Home / NỘI - NGOẠI THẤT / Bí quyết để sở hữu ngôi nhà đẹp toàn diện

Bí quyết để sở hữu ngôi nhà đẹp toàn diện

Để có được một ngôi nhà đẹp toàn diện luôn là mơ ước của mọi người. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể hiểu rõ được và có được câu trả lời cụ thể thế nào là ngôi nhà đẹp. Một ngôi nhà đẹp không chỉ xét ở phong cách mà nó còn phải đảm bảo được cả tính công năng và chất lượng. Dưới đây là bí quyết để sở hữu một ngôi nhà đẹp toàn diện nhé!.

1. Nhà đẹp từ cái nhìn đầu tiên

Khi có ý định xây nhà thì bạn cần phải nêu rõ lên được quan điểm của bản thân về toàn cảnh của ngôi nhà với đơn vị thiết kế xây dựng. Toàn cảnh ngôi nhà sẽ tạo nên được ấn tượng cho mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên và đồng thời nó cũng sẽ phù hợp với phong cách sống và những thói quen sinh hoạt của gia đình bạn. Thông thường thì màu sắc sẽ là yếu tố để quyết định đến tổng thể của ngôi nhà từ màu sơn của tường cho tới màu của gạch lát nền. Tất cả sẽ tạo nên cho bạn một ngôi nhà hoàn hảo thu hút được mọi tầm nhìn.

Bí quyết để sở hữu ngôi nhà đẹp toàn diện

2. Cần xác định tổng quan cho ngôi nhà đẹp của bạn

Bên cạnh đó thì vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà của bạn cũng bao gồm tiểu cảnh, hồ nước, đá sỏi, cây xanh… các yếu tố này vừa đóng vai trò là nơi kết nối kiến trúc với cảnh quan môi trường lại vừa mang lại được nguồn năng lượng và một sức sống dồi dào cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến của nhà thiết kế hoặc là đưa ra ý kiến cụ thể nhất về tiểu cảnh ngoài sân vườn hay đó chính là không gian nội thất.

Bí quyết để sở hữu ngôi nhà đẹp toàn diện

3. Đến cái đẹp tận bên trong

Ông bà ta thường hay có câu : tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Đây chính là việc đề cao vẻ đẹp từ bản chất và chất lượng từ bên trong. Nhà bên ngoài đẹp thôi chưa đủ, nó còn phải đảm nhận được chức năng cơ bản đó là che nắng che mưa, và cũng là nơi cả gia đình quây quần và tụ họp lại với nhau. Muốn đảm vảo được các công năng này thì ngôi nhà cần phải có kết cấu chắc chắn,bền vững từ móng công trình. Móng phải được tạo từ khối bê tông để đảm bảo được chất lượng và tuần thủ nghiêm ngặt về các quy trình kỹ thuật ở trong quá trình thi công và bảo dưỡng.

Bí quyết để sở hữu ngôi nhà đẹp toàn diện

4. Ngôi nhà đẹp toàn diện phải đảm bảo từ nền móng

Sau nền móng đó là cột, là một trong những cấu kiện quan trọng thuộc hàng bậc nhất hiện nay, là những mốc liên kết và chịu lực nhằm duy trì được sự bền vững của ngôi nhà. Trước đây cột nhà thường được làm bằng các khối gỗ tự nhiên chắc chắn nhưng mà ngày nay nó được thay thế bằng bê tông cốt thép vói khả năng chịu lực cao .

Cuối cùng, thứ quan trọng không kém đó là các hạng mục trần nhà và tường nhà. Các hạng mục này thường đồi hỏi người thi công phải lưu ý tới quá trình xây dựng và bảo dưỡng. Tường nhà tốt nhất là nên sử dụng loại gạch không nung và về sơn thì nên sử dụng sơn cao cấp giúp đảm bảo được sự vững chắc và khả năng chống chọi  cao với thời tiết khắc nghiệt. Trần nhà tốt nhất là nên dùng những loại vật liệu cách nhiệt tốt như là ngói, tôn được kết hợp với phụ gia chống thấm nhằm ngăn chặn được tình trạng thấm nước , rò rỉ từ mái nhà xuống phần tường, sàn để không bị ảnh hưởng tới toàn bộ kết cấu của cả ngôi nhà.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *