Home / PHONG THỦY / Bàn viết có thể ảnh hưởng tới học tập, làm việc

Bàn viết có thể ảnh hưởng tới học tập, làm việc

Nhìn tổng thể, bàn viết nên đặt chỗ có ánh sáng đầy đủ , không khí trong lành thoáng đãng. Bàn viết nên kê nơi góc phòng, như vậy ở phía trước bàn sẽ có một không gian tương đối là rộng rãi.

Theo như phong thủy học thì góc phòng là khu vực sinh khí , khiến cho con người chúng ta cảm thấy tấm lòng luôn rộng mơ . Bàn viết tốt nhất là nên kê cửa ra vào một chút và để chếch hẳn ra phần cửa ra vào , để tránh cho người ngoài bước vào đã nhìn thấy được mình đang làm gì. Sau ghế ngồi nên là một bức tường chắc chắn, cho chúng ta có cảm giác vững chãi giống như đang được dựa vào trái núi.

Khi đặt bàn viết cần chú ý những điểm sau đây:

Bàn viết không nên kê ngay ở phía dưới của xà ngang, nếu như không người ngồi viết thì có cảm giác giống như bị đè đầu, không thực sự thoải mái, làm ảnh hưởng tới kết quả học tập.

Bàn viết tốt nhất là không nên kê quá sát với nhau, đối diện với khung cửa sổ . Dù không tính tới yếu tố phong thủy thì chỉ riêng về mặt môi trường, kê bàn sát với cửa sổ và cảnh sắc ở bên ngoài cửa sổ sẽ dễ làm cho ng ta bị phân tâm. KHông chú ý được vào việc học tập , gây ảnh hưởng nghiêm trọng . Tuy nhiên, chúng ta có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ vẫn được.

phong-thuy-ban-viet

Bàn viết tốt nhất là không nên kê đối diện với gian nhà bếp, gian nhà vệ sinh, không đối diện với tường phòng của gia chủ hoặc là gian tường nhà vệ sinh, cũng không dựa lưng vào phía tường . Bởi vì hơi ô uế từ gian nhà vệ sinh cũng như việc mùi khói dầu nấu từ gian bếp xộc ra thẳng người ngồi viết chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới vật chất lẫn tinh thần.

Bàn viết không nên kê ngay sát với cửa phòng. Nếu như bàn viết kế sát với cửa hoặc là quay lưng sát với cửa thì sẽ khiến cho người ra vào và tiếng ồn từ bên ngoài vào khiến cho người ngồi không thể an tâm.

Bàn viết kỵ nên kê ngay ở chỗ cửa sổ hành lang, cửa sổ là miệng khí của ngôi nhà cho nên có thể nạp thêm sinh khí và cũng có thể là khí không hài hòa, làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc học tập.

phong-thuy-ban-viet

Ghế thì không nên quay lưng ra phía cửa, bởi phía sau là cả một khoảng không gian rộng lớn, người ngồi cảm thấy chống chếnh, bên cạnh đó thì cửa lớn là miệng nạp khí cho cả ngôi nhà, có thể là sinh khí và cũng có thể là ô uế. Cảm giác trống trải ở phía sau lưng khiến cho người ta rợn người, không an toàn , như dễ bị tập kích bất gờ. Làm ảnh hưởng xấu tới việc học tập.

phong-thuy-ban-viet

 Bàn viết kỵ kê nơi người ngồi quay lưng trực tiếp ra cửa số, bởi cửa sổ lắp kính là cách kiến trúc phổ biến hiện nay, nhưng là một người quyết sách hoặc chấp hành quyết định, chớ nên dựa lưng vào thủy tinh, tình thế “sau lưng không điểm tựa” này đại kỵ trong phong thủy học, sẽ gây tốn thất cho sự phát triển của sự nghiệp.

Tóm lại, tốt nhất phía sau lưng người ngồi viết là một bức tường vững chắc, sẽ hợp với thế “dựa lưng vào núi” trong phong thủy học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *