Home / PHONG THỦY / Bài trí nội thất nhà chật tạo góc riêng cho bé

Bài trí nội thất nhà chật tạo góc riêng cho bé

Con bạn cũng cần một căn phòng riêng để bé có thể hình thành được ý thức tự lập và giúp phát huy được khả năng sáng tạo của chúng ta. Nếu như căn nhà nhỏ thì với những gợi ý như ở dưới đây sẽ giúp cho bạn biết cách bài trí nội thất và sáng tạo nên một không gian ấm cúng cho trẻ nhỏ.

Đưa giường ngủ lên trên cao

Ý tưởng đầu tiên bạn có thể tham khảo đó là đưa giường ngủ lên cao . Đây chính là giải pháp độc đáo không chỉ giúp cho bé có được không gian ngủ riêng tư mà còn giúp cho căn phòng có thêm được diện tích để bố trí góc học tập hoặc là chỗ chơi cho trẻ nhỏ.

Hãy xem như ở dưới hình những chiếc giường hiện đại này được thiết kế tạo thành một khối với đầy đủ các chức năng như một căn phòng nhỏ. Tầng phía trên là giường ngủ với những thanh chắn an toàn giúp đảm bảo được giấc ngủ an toàn cho bé nhà bạn. Tầng dưới được tích hợp thành một chiếc bàn học, rồi để đồ và tủ có nhiều các ngăn kéo giúp cho bé dễ dàng lưu trữ được sách vở và các đồ dùng cá nhân.

Bài trí nội thất nhà chật tạo góc riêng cho bé

Bài trí nội thất nhà chật tạo góc riêng cho bé 1

Ngoài việc đưa giường ngủ lên cao giành cho không gian dưới làm chỗ chơi cho bé thì bạn cũng có thể đổi ngược lại và biến khu vực ở trên cao thành chỗ cho bé nhà bạn chơi, còn không gian ở bên dưới thì trở thành chỗ nghỉ ngơi.

Tận dụng hiệu quả của nội thất đa năng

Với nội thất đa chức năng chắc chắn sẽ giúp cho không gian của gia đình bạn trông gọn gàng và rộng hơn bao giờ hết. Hiện nay, về sự đa dạng của đồ nội thất đa chức năng sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc mở rộng căn phòng mà không cần tới việc sử dụng các biện pháp cơi nới ồn ào và gây nên sự tốn kém phải đập và xây nhà mới.

Bạn chỉ việc lựa chọn những món đồ phù hợp với không gian của gia đình mình. Chẳng hạn là thay vì chọn kệ sách, đèn bàn, giường ngủ …làm những món đồ riêng thì bạn cũng có thể chỉ cần kết hợp với một món đồ nội thất nhưng bao gồm các chức năng. Và đây cũng chính là xu hướng thiết kế nội thất được sự đoán là sẽ phổ biến trong một vài năm ở gần đây.

Bài trí nội thất nhà chật tạo góc riêng cho bé

Bài trí nội thất nhà chật tạo góc riêng cho bé 2

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các nhà sản xuất về đồ nội thất đa năng với thiết kế và kiểu dáng đa dạng. Chính điều này cũng giúp thích ứng với tâm lý của trẻ , khơi gợi trí tò mò và kích thích sự sáng tạo liên tưởng của trẻ.

Bài trí nội thất nhà chật tạo góc riêng cho bé

Bài trí nội thất nhà chật tạo góc riêng cho bé 3

Đối với trẻ nhỏ thì yêu cầu chúng tự sắp xếp đồ đạc lên giá kệ có vẻ là khó bởi vì còn tùy thuộc vào độ cao hoặc là sự cồng kềnh của đồ đạc, tuy nhiên với một chiếc giỏ hay là thùng đựng thì lại khác. Hãy chuẩn bị nhiều thùng có chứa hộp hoặc là nhãn dán sau đó đề nghị trẻ chơi rồi thu đồ và để cho chúng vào từng hộp.

Chọn màu sơn tường và nội thất trùng nhau

Bài trí nội thất nhà chật tạo góc riêng cho bé

Trong một không gian rộng lớn thì việc màu sơn tường và đồ nội thất tương phản chính là sự kết hợp thực sự tuyệt vời. Tuy nhiên là nếu như bạn muốn làm cho căn phòng nhỏ hẹp của mình trông rộng lớn hơn thì chính sự tương phản trong việc phối hợp các màu sơn tường và đồ nội thất sẽ không giúp được gì cho bạn , vậy nên hãy chắc chắn là bức tường của bạn và đồ nội thất sẽ tiếp giáp với nó và sẽ có cùng một màu sắc để khi xuất hiện cùng nhau ở trong không gian thì nó sẽ tạo được sự khác biệt.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *