Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / Bí quyết giúp bạn chọn thuê mặt bằng kinh doanh tốt

Bí quyết giúp bạn chọn thuê mặt bằng kinh doanh tốt

Chọn mặt bằng kinh doanh tốt là yếu tố đầu tiên tạo nên thành công của một đơn vị kinh doanh khi muốn thuê mặt bằng kinh doanh. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn chọn mặt bằng kinh doanh tốt mà bạn cần chú ý.

Nghiên cứu vị trí thuê mặt bằng

Khi bạn có ý định chọn mặt bằng kinh doanh thì bước đầu tiên bạn cần làm chính là phải nghiên cứu kỹ về vị trí mà bạn muốn thuê mặt bằng kinh doanh, đừng vì ham rẻ mà vội ký kết hợp đồng vì như vậy rất dễ gặp phải rủi ro.

Thường những người đi thuê mặt bằng kinh doanh thì vị trí cho thuê phải ở nơi có thể mang tới doanh thu tốt cho bạn chứ không phải là nơi có giá cho thuê rẻ, bạn cần phải chú ý xem khu vực này liệu có thích hợp với mặt hàng bạn muốn kinh doanh hay không, liệu đây có phải là nơi có tiềm năng và đáng để thuê hay không, sau đó mới quan tâm tới mức chi trả mặt bằng

Bí quyết giúp bạn chọn thuê mặt bằng kinh doanh tốt

Cần sàng lọc mặt bằng kinh doanh thích hợp

Khi bạn chọn thuê văn phòng thì mặt bằng cần phải chú ý sàng lọc cẩn thận, trước tiên phải tim hiểu về nhân khẩu bao gồm giới tính, độ tuổi của những khách hàng thuê ở đó, sàng lọc về sản phẩm mà họ đang sử dụng và liệu có tương tự với hàng hóa mà bạn kinh doanh hay không

Ngoài ra bạn cũng cần sàng lọc những thông tin về đối thủ cạnh tranh của bạn, người đứng đầu trong lĩnh vực kinh doanh của bạn và tìm hiểu điểm nổi bật của họ, từ đó bạn mới có thể giảm tới mức thấp nhất những rủi ro mà bạn có thể gặp phải  khi thực hiện kế hoạch kinh doanh trên mặt bằng mà bạn thuê.

Tìm kiếm, sàng lọc các mặt bằng

Nếu bạn muốn thuê văn phòng thích hợp để kinh doanh và có mức chi phí hợp lý thì bạn cần tìm kiếm nhiều về những thông tin bất động sản tương thích với mức ngân sách mà bạn có, thu thập thông tin từ môi giới, từ báo chí cho tới những nguồn thông tin khác nhau như bạn bè, internet…..

Bí quyết giúp bạn chọn thuê mặt bằng kinh doanh tốt

Trong thời điểm này bạn cần xác định những tiêu chí và kiểm tra cụ thể để chọn được mặt bằng kinh doanh thích hợp nhất mà bạn muốn phát triển.

Tiêu chí mà bạn cần sàng lọc bao gồm diện tích, ngân sách, số lượng khách thuê cùng vị trí chiến lược kinh doanh…. Và nhiều yếu tố khác

Tiến hành thương lượng

Khi bạn đã ưng ý mặt bằng kinh doanh này rồi thì bạn cần phải chú ý thương lượng quá trình cho thuê, đừng quên tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc cần thiết khi đàm phán hợp đồng cho thuê, dành một chút thời gian đôi co để đạt được mức giá phù hợp nhất, bạn đừng bao giờ vội vàng chấp nhận lời chào giá của họ trước tiên mà cần phải thương lượng trước nhé.

Ngoài ra khi chọn mặt bằng bạn cũng tránh để cảm xúc quá cao để chọn được mặt bằng tốt mà thích hợp với tiêu chí kinh doanh cùng ngân sách mà bạn bỏ ra.

Bí quyết giúp bạn chọn thuê mặt bằng kinh doanh tốt

Xúc tiến hợp đồng

Cuối cùng khi chọn được mặt bằng kinh doanh hợp lý và thỏa thuận hợp đồng đầy đủ, bạn cần xúc tiến hợp đồng, trong bước này bạn cần nghiên cứu kỹ những chi tiết được phản ánh trong hợp đồng để đảm bảo rõ ràng nhất.

Mặt bằng kinh doanh mà bạn chọn phải có giá tiền, diện tích, giá thuê, thời gian thuê, thời gian bàn giao, những khoản tăng giá hàng năm, tình trạng nhà đất khi bàn giao sau đó mới tiến hành ký kết hợp đồng.

Hợp đồng thuê mặt bằng cũng cần phải được công chứng ở phòng công chứng để chứng minh người cho thuê thật sự là chủ của bất động sản đó.

Bạn cũng phải thỏa thuận cẩn thận những chi phí liên quan như chi phí sửa chữa, chi phí công chứng, thời gian sửa chữa…. để đảm bảo không bị thiệt thòi nhé

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *