Home / PHONG THỦY / 7 Lỗi phong thủy nhà ở thường gặp gây hại cho gia chủ

7 Lỗi phong thủy nhà ở thường gặp gây hại cho gia chủ

Bàn về các nguyên tắc phong thủy trong xây dựng cũng như mua nhà ở có rất nhiều các bạn phải lưu ý. Trong đó có nhiều lỗi phong thủy nhà ở thường gặp có thể gây hại cho gia chủ mà nhiều người hay bỏ qua.

Dưới đây là 7 lỗi phong thủy nhà ở hay gặp nhất có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ mà các bạn nên tránh:

7 Lỗi phong thủy nhà ở thường gặp gây hại cho gia chủ Trần nhà quá thấp ở khu vực lối đi. 

Trần nhà quá thấp ở khu vực lối đi

Bạn có biết không gian của lối đi kết nối những gian phòng trong ngôi nhà của bạn tuy không có nhiều lợi ích trong sinh hoạt. Nhưng nơi đây lại là điểm then chốt cho không khí lưu thông. Vì vậy, lối đi nhà bạn dù ngắn hay dài thì vẫn nên thiết kế rộng rãi thoáng đãng một chút mới tốt, có lợi cho vận khí trong nhà.

Đặc biệt nếu trần nhà của bạn phía trên lối đi quá thấp sẽ gây ra cảm giác bí bách, bị ức chế, khiến cho những người trong gia đình luôn cảm thấy nặng nề, vận thế khó đi lên. Ngoài ra,  khu vực lối đi cũng không nên có đồ vật lộn xộn vì cản trở không khí lưu thông, dễ gây ô nhiễm mà còn khiến Thần Tài khó chiếu cố được đến gia đình bạn.

Phòng ngủ đặt trên tầng cao nhất có mái nghiêng

Dù là nhà bạn làm theo kiểu biệt thự hay căn hộ bình thường thì không gian vuông vức là yêu cầu cơ bản nhất khi thiết kế phòng ngủ. Vị trí đặt phòng ngủ cũng không nên có hình dạng nhiều góc cạnh hoặc mặt nghiêng xuất hiện. Điều này dễ gây tổn thương nguyên khí cho người sử dụng trong căn phòng, gây ra áp lực tinh thần lớn, sinh nhiều bệnh tật hoặc sự cố ngoài ý muốn.

7 Lỗi phong thủy nhà ở thường gặp gây hại cho gia chủ Mái nhà có độ dốc quá lớn. 

Độ nghiêng của mái nhà quá lớn

Thông thường phần mái nhà sẽ không gây ra nhiều ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy quá lớn. Tuy nhiên ngày nay không ít gia đình thích những kiểu nhà mang phong cách Âu Mỹ. Với phần mái được tạo nghiêng và dốc cực lớn, về mặt hình thái thì đây thuộc về “hung tướng” cho ngôi nhà.

Cầu thang và cửa ở thế “trực xung”

Bất luận là nhà bạn làm kiểu gì cũng không nên xuất hiện tình trạng cầu thang đối diện thẳng với cửa ra vào, bao gồm cả thang bộ lẫn thang máy. Nhà ở nếu phạm vào thế kiêng kị này sẽ dễ thất thoát tiền bạc và phúc khí của chủ nhân. Ngoài ra, độ dốc của cầu thang nhà bạn cũng nên cố gắng xây thấp, nếu thang quá cao sẽ khó tụ khí, tài lộc bị hao tổn.

7 Lỗi phong thủy nhà ở thường gặp gây hại cho gia chủ Đèn ngủ treo ngay trên giường ngủ. 

Treo đèn ngay phía trên giường ngủ

Một trong những lỗi phong thủy nhà ở phổ biến mà không ít người mắc phải. Vì họ nghĩ để như vậy tiện lợi cho việc chiếu sáng mà thiết kế đèn ngay phía trên giường ngủ. Theo phong thủy thì việc này sẽ gây bất lợi cho bạn khi ngủ, chiếc đèn hiện diện phía trên đầu sẽ gây cảm giác áp lực nặng nề, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ và tinh thần của chủ nhân, lâu ngày sức khỏe suy yếu, sinh nhiều bệnh tật.

Sử dụng đèn màu vàng ở lối đi hay hành lang

Đèn ở những không gian trong nhà tốt nhất nên dùng đèn hình tròn, tượng trưng cho sự viên mãn. Đồng thời, bạn nên chọn các loại đèn có ánh sáng trắng đại diện cho lý tính, sự quả quyết và năng lực phán đoán. Do đó, nó có lợi cho các hoạt động liên quan đến tài chính của người trong nhà.

Trong khi đó, nếu bạn sử dụng đèn vàng lại là đại diện cho cảm tính, khiến con người do dự, khả năng phán đoán kém, dễ tốn hao tiền bạc vô bổ.

7 Lỗi phong thủy nhà ở thường gặp gây hại cho gia chủ Sử dụng đèn vàng ở hành lang. 

Đặt vật nặng ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Khu vực trung tâm ngôi nhà là nơi quan trọng nhất về mặt phong thủy. Nó được ví như trái tim của ngôi nhà. Khi bạn đặt các vật to nặng đều phải tránh đặt ở trung tâm nhà.  Vì nếu không điều này rất có lợi cho sự phát triển trong việc học hành hay sự nghiệp.

Trên đây là 7 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp cho các bạn tham khảo. Hy vọng trong quá trình thiết kế và chọn mua nhà các bạn sẽ tránh những lỗi trên đây để có được ngôi nhà đẹp như mơ ước. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *