Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / GIẢI PHÁP XÂY DỰNG / 5 lưu ý để xây nhà tiết kiệm chi phí

5 lưu ý để xây nhà tiết kiệm chi phí

Trong giai đoạn có bão giá hay không thì mọi người ai ai cũng muốn xây nhà tiết kiệm cho mình hết sức có thể. Vậy thì với một không gian và số tiền nhất định thì làm thế nào để bạn có thể xây được nhà giá rẻ? Chúng tôi có rất nhiều bí quyết để xây nhà tiết kiệm, và dưới đây là những lưu ý cốt lõi để bạn có thể hoàn thành được mục tiêu của mình.

Khi đã cầm đủ số tiền thì người có nhu cầu xây nhà thường mong muốn có được một ngôi nhà thiết kế theo như ý của mình nhưng vẫn phải tìm được sự cân bằng giữa mức giá và về chất lượng. Khi xây nhà từ nội thất, thiết kế cho tới nhà thầu đến nguyên liệu và nhân công thì bạn luôn có thể điều chỉnh được chi phí theo hướng ít tốn kém nhất. Vậy thì bạn cần phải làm gì?

1. Trang bị kiến thức cơ bản

Để xây ngôi nhà, bạn phải đi qua các bước để lựa chọn thiết kế, mua nguyên vật liệu và tính toán nhân công. Tất cả những công đoạn này đều có mẹo riêng để xây nhà tiết kiệm nếu như bạn có kiến thức cơ bản.

Kể cả khi không có người quen làm ở trong nghành xây dựng thì bạn vẫn còn nhiều sự giúp đỡ và tư vấn về cách xây nhà tiết kiệm. Đó chính là kinh nghiệm xây nhà giá rẻ của người thân, bạn bè …

Bên cạnh việc truy cập vào các  website tư vấn thiết kế, chọn nguyên vật liệu chuyên ngành thì các bạn có thể truy cập vào các diễn đàn như bất động sản hoặc là những tin đăng mua bán miễn phí… là nơi bạn có thể tìm thấy các giải pháp rất hay về giá cả cũng như là về kiểu dáng, tính năng nguyên vật liệu mà không tốn thời gian.

5 lưu ý để xây nhà tiết kiệm chi phí

2. Lưu ý vật liệu

Vật liệu chính là yếu tố quyết định tới việc bạn có thể xây được nhà giá rẻ hay không? Trong khâu sử dụng vật liệu thì bạn sẽ chú ý tới vật liệu xây dựng, nước sơn và vật liệu nội thất.

Bên cạnh việc nghiên cứu vật liệu mà bản thân ưa chuông và quan sát về giá thành thì bạn nên để ý tới vật liệu mới. Ví dụ hiện tại thì thị trường có loại gạch được đúc hỗn hợp với xi măng, đá và cát, bạn sẽ có được loại  gạch bền bỉ và thân thiên với môi trường. Đặc biệt là nếu như dùng dạch block thì bạn sẽ giảm được 30% chi phí. Đây là một loại lựa chọn đáng cân nhắc để xây nhà tiết kiệm.

Một lời khuyên đáng giá đó là không nên chạy theo mốt, mua model cũ sẽ giúp cho bạn có được vật liệu tốt cùng với giá thành giảm.

5 lưu ý để xây nhà tiết kiệm chi phí

3. Chọn thiết kế

Thiết kế dĩ nhiên cũng quan trọng bởi nó chính là bộ mặt của toàn ngôi nhà của bạn về sau. Tuy nhiên thì thiết kế cũng có sự ảnh hưởng rất nhiều tới giá trị và mức tiền bỏ ra. Đây cũng là điểm đáng để lưu tâm cho những người đang muốn xây nhà giá rẻ.

4. Chọn nhà thầu

Một nhà thầu uy tín về giá cả, thời gian và nhân công đều là điều tuyệt vời nhất mà người xây nhà muốn có được. Với mong ước xây nhà tiết kiệm thì bạn hãy chú ý tới vấn đề như thế này.

Hãy tham khảo những người đã xây nhà trước đó nếu  như bạn không có quan hệ trong ngành này. Ngoài ra mạng cũng là một trong những công cụ có sự hỗ trợ đắc lực cho việc kiểm tra về chất lượng, giá thầu.

Một điều nữa đó là hãy bàn bạc thật kĩ lưỡng , giao kèo thật kĩ từng chi tiết đối với nhà thầu. Đây cũng chính là khâu quan trọng làm ảnh hưởng tới chi phí phát sinh cho sau này và cũng là điểm mấu chốt cho việc xây nhà tiết kiệm được mọi chi phí.

5 lưu ý để xây nhà tiết kiệm chi phí

5. Chọn nhân công

Thông thường thì nhân công cũng là khâu nhà thầu tự lo theo nguyên tắc. Để có thể xây dựng nhà tiết kiệm thì hãy sử dụng nhân sự của nhà thầu. Mọi khâu từ dọn dẹp, trang trí, bài trí nội thất sau đó hãy tận dụng sự giúp đỡ của bạn bè và người thân. Đây chính là biện pháp giúp cắt giảm được chi phí trả nhân công.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *