Home / NỘI - NGOẠI THẤT / 6 điều cần tránh khi trang trí nhà có diện tích nhỏ

6 điều cần tránh khi trang trí nhà có diện tích nhỏ

Trang trí nhà là vấn đề không hề đơn giản chút nào, Đặc biệt là đối với những căn hộ có diện tích nhỏ, nếu như trang trí không đúng cách thì sẽ khiến cho ngôi nhà thêm chật hẹp

1. Chỉ dùng gam màu sáng

Thông thường, đối với những căn phòng , ngôi nhà có diện tích nhỏ thì các gia chủ thường lựa chọn sơn hoặc là giấy dán tường cùng với tông màu tươi sáng. Với những màu như màu be, kem, trắng….là những gam màu khá là phổ biến được xuất hiện nhiều trong những không gian nhỏ của hiện nay.

6-dieu-can-tranh-khi-trang-tri-nha-co-dien-tich-nho

Khéo léo sử dụng màu sắc, bạn vẫn có được không gian hoàn hảo

Tuy nhiên, khi giải quyết được vấn đề bớt chật chội nhờ dùng gam màu phổ biến này thì khoảng không gian khiêm tốn của bạn thường dễ rơi vào tình trạng bị nhàm chán. Nếu như yêu màu trắng thì tốt nhất là bạn nên thêm nội thấy cùng vớ những gam màu tương phản giúp cho căn phòng có thêm điểm nhấn và có chiều sâu.

Đối với những căn phòng nhỏ, một màu sắc đầy sự táo bạo hoặc là có màu tông trầm chắc chắn cũng sẽ làm cho không gian có chiều sâu hơn. Theo cách này thì căn phòng của bạn sẽ tỏa sáng hơn mà không cần phải bận tâm tới diện tích nhỏ bé như thế nào. Với những màu sắc cá tính thì bạn nên sử dụng nó tập trung vào các chi tiết của đồ nội thất. Điều này sẽ giúp tránh được sự lộn xộn.

2. Không dám dùng giấy dán tường có họa tiết hoa văn

Theo như các chuyên gia đã nhận định thì với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc chọn giấy họa tiết hoa văn sẽ giúp tạo thêm điểm nhấn nhằm thu hút và đánh lạc hướng về mắt nhìn, khi đó sẽ không còn ai để ý tới diện tích của căn phòng đó nữa.

6-dieu-can-tranh-khi-trang-tri-nha-co-dien-tich-nho

3. Chỉ sử dụng đồ nội thất cỡ nhỏ

Nhiều người vẫn hay nghĩ rằng không gian của ngôi nhà có diện tích bé thì đương nhiên là đồ nội thất phải nhỏ để phù hợp. Tuy nhiên, diện tích nhỏ cộng với đồ nội thấy cũng khiến cho người ngoài nhìn vào sẽ có cảm giác rất khó chịu.

6-dieu-can-tranh-khi-trang-tri-nha-co-dien-tich-nho

Nhà nhỏ không có nghĩa mọi đồ vật bạn sử dụng cũng phải nhỏ

Do đó cho nên thay vì sắm quá nhiều đồ cùng với một kích thước thì bạn hãy tập trung mua những thứ thực sự cần thiết, kể cả đối với đồ vật có kích cỡ trung bình cũng không sao cả.

4. Chưa tận dụng hết tối đa diện tích

Đôi với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, trong quá trình trang trí thì bạn cần tận dụng tối đa về diện tích và cả không gian ở trong phòng. Chẳng hạn thay vì mua một chiếc tủ quần áo lớn đặt ở trong phòng ngủ thì bạn nên chọn những loại tủ có âm tường hoặc là gắn tủ đựng chén bá, ti vi trên tường thay vì mua kệ đặt ở một góc nào đó…

Với những cách trang trí này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một cách tối đa về diện tích phòng , khiến cho căn phòng được nới rộng ra, tạo nên cảm giác thoải mái hơn.

5. Treo rèm quá thấp hoặc không dùng rèm cửa sổ

Một chiếc cửa sổ không rèm cũng chẳng thể nào giúp cho căn phòng được rộng thêm, kể cả với những chiếc rèm có chiều cao ngắn thì khi treo lơ lửng ở trên cửa sổ cũng sẽ làm cho căn phòng bị rút ngắn hơn về chiều cao, do đó khiến cho nó có cảm khác nhỏ bé hơn.

6-dieu-can-tranh-khi-trang-tri-nha-co-dien-tich-nho

Nên treo rèm cao gần trần nhất có thể để “ăn gian” diện tích

Vì vậy, thay vì treo rèm lửng thì hãy cố gắng tìm cách để lắp rèm cao gần với trần nhà hết mức có thể. Với cách này chắc chắn nó sẽ giúp tạo được ảo giác trần nhà thêm cao hơn, tăng thêm về diện tích thêm cho căn phòng chật hẹp.

6. Nghĩ rằng không cần trang trí tạo điểm nhấn

Một tâm lý thường hay thấy ở những người đang sống trong không gian nhỏ đó là mua đủ nội thất cần dùng trong sinh hoạt hằng ngày và đã quên mất việc mua đồ trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Điều này có thể không làm ảnh hưởng tới cảm giác rộng hay hẹp của ngôi nhà nhưng nó khiến cho ngôi nhà của bạn đơn điệu hơn.

>>>Xem thêm: Thuê xe cưới giá rẻ tại Hà Nội

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *