Home / PHONG THỦY / 6 yếu tố trong phong thủy khi mua nhà mới bạn cần ghi nhớ

6 yếu tố trong phong thủy khi mua nhà mới bạn cần ghi nhớ

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần chú ý tới khi mua nhà, việc phong thủy môi trường sống xung quanh cũng là điều bạn cần cân nhắc bên cạnh việc tính diện tích, vị trí và giá cả ngôi nhà trước khi mua nhà. Dưới đây là những yếu tố phong thủy quan trọng khi mua nhà bạn cần chú ý

  1. Tìm hiểu lịch sử ngôi nhà

Trước khi mua nhà hợp phong thủy việc tìm hiểu lịch sử ngôi nhà là hết sức cần thiết, thông thường nếu như bạn không chọn mua những ngôi nhà hoàn toàn mới thì cần tìm hiểu rõ lịch sử của chủ nhà trước đó để cân nhắc về phong thủy thích hợp khi mua nhà.

6-yeu-trong-phong-thuy-khi-mua-nha-moi-ban-can-ghi-nho

Đối với căn nhà mà cố chủ trước đó có sự nghiệp phát triển, nhân duyên tốt thì ngôi nhà này có nhiều dấu hiệu may mắn mà bạn nên chọn, tuy nhiên nếu như trước đó chủ nhà lâm vào tình trạng khó khăn, sự nghiệp xuống dốc thì bạn cần cân nhắc cẩn thận khi mua nhà để tránh những luồng năng lượng tiêu cực có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

  1. Chọn hình dáng và thế đất của ngôi nhà

Trước khi mua nhà bạn cũng cần chú ý theo dõi và chọn nhà theo hình dáng cùng thế đất, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi mua nhà mà bạn phải cân nhắc cẩn thận.

Trong phong thủy thì một ngôi nhà có hình dáng đất hoàn hảo là phải có hình chữ nhật hoặc hình vuông, như vậy mới có thể mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà, trường hợp đất đằng sau rộng hơn đằng trước lại càng tốt hơn, vì đây chính là thế đất mở hậu, có điềm lành và mang lại nhiều may mắn.

6-yeu-trong-phong-thuy-khi-mua-nha-moi-ban-can-ghi-nho

Khi mua đất tránh mua những mảnh có thế đất phía sau nhỏ hẹp để tránh bị mất mát và khó khăn cho gia chủ trong cuộc sống.

Ngoài ra một căn nhà tốt là nên nằm trên ngọn  đồi hoặc nằm trước các tòa nhà cao tầng, nhưng tuyệt đối không nên nằm cạnh ngọn đồi và nằm sau các tòa nhà cao tầng.

  1. Bố trí phòng tắm và phòng ngủ hợp lý

Khi mua nhà bạn cũng cần bố trí phòng ngủ cùng phòng tắm hợp lý, phòng ngủ không được để trên gara hoặc trên bếp, cạnh phòng giặt khô, dưới phòng ngủ nên tránh có không gian trống.

Phòng tắm cũng cần tránh đặt trên phòng bếp, không đặt gần phòng ngủ hoặc chung tường để tránh gây bệnh tật cho người ở

  1. Chú ý trái, phải của ngôi nhà

Khi chọn mua căn nhà phù hợp phong thủy cũng cần chú ý tới các vị trí phải , trái của căn nhà, tốt nhất nên tránh những căn nhà có các góc nhọn chĩa vào nhà của bạn.

6-yeu-trong-phong-thuy-khi-mua-nha-moi-ban-can-ghi-nho

Khi mua nhà nên chọn những ngôi nhà có mảnh đất bên trái cao hơn mảnh đất bên phải một chút, vì đây chính là thế đất Thanh Long Bạch Hổ, mang lại may mắn cho căn nhà, đặc biệt nếu như bên trái căn nhà nhìn ra được hướng đông thì đây là thế đất cực kỳ tốt mà bạn nên chọn đấy nhé.

  1. Tìm hiểu hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Một trong những chú ý khi chọn mua nhà mà bạn cần quan tâm là chú ý tới các hướng tiếp cận của căn nhà cùng với các ngõ cụt, nếu như có đường đi đâm thẳng vào cửa nhà bạn thì cần tuyệt đối tránh, có thể dùng gương treo tường hay trồng cây để hóa giải đều được.

Với những căn nhà có hai mặt đường song song ở phía trước và phía sau thì bạn cần tránh mua, vì thế đất này không thể hóa giải được đâu nhé.

  1. Chọn nhà hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Khi mua nhà bạn cũng cần quan sát hai hướng Tây Nam và Tây Bắc của căn nhà, hướng Tây Nam đại diện cho người phụ nữ và hương Tây Bắc là đại diện cho người gia chủ trong gia đình.

Chính vì thế khi chọn nhà ở hướng Tây Bắc tuyệt đối không nên để bếp và ở hướng Tây Nam không nên để phòng tắm, nhà kho vì đây là hướng phong thủy cực xấu cho gia đình bạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *