ nhà cần phải có sự sáng tạo để vừa tận dụng được tối đa về không gian lại vừa mang lại được tính thẩm mỹ cao.

1. Bố trí tối ưu công năng sử dụng cho căn hộ

Diện tích ở các căn hộ chung cư thường hay chật hẹp, vì thế cho nên bạn cần phải có sự quan tâm hơn tới việc bố trí về công năng sử dụng để làm sao mang lại được sự thuận tiện và thoải mái tối đa trong sinh hoạt hằng ngày. Chính vì thế cho nên , ngay từ khâu thiết kế thì bạn hãy cân nhắc thật kĩ càng để tính toán mua sắm các vật dụng, đồ đạc với một kích thước phù hợp , đa năng và có nhiều màu sắc làm sáng lên về không gian để cho không gian này trông rộng rãi và cao ráo hơn .

Bạn cần phải có sự quan tâm đặc biệt hơn về việc bố trí công năng sử dụng để làm sao mang tới được sự thuận tiện, thoải mái một cách tối đa nhất cho sinh hoạt hằng ngày.

5 cách bố trí nội thất chung cư hoàn hảo nhất

2. Kết hợp hài hòa

Cho dù trang trí theo phong cách nào và theo chủ đề như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải có sự xác định và đi theo ý tưởng chủ đạo của mình đó là về phong cách thiết kế và theo gam màu chủ đạo.

Phải tạo được sự thống nhất , hài hòa , trọn vẹn cho không gian. Tránh chắp vá các ý tưởng bởi vì nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn mang một sự rập khuôn và không có sự ăn ý, đồng thời cũng không thể hiện được cái tôi , cái phong cách riêng của gia chủ.

5 cách bố trí nội thất chung cư hoàn hảo nhất

3. Cần cân đối tỷ lệ màu sắc, nội thất

Nên có sự xác định ngay từ đâu về sắc màu chủ đạo của toàn bộ không gian căn hộ  và tạo điểm nhấn để có sự khác biệt giữa các không gian là gì và nên nhớ là hãy tuân theo sự xác định đó.

5 cách bố trí nội thất chung cư hoàn hảo nhất

4. Đảm bảo sự nhịp điệu

Với diện tích khiêm tốn, tốt nhất là bạn nên hạn chế việc bài trí quá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh khiến cho không gian trở nên chật chội hơn.

Cũng bởi vì lý do không gian nhỏ hẹp cho nên sự thay đổi và bố trí ở giữa các khu vực nếu như quá đột ngột và gấp gáp thì sẽ khiến cho không gian bị chia nhỏ và cảm giác sẽ chật chội hơn bao giờ hết.

5. Bố trí nội thất phù hợp với phong thủy

Theo như quan niệm Á Đông thì yếu tố phong thủy có tầm ảnh hưởng rất quan trọng trong thiết kế và bố trí nhà cửa. Chính vì thế cần có sự nghiên cứu thật kỹ lưỡng để có được cách sắp xếp và bố trí sao cho phù hợp và tránh được sai phạm trong cấm kỵ khi bài trí.

Đối với những căn hộ nhỏ thì việc thiết kế nội thất chung cư hiện đại để vừa đẹp lại tiện nghi đầy đủ là việc làm không hề đơn giản. Hy vọng với những cách thiết kế về nội thất chung cư như ở trên đây sẽ là những gợi ý thú vị cho những gia đình có chung cư nhỏ mà chưa có được ý tưởng thiết kế.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *