Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / NHÀ ĐẤT CẦN THUÊ / CẦN THUÊ CỬA HÀNG - KI ỐT / 5 Điểm cần lưu ý khi thuê mặt bằng mở quán ăn nhà hàng

5 Điểm cần lưu ý khi thuê mặt bằng mở quán ăn nhà hàng

Hiện nay có rất nhiều người chọn lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ăn uống để khởi nghiệp. Để tạo nên sự thành công cho cửa hàng thì ngoài thực đơn hấp dẫn, món ăn ngon thì yếu tố mặt bằng rất quan trọng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 5 điểm cần lưu ý khi thuê mặt bằng mở quán ăn cho các bạn tham khảo.

Hiện tại, nhu cầu thuê mặt bằng mở quán ăn tại các thành phố và khu đô thị trung tâm là rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được mặt bằng vừa thuận lợi kinh doanh lại phù hợp với túi tiền của bạn. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý:

5 Điểm cần lưu ý khi thuê mặt bằng mở nhà hàng, quán ăn Khi thuê mặt bằng mở quán ăn các bạn cần lưu ý đến đối tượng khách hàng. 

Định hướng được đối tượng khách hàng

Xác định được đâu là đối tượng khách hàng chính sẽ giúp các bạn lên kế hoạch lựa chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp. Theo đó, nếu các bạn muốn mở mặt bằng kinh doanh một quán ăn cho dân văn phòng thì nên thuê tại các khu vực nhiều tòa nhà văn phòng, các trung tâm thương mại, những nơi tập trung nhiều công ty.

Nếu chọn mở hàng ăn cho đối tượng học sinh, sinh viên tốt nhất nên chọn thuê mặt bằng quán ăn ở các khu vực có nhiều trường đại học, trường cấp 3, cấp 2…Tại đây sẽ giúp thu hút được lượng khách hàng đông đảo cho nhà hàng của bạn.

5 Điểm cần lưu ý khi thuê mặt bằng mở nhà hàng, quán ăn Sau đó xem xét đến không gian bên trong không cần quá rộng nhưng phải hợp lý. 

Xem xét không gian phải phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Khi xem xét mặt bằng cho thuê các bạn cần  phải chú ý đến các yếu tố như, không gian không cần rộng nhưng phải được thoáng mát để cho khách hàng cảm thấy thoải mái. Đặc biệt là cần bố trí hợp lý các khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh cho khách cảm thấy thuận tiện.

Nơi đặt cửa hàng phải có không gian để đậu xe giúp tạo điều kiện cho khách hàng lui tới. Giao thông thuận tiện không bị tắc đường vào giờ cao điểm. Ánh sáng đầy đủ, không gian thoáng đãng giúp khách hàng có cảm giác thoải mái nhất.

Vấn đề sửa sang mặt bằng

Trước khi quyết định thuê mặt bằng các bạn cần phải xem mặt bằng các bạn cần xem xét tình trạng của nhà như thế nào cũ hay mới, có phải tu sửa nhiều hay không… Đối với những quán ăn có không gian dài hẹp thì tốt nhất nên có một lối đi bên hông để thuận tiện cho việc tiếp tế thực phẩm cho khu bếp và cũng rất hữu ích cho các bạn nếu có ý định

5 Điểm cần lưu ý khi thuê mặt bằng mở nhà hàng, quán ăn Nên chọn mặt bằng ở những nơi có đường giao thông thuận tiện để thu hút khách hàng. 

Bước soạn thảo hợp đồng

 Thuê mặt bằng mở quán ăn cần rất nhiều tiền do đó các bạn cần nắm vững các quy định, điều khoản ràng buộc trách nhiệm giữa bạn và chủ mặt bằng cũng như quyền lợi của mỗi bên. Hợp đồng nên soạn thảo càng cụ thể càng tốt. Trong đó phải làm rõ các thông tin như: diện tích mặt bằng, thời gian thuê là bao lâu, giá thuê như thế nào, cam kết có tăng giá hay không. Các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thêm các điều khoản và dự trù trước kinh phí để sửa chữa xem chủ cho thuê có thể hỗ trợ gì không.

Tìm hiểu thêm về các quy định kinh doanh tại địa phương

Định mở cửa hàng kinh doanh ở đâu các bạn cần phải tìm hiểu về các quy định pháp lý đối với việc kinh doanh ở địa phương đó. Việc nắm vững các vấn đề pháp lý sẽ giúp các bạn thực hiện tốt theo chính sách và không làm ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của cửa hàng. Một số ví dụ như khu vực đó có được để xe trên vỉa hè hay đậu xe dưới lòng đường không.

Trên đây là những yếu tố các bạn cần lưu ý khi thuê mặt bằng mở quán ăn. Việc này cần xem xét kỹ càng và cân nhắc nhiều yếu tố để thuê được mặt bằng phù hợp với nhu cầu. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *