Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / 5 nguyên nhân khiến tường nhà nhanh xuống cấp

5 nguyên nhân khiến tường nhà nhanh xuống cấp

Có rất nhiều các nguyên nhân khiến cho tường nhà nhanh bị xuống cấp như là bỏ qua về khâu xử lý bề mặt, hệ thống sơn không có sự đồng bộ hay là không sử dụng sơn chống thấm…Trong đó việc lựa chọn sơn nước không phù hợp chính là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng nhà ở bị phồng rộp, bong tróc , rong rêu bám và nấm mốc bám đầy.

Dưới đây chính là 5 nguyên chân thường hay gặp khiến cho tường nhà mau bị xuống cấp và có nhiều hư hỏng.

Bỏ qua khâu xử lý bề mặt

Có nhiều người thường hay bỏ qua công đoạn xử lý về bề mặt tường nhưng lại không hề biết rằng tường càng sạch thì lớp sơn lại càng đẹp và càng bám chắc hơn. Ở trong trường hợp tường bị sần sùi do bị rong rêu bám bẩn thì khi phủ lớp sơn lên sẽ không thể tạo được độ nhẵn mịn cần thiết nhất và chỉ sau một thời gian ngắn bạn sử dụng chắc chắn là sẽ gặp phải hiện tượng bị bong tróc. Vì vậy cho nên công tác xử lý cho bền mặt tường là rất quan trọng để làm gia tăng thêm tuổi thọ cho ngôi nhà của mình.

5 nguyên nhân khiến tường nhà nhanh xuống cấp

khâu làm sạch tường

Bề mặt tường nếu như càng được làm dạch thì lớp sơn sơn càng đẹp và chúng sẽ bám chắc hơn

Sử dụng sơn kém chất lượng

Sơn kém chất lượng được xem là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng xuống cấp ở dưới tường nhà. Dưới tác dộng chủ yếu của môi trường và thời tiết thì chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm thì những lớp sơn rẻ tiền sẽ nhanh chóng bị bong tróc, phồng rộp và rạn nứt. Vì vậy cho nên bất kể là tường ở ngoài hay là tường trong nhà thì các chuyên gia cũng khuyến cáo là đừng quá quan tâm tới giá sơn nước mà chọ những loại sơn kém chất lượng và rẻ tiền.

5 nguyên nhân khiến tường nhà nhanh xuống cấp

Hệ thống sơn không đồng bộ

Sử dụng hệ thống sơn nước không đồng bộ rồi dùng sơn nước ở trong nhà và ngoài trời không cùng một hãng và cũng không có cùng một thương hiệu cũng chính là nguyên nhân gây sự xuống cấp cho bức tường. Ngoài ra giữa các lớp sơn không có sự tương thích, sơn lót của một hãng, sơn phủ của một hãng cũng khiến cho các lớp son không có sự kết dính với nhau, rất dễ bị thấm nước , rạn nứt và bong tróc rất nhều…

5 nguyên nhân khiến tường nhà nhanh xuống cấp

Không sử dụng sơn chống thấm

Đối với điều kiện khí hậu như ở Việt Nam thì không sử dụng sơn chống thấm hay là chống thấm khoogn đúng cách chính là một sai lầm lớn ở trong xây dựng cho nhà ở. Nếu như để càng lâu thì những vết mốc này có thể làm ảnh hưởng tới cấu trúc, kết cấu của ngôi nhà và cả chi phí để khắc phục. Sữa chũa là cao gấp 2 tới 3 lần chi phí sử dụng sơn chống thấm.

Không dùng sơn lót chống kiềm

Sơn lót là loại sơn mà ở trong thành phần đó nó có chứa vôi và xi măng, nhờ đó cho nên nó có khả năng chống kiềm một cách tuyệt đối, tăng cường được tính chống thấm lên bề mặt tường. Một số người thường hay có thói quen là sử dụng một lớp sơn phủ có màu trắng thay cho lớp sơn lót nhưng nếu như làm cách này thì lại không được đánh giá cao bởi sơn phủ hoàn toàn không có khả năng chống thấm và chống được kiềm.

Trong quá trình thi công sơn nước, nếu như không sử dụng sơn lót thì người dùng phải tăng cường sử dụng thêm sơn phủ, mà giá cả của sơn phủ cao hơn gấp nhiều lần so với giá của sơn lót. Như vậy , tính ra lại không mang lại hiệu quả kinh tế được. Còn chưa kể tới việc sử dụng nhiều sơn phủ có thể tạo nên một bức tường đậm màu không được như mong muốn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *