Home / NỘI - NGOẠI THẤT / 5 sai lầm phổ biến trong thiết kế và trang trí phòng khách

5 sai lầm phổ biến trong thiết kế và trang trí phòng khách

Tự tin hoặc là quá chủ quan cho việc thiết kế và trang trí phòng khách không những gây nên sự lãng phí, tốn kém mà nó còn khiến cho không gian lộn xộn và mất đi tính thẩm mỹ. Để không rơi vào tình trạng này thì bạn cần phải lưu ý tới những sai lầm phổ biến như ở dưới đây.

Chọn nội thất phòng khách không tiện dụng

Phòng khách vừa là nơi tiếp khách lại vừa là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Vì vậy cho nên, ngoài vấn đề thẩm mỹ thì đồ nội thất ở trong phòng cũng cần được đảm bảo tính tiện dụng. Một bộ ghế sofa da sành điệu, đắt đỏ có thể khiến cho cả căn phòng trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Tuy nhiên, nếu như bộ sofa không hề tạo được sự thoải mái, dễ chịu khi ngồi và cũng không đáp ứng được đầy đủ chỗ ngồi cho các thành viên trong gia đình và khách tới chơi thì thực sự lãng phí.

Vì vậy cho nên sai lầm đầu tiên chúng ta cần lưu ý đó là việc tránh chọn nội thất không tiện dụng cho phòng khách. Khi chọn mua đồ nội thất thì bạn cũng cần phải có sự xem xét kỹ lưỡng tới tính tiện dụng, thẩm mỹ cũng như về ý nghĩa phong thủy của chúng để không gây nên sự lãng phí ở trong khâu thiết kế.

5 sai lầm phổ biến trong thiết kế và trang trí phòng khách

2. Nội thất phòng khách đa phong cách

Nếu như không muốn sở hữu một phòng khách thảm họa thì bạn cần phải lưu ý là không được dùng kiểu đồ nội thất như thích gì thì mua đó. Có thể món đồ đó thực sự đẹp hữu ích nhưng nếu như đặt nó theo tổng thể không gian chắc chắn sẽ bị lạc lõng và thừa thãi. Trước tiên, chúng ta cần phải xác định rõ về phong cách chủ đạo của phòng khách rồi sau đó mới mua đồ nội thất để tránh tình trạng kiểu như thế này.

5 sai lầm phổ biến trong thiết kế và trang trí phòng khách

3. Lựa chọn màu sơn tường phòng khách không phù hợp

Màu sơn tường có ý nghĩa quyết định tới giá trị thẩm mỹ của phòng khách và cũng như tạo ra được một không gian sống dễ chịu, hài hòa. Việc chọn màu sơn không đúng chắc chắn sẽ làm phá hỏng hết mọi vẻ đẹp của kiến trúc, đồ nội thất và có ảnh hưởng xấu tới sự hòa hợp trong phong thủy . Vì thế cho nên với phòng khách thì bạn cần phải chọn những loại sơn nước cao cấp, sau đó thì hãy thử sơn trên một diện tích nhỏ để có thể đánh giá và cảm nhận xem về màu sơn đó có hợp với sở thích hay không, hay nó có đạt hiệu quả thẩm mỹ hay không.

4. Mua bộ đèn trần quá đồ sộ cho phòng khách

Đèn trần là một thiết bị chiếu sáng và cũng là một món đồ nội thất không thể thiếu được trong phòng khách hiện đại này. Ngoài kiểu dáng ra thì kích thước của đèn trần cũng có sự ảnh hưởng lớn tới vẻ đẹp tổng thể của không gian. Cụ thể là một bộ đèn trần đồ sộ sẽ khiến cho không gian trở nên nặng nề hơn, có cảm giác giống như trần nhà bị thấp xuống. Do đó cho nên các chuyên gia đã khuyến cáo nên dùng đèn trần với sự thiết kế đơn giản và bố trí ở những chỗ thông thoáng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

5 sai lầm phổ biến trong thiết kế và trang trí phòng khách

5. Chọn thảm phòng khách sai kích cỡ

Có hai cách sử dụng thảm cho phòng khách, hoặc là thảm để trải toàn bộ cho phòng khách , hoặc chỉ dùng ở những chỗ bàn trà . Các bạn cần có sự lưu ý không được sử dụng thảm sai kích cỡ như trường hợp là thảm quá nhỏ , một nửa bàn trà hoặc là trên thảm một nửa còn lại nằm ở bên ngoài.

Ngoài ra thì màu sắc và họa tiết ở trên thảm cần có sự tương đồng với màu sơn của tường, màu gạch lát nền và gạch ốp tường ở phòng khách để cho không gian này trở nên hoàn hảo hơn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *