Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / 6 đặc tính nổi trội của đá hoa cương nhân tạo

6 đặc tính nổi trội của đá hoa cương nhân tạo

Đá hoa cương là một loại vật liệu xây dựng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp, sự sang trọng và tinh tế mà chúng mang tới. Không dễ dàng để tìm được những sản phẩm đá hoa cương tự nhiên , chính vì thế cho nên người ta đã sản xuất ra một loại đó là đá hoa cương nhân tạo.

Dòng vật liệu này không chỉ kế thừa những tính năng ưu việt của đá tự nhiên mà nó còn được tăng thêm rất nhiều đặc điểm để giúp trở thành một vật liệu hoàn hảo, khắc phục những nhược điểm của đá tự nhiên, Dưới đây là 6 đặc trưng nổi bật của đá hoa cương mang lại.

1/ Độ bền ấn tượng

Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite chúng có khả năng chịu lực rất lớn, có thể chống chịu được các tác động của cơ học, nước, nhiệt điện…Chính vì vậy mà độ bền của nó phải nói là hết sức hoàn hảo. Với những nơi có nhiều sự di chuyển, đi lại của con người như là cầu thang, phòng khách, sảnh tiếp đón, các vị trí ở mặt bếp…người ta thường hay sử dụng đá hoa cương để lát nhằm làm tăng độ bền cho khu vực này.

6-dac-tinh-noi-troi-cua-da-hoa-cuong-nhan-tao

2/ An toàn cho sức khỏe người dùng

Thường để sản xuất nên một sản phẩm nhân tạo nào đó thì người ta thường hay thêm các chất phụ gia, các chất hóa học để trộn nhằm tăng lên độ cứng cho sản phẩm đó nhưng đối với đá hoa cương nhân tạo thì ngược lại, nó được áp dụng công nghệ hiện đại, có cấu trúc đặc, liền tấm, có khả năng chống thấm , chống bám bụi cao cho nên thực sự an toàn cho sức khỏe của người dùng. Đá hoa cương đẹp và an toàn, đã được cấp giấy chứng nhận cho nên chẳng có điều gì mà chúng ta không lựa chọn loại vật liệu này đúng không nào.

3/ Không độc hai

Đá nhân tạo được xếp vào nhóm vật liệu trơ và không hề gây độc hại cho người dùng. Nhờ vào đặc điểm ưu việt này cho nên đá hoa cương đã được sử dụng ở tại rất nhiều nơi công cộng và những vị trí mà còn người tiếp xúc nhiều như là mặt bếp, bàn ăn.

6-dac-tinh-noi-troi-cua-da-hoa-cuong-nhan-tao

4/ Vệ sinh dễ dàng

Nếu như những loại gạch đá khác chúng ta phải tốn công để vệ sinh một cách dễ dàng và làm sạch cho chúng thì với sản phẩm đá hoa cương mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Do nó có bề mặt sáng bóng và láng cho nên mọi người có thể dễ dàng vệ sinh , lau chùi và loại bỏ được mọi bụi bẩn một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất có thể. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với những bề mặt được lát đá hoa cương.

5/ Thiết kế linh hoạt

Khi thi công đá chúng ta sẽ sử dụng các loại keo chuyên dụng để dán chúng lại nhưng vẫn đảm bảo không nhìn thấy các mối nối. Chính nhờ vào điều này giúp tăng lên được tính thẩm mỹ cho công trình và nhất là linh hoạt có thể áp dụng cho bất cứ không gian hoặc là vị trí nào mà bạn muốn.

6-dac-tinh-noi-troi-cua-da-hoa-cuong-nhan-tao

6/ Có thể uốn cong

Bạn có biết loại đá hoa cương giá rẻ này có thể uốn cong được hay không, điều mà các vật liệu khác không thể nào làm được. Khi chúng ta gia cố nhiêt ở trong khuôn thì sẽ giúp tạo ra được nhiều ứng dụng và hình dáng khác nhau cho đá để chúng ta sử dụng nhiều cho công trình và vị trí . Đây chính xác là đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm đá hoa cương nhân tạo đấy nhé !

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *