Home / PHONG THỦY / 5 Vấn đề phong thủy văn phòng khi chọn vị trí đặt trụ sở công ty

5 Vấn đề phong thủy văn phòng khi chọn vị trí đặt trụ sở công ty

Theo quan niệm của phong thủy văn phòng thì vị trí tòa nhà đặt trụ sở công ty có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nó quyết định vận may tiền bạc sự hanh thông trong công việc làm ăn của công ty đó. Do đó khi lựa chọn vị trí đặt trụ sở các bạn các bạn cần lưu ý 5 vấn đề phong thủy sau đây.

Vị trí đặt tòa nhà văn phòng có ý nghĩa vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp. Do đó, khi lựa chọn các bạn cần lưu ý 5 vấn đề phong thủy văn phòng sau đây:

5 Vấn đề phong thủy văn phòng khi chọn vị trí đặt trụ sở công tyPhong thủy đặt trụ sở cho tòa nhà cần được lựa chọn rất cẩn thận. 

Tòa nhà không được xây quá sát các tuyến giao thông trọng yếu

Trên thực tế, các công ty thường muốn chọn cho mình những vị trí đặc địa thuận tiện các tuyến đường giao thông trọng yếu. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng nếu đặt sát quá gần đường đi là môi trường động sẽ khiến cho văn phòng luôn bị xáo trộn. Ngoài ra, văn phòng ở sát đường tiếng còi xe, inh ỏi giờ tan tầm còn làm ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của các nhân viên.

Khu vực xung quanh phải đồng đều

Theo phong thủy văn phòng thì khi đặt trụ sở công ty ở đâu các bạn cũng cần tính đến sự phát triển đồng đều của khu vực xung quanh. Ví dụ nếu chọn đặt ở khu cao ốc thì xung quanh cũng cần có nhiều cao ốc, chọn ở khu nhà biệt thự thì xung quanh cũng phải có nhiều biệt thự với chiều cao tương ứng.

5 Vấn đề phong thủy văn phòng khi chọn vị trí đặt trụ sở công tyNên chọn đặt văn phòng tại khu vực có địa thế tương đồng sẽ tốt hơn. 

Mặt tiền phải rộng thoáng

Mặt tiền của tòa nhà văn phòng cần phải rộng thoáng và không có gì che chắn. Bởi vì, mặt tiền của tòa nhà chính là nơi đón nắng, đón gió đón những dòng khí tốt vào trong văn phòng. Phía trước của tòa nhà không nên có các yếu tố bất lợi như cột đèn, cột điện, góc nhọn của tòa nhà khác đâm sang, mặt tiện bị tù túng không có sân. Nếu để mặt tiền tòa nhà bị che khuất sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của cả văn phòng mà gây ra nhiều ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Hai bên trái và phải cần có công trình che chắn

Một  tòa nhà lớn đứng trơ trọi trong một khu vực được xem là thế xấu trong phong thủy văn phòng. Hai bên tòa nhà cần phải có nhà hay công trình che chắn vừa có tác dụng bảo vệ chắn gió lớn, vừa có tác dụng tập trung không khí cho tòa nhà. Trong phong thủy xưa thì đó là thế đồi núi tạo đà cho  công trình phát triển còn ngày nay thì các tòa nhà khác có thể thực hiện thay chức năng này.

5 Vấn đề phong thủy văn phòng khi chọn vị trí đặt trụ sở công tyMặt tiền văn phòng phải rộng thoáng. 

Cửa chính và cửa ra vào phải rộng

Cửa chính là nơi đón khí dương cho cả văn phòng nên cần phải rộng rãi để luồng khí này có thể bung tỏa ra khắp tòa nhà. Tòa nhà cũng nên có sảnh rộng để có thể tiếp đón khách và bố trí tại khu vực nhiều ánh sáng có tính dương để giúp tăng thêm vận khí tốt.

Các bạn lưu ý khi mở cửa chính cũng cần lưu ý đến chiều cao chiều rộng của cửa cần được làm theo thước lỗ ban. Để ở những cung mệnh tốt tăng thêm may mắn giúp công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió.

Đối với một công ty việc đặt trụ sở ở đâu nếu thuận theo phong thủy văn phòng sẽ góp phần giúp thúc đẩy cho công việc làm ăn phát triển đi lên. Khi lựa chọn vị trí đặt trụ sở cho công ty ngoài các yếu tố như giao thông thuận lợi và hình thể của tòa nhà thì các bạn cũng cần lưu ý 5 yếu tố phong thủy trên. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn tìm được một vị trí ưng ý đặt văn phòng công ty mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *