Home / NỘI - NGOẠI THẤT / Bí quyết chọn màu sơn tường giúp nới rộng diện tích nhà ở

Bí quyết chọn màu sơn tường giúp nới rộng diện tích nhà ở

Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ thì việc trang trí nội thất thế nào luôn là một bài toán khó. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng vì vẫn có cách nới rộng diện tích nhà ở bằng cách sử dụng màu sơn. Dưới đây là bí quyết  phối màu nhà đẹp cho các bạn tham khảo.

Có thể nói việc dùng màu sắc để nới rộng không gian nhà ở được xem là giải pháp thông minh và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu các bạn biết kết hợp và pha trộn màu sắc với nhau sẽ giúp đánh lừa thị giác và tạo cảm giác căn phòng chật trội trở nên rộng rãi hơn.

Bí quyết chọn màu sơn tường giúp nới rộng diện tích nhà ở Sử dụng các màu sắc trung tính giúp không gian nhà bạn rộng rãi hơn. 

Phối màu giữa sàn và trần nhà

Sự tương phản giữa trần và sàn nhà sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự chật và hẹp của căn phòng. Giải pháp tốt nhất được các kiến trúc sư thường xuyên áp dụng đó là sử dụng màu sắc của trần – tường – sàn nhà cùng tone màu với nhau. Mục đích của việc này là sẽ làm cho căn phòng của bạn như rộng ra và có chiều sâu hơn.

Theo kinh nghiệm thì các bạn không nên chọn màu sơn trần nhà bằng các gam màu nóng như: đỏ, cam, hồng đậm vì nó sẽ khiến cho căn phòng trở nên ngột ngạt hơn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng gam màu nhẹ nhàng hơn như: màu trắng, màu be sẽ tạo cảm giác thông thoáng, sáng sủa hơn rất nhiều.

Về phần sàn nhà cũng phải lưu ý, bạn có thể lát sàn bằng gạch lát nền, thảm sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên…Tuy nhiên, bạn không được sử dụng ngẫu hứng mà phải lựa chọn sao cho hài hòa với màu của trần nhà. Trong đó, những gam màu sàn nhà mà bạn có thể  chọn các màu trung tính, sàn gỗ màu vàng nhạt, nâu nhạt; sàn gạch màu trắng sữa, màu ngà hay màu ghi nhạt.

Bí quyết chọn màu sơn tường giúp nới rộng diện tích nhà ở Màu vàng đem lại sự tươi mới căn hộ. 

Phối màu sơn tường và nội thất

Màu sơn tường và nội thất có quan hệ mật thiết với nhau. Thông thường nếu nhà bạn có diện tich nhỏ thì bạn nên chọn màu sơn loại sáng như: màu kem, màu trắng, màu be, màu vàng nhạt…Điều này sẽ giúp làm rộng không gian rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, để căn phòng thêm cuốn hút các bạn hãy khéo léo kết hợp với những món đồ nội thất trong phòng. Một gợi ý đó là nếu sơn tường nhà bạn đã chọn màu kem hay màu trắng thì nên kết hợp với nội thất có gam màu nâu nhạt hay màu da bò. Còn với những ngôi nhà có tường màu vàng nhạt thì nên sử dụng nội thất có tông màu đậm hơn 4 – 5 lần với các pha màu này sẽ giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Bí quyết chọn màu sơn tường giúp nới rộng diện tích nhà ở Những tông màu đậm cũng là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Phối màu nhà đẹp với mẫu ghế sofa da cao cấp tone màu vàng đẹp

Tạo độ tương phản mạnh mẽ

Không chỉ các căn phòng có diện tích rộng lớn các bạn mới có thể áp dụng cách tạo sự tương phản giữa màu sắc. Mà ngay trong các căn phòng có diện tích khiêm tốn,  bạn vẫn có thể tạo độ tương phản màu sắc như vậy vừa tạo sự thú vị và lôi cuốn. Cụ thể, bạn kết hợp các màu sơn tone màu sáng và tối với nhau, như một nhấn tinh tế sẽ làm cho căn phong trở nên sinh động hơn. Theo đó, các bạn có thể sử dụng khoảng 3 màu sơn trong đó 2 màu trung tính để làm nền và 1 màu nóng để tạo điểm nhấn.

Việc chọn màu sơn và phối màu với đồ nội thất trong không gian nhà ở có diện tích hạn chế là rất khó khăn. Các bạn cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải nới rộng được không gian về mặt thị giác. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây cho các bạn sẽ giúp giải quyết bài toán trang trí nội thất cho căn nhà nhỏ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *