Home / PHONG THỦY / 5 Sai lầm phong thủy cửa chính hay gặp khiến gia chủ hao tài

5 Sai lầm phong thủy cửa chính hay gặp khiến gia chủ hao tài

Nhiều người thường hay thắc là tại sao mà công việc làm ăn ổn định, lương cao mà vẫn không thể tiết kiệm tiền. Lúc này bạn nên xem xét lại hướng cửa chính của gia đình mình. Dưới đây là 5 sai lầm phong thủy cửa chính hay gặp khiến gia chủ bị hao tài tốn của.

Phong thủy cửa chính của căn nhà đóng một vai trò rất quan trọng trong việc mang đến sự hưng thịnh, vận may và tài lộc cho gia đình. Do đó khi bố trí cửa chính các bạn cần phải lưu ý 5 điều đại kỵ sau đây:

5 Sai lầm  phong thủy cửa chính hay gặp khiến gia chủ hao tài Phong thủy cửa chính có ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình. 

Để gương đối diện với cửa chính

Nhiều gia đình hay có thói quen đặt một tấm gương nằm ngay phòng khách hướng ra cửa chính với mục đích là giúp các thành viên trong gia đình chỉnh đốn trang phục trước khi ra ngoài. Về mặt công năng việc bố trí như vậy là rất tiện lợi. Nhưng về mặt phong thủy thì việc dùng gương như vậy là sai cách.

Theo phong thủy cửa chính thì để gương đối diện với cửa chính sẽ gây ra tà khí rất lớn ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của những người trong gia đình. Ngoài ra, việc đặt gương ở đó khi Thần tài xuống nhà bạn sẽ soi vào gương đó và thấy có hai Thần Tài nên sẽ bỏ đi. Thần Tài bỏ đi thì vận may tiền bạc của gia đình bạn cũng bị mang đi theo.

5 Sai lầm  phong thủy cửa chính hay gặp khiến gia chủ hao tài Không nên để cửa chính nhìn thẳng vào khu vực nhà bếp. 

Cửa sổ phòng khách ở vị trí đối diện với cửa chính 

Ở một số gia đình ta thấy tình trạng vừa bước vào trong nhà đã có thể trực tiếp nhìn thấy cửa sổ ở ban công phòng khách. Theo quan niệm phong thủy nhà ở thì điều này không có lợi cho tài vận và gia vận của gia đình bạn, dễ bị phá sản, lọt tiền tài, tiền đến tiền sẽ đi, rất khó giữ.

Nếu không may mắc phải lỗi phong thủy này, bạn cần lắp thêm cửa phụ  ở giữa cửa chính và cửa sổ, hoặc là đặt đồng tiền Khai quang Ngũ đế (ở dưới tấm đệm lót chân đặt trước cửa chính để hóa giải.

5 Sai lầm  phong thủy cửa chính hay gặp khiến gia chủ hao tài Cửa chính không được nhìn thẳng vào chân cầu thang. 

Từ cửa chính các bạn có thể nhìn xuyên bếp

Hiện nay do diện tích xây dựng hạn hẹp nên nhiều gia đình đã ghép khu vực nhà bếp và phòng khách vào làm một để tiết kiệm diện tích cũng như không gian. Nhưng theo phòng thủy phương Đông thì nếu mở cửa chính  nhìn thấy bếp tức là nhìn thấy kho tài, điều này rất xui xẻo. Hoặc mở cửa chính mà nhìn thấy vòi nước cũng khó giữ tiền tàidễ xảy ra tình trạng tiêu hao tiền của.

Cửa chính nhìn thẳng vào cầu thang của ngôi nhà

Nếu nhà bạn mở cửa chính mà nhìn thẳng hoặc đối diện với cầu thang chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng hao tài tốn của. Nếu như đi xuống cầu thang mà nhìn thấy cửa chính ngay trước mặt thì sẽ xuất hiện tà khí rất lớn ảnh hưởng đến tài vận của ngôi nhà.

Nếu để thang máy đối diện với cửa chính dẫn đến tình trạng khí loạn, tài vận trong gia đình bị hút đi. Nếu như gặp phải tình trạng này cách tốt nhất dể hóa giải đó là đặt đồng tiền Khai Quang Lục Đế ở dưới tấm đệm lót chân đặt trước cửa nhà hoặc đặt một chậu cây có lá thật rộng để hóa gải.

5 Sai lầm  phong thủy cửa chính hay gặp khiến gia chủ hao tài Kích thước cửa chính cần phù hợp với cung mệnh của gia chủ. 

Kích thước cửa chính không phù hợp

Nhiều người cho rằng kích thước cửa chính chỉ cần phù hợp với kích thước của ngôi nhà hoặc có người thích cửa chính càng rộng càng tốt theo quan niệm “nhà cao cửa rộng”. Theo phong thủy cửa chính thì điều này hoàn toàn sai lầm. Cửa chính cần có kích thước nhất định phù hợp với cung, mạng, tuổi của chủ nhà. Đồng thời độ rộng của cửa chính còn thể hiện độ giàu có, hưng thịnh và thành đạt của gia chủ một cách rõ ràng. Chính vì vậy tốt nhất khi làm cửa chính các bạn cần tính toán kích thươc một cách kỹ càng.

Trên đây là 5 đại kỵ phong thủy cửa chính cần tránh cho các bạn tham khảo. Nếu nhà các bạn đang mắc một trong số 5 lỗi cơ bản trên đây hãy sửa đổi ngay để bảo vệ vận may và tài vận cho gia đình bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *