Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / CẦN MUA NHÀ ĐẤT / BĐS Sài Gòn mất điểm vì mùi hôi thối, nước ngập bao vây

BĐS Sài Gòn mất điểm vì mùi hôi thối, nước ngập bao vây

Mưa liên tục gây ngập lụt buộc các chủ đầu tư phải giải trình với khách hàng về việc đường xá, tầng hầm các dự án chống ngập. Trong khi mùi hôi ở khu Nam khiến cho khách mua nhà phải trì hoãn xuống tiền, thậm chí là họ từ bỏ về quyết định mua nhà.

Hơn một tháng qua, mùi hôi bùng phát ở Phú Mỹ Hưng đã khiến cho các chủ đầu tư ở đô thị này cùng với nhiều doanh nghiệp bất động sản ở quận 7, một phần của huyện Bình Chánh cầu cứu thành phố tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục. Chính vì sự cố này có ảnh hưởng lớn tới đời sống dân sinh và có tác động xấu tới thị trường BĐS.

Vấn đề này chưa được giải quyết một cách triệt để thì tới lượt cơn mưa gây ngập nặng ở nhiều nơi trên thị trường của địa ốc. Nhiều chủ đầu tư đã thừa nhận về hai điểm yếu mùi hôi và ngập nước khiến cho quá trình bán nhà dần bị chậm lại vì tâm lý của người tiêu dùng và giới đầu tư đang có diễn biến xấu đi.

thị trường BĐS.

Phó tổng giám độc của một doanh nghiệp BĐS đã phát triển được nhiều dự án nhà ở tại khu vực Nhà Bè và mùi hôi bùng phát ra ở khu Nam. Song, khi lãnh đạo của thành phố truy ra kẻ gây nên mùi hôi và tìm hướng xử lý thì nhà đầu tư cũng đã bình tĩnh được phần nào.

Theo như tiết lộ của tổng giám đốc một công ty BĐS có trụ sở ở tại quận 1 thì cơn mưa vừa qua đã khiến cho không ít các chủ đầu tư lúng túng vì cứ phải giải trình với khách hàng. Trong khi đó mùi hôi ở khu Nam đã khiến cho khách mua trì xuống tới 3 -4 tuần liền  , thậm chí là từ bỏ để mua ở những khu vực khác.

BĐS Sài Gòn mất điểm vì mùi hôi thối, nước ngập bao vây

Vị này đã cho biết mùi hôi còn làm cho người mua xem kỹ lưỡng và lâu hơn rồi còn kéo dài tới cả tháng trời rồi ho phải đích thân đi khảo sát rồi mới yên tâm được. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư đã đưa ra nhiều biện pháp đầu tư về hệ thống máy bơm nên có thể khắc phục được phần nào về việc bị ngập úng.

Bãi rác Đa Phước được xác định là nguyên nhân khiến cho mùi hôi bùng hết khắp cả khu Nam và gây nên một tác động lớn tới thị trường BĐS.

Trước thách thức về môi trường thì nhiều doanh nghiệp đã từng gửi đơn khiếu nại tới các cơ quan chức năng về việc mùi hôi , tạo nên sự ảnh hưởng tới đời sống người dân. Song bên cạnh đó những doanh nghiệp này còn cho biết là sẽ theo dõi thêm các động thái mới nhất cũng như việc bám sát các chỉ đạo mới nhất của cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian tới.

BĐS Sài Gòn mất điểm vì mùi hôi thối, nước ngập bao vây

Ông Trần KHánh Quang, là giám đốc công ty Việt An Hòa đã nhận xét về vấn đề mùi hôi không chỉ gây khó cho BĐS khu Nam. Tuy nhiên ngập nước đã tấn công khắp cả tp. Hồ Chí Minh từ nhiều năm nay. Hai động tác này đang gia tăng áp lực không hề nhỏ cho thụ trường BĐS.

Vị này đã nhận định rằng trong thời gian ngắn hạn có thể doanh số bán nhà chưa có ảnh hưởng gì nhiều tới những hứa hẹn về cải thiện môi trường đầu tư vẫn còn phát huy về tác dụng. Nhưng nếu như về lâu dài, nếu như cơ quan quản lý chậm khắc phục thì hai lệ lụy có thể dẫn tới và dẫn đến việc hình thành làn sóng dịch chuyển đầu tư về những khu vực có môi trường sống trong lành và ít ngập nước hơn. Điều này sẽ làm giảm đi suy giảm chức năng cạnh tranh ở trong thành phố và gây ít sự biến động về giá cho thị trường BĐS.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *