Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / Bí quyết giúp sinh viên lấy lại tiền đặt cọc khi cho thuê phòng trọ

Bí quyết giúp sinh viên lấy lại tiền đặt cọc khi cho thuê phòng trọ

Thường khi bạn thuê phòng trọ thì có khá nhiều chủ nhà hay yêu cầu tiền đặc cọc phòng, và khi bạn rời đi thì có rất nhiều người thường không thể lấy lại được số tiền đặt cọc phòng của mình.

Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn thuận lợi lấy được số tiền đặt cọc phòng từ chủ nhà

Chụp ảnh và quay phim toàn bộ đồ đạc trong phòng

Khi thue phong tro, thời điểm bạn bắt đầu chuyển tới phòng ở thì bước đầu tiên bạn cần làm chính là chụp ảnh và quay phim lại toàn bộ căn phòng của bạn, chụp mọi ngóc ngách trong căn phòng, chụp cận cảnh những đồ đạc bị thiệt hại hay hư hỏng vào thời điểm bạn chuyển tới để làm dữ liệu lưu lại cho chủ nhà xem khi chuyển đi.

Bí quyết giúp sinh viên lấy lại tiền đặt cọc khi cho thuê phòng trọ

Thậm chí bạn có thể gửi mail hình ảnh hay nói chuyện trực tiếp với chủ nhà từ hôm bạn chuyển vào để chứng minh lời nói của bạn khi chủ nhà cố tình phớt lờ với những tài liệu bạn đã đưa từ trước, bởi có khá nhiều chủ nhà thường khó tính và săm soi đồ đạc hỏng tròn nhà để trừ tiền đặt cọc của bạn đấy nhé.

Thông báo thời hạn chuyển đi đúng quy định

Khi bạn có dự định muốn chuyển đi chỗ khác thì bạn nên thông báo với chủ nhà theo đúng thời hạn quy định, thường và nửa tháng hoặc một tháng tùy theo những quy định về thời gian của chủ nhà đặt ra.

Bạn cần phải đảm bảo chắc chắn thực hiện đầy đủ những yêu cầu cùng với nội quy phòng trọ này, đừng bao giờ cố tình dây dưa hay kéo dài thêm vài ngày vì rất có thể chủ nhà cũng sẽ thu thêm tiền ở của bạn trong những ngày này, thậm chí còn thu đắt hơn tiền thuê và trở thành cớ để chủ nhà trừ vào tiền đặt cọc đấy nhé.

Bí quyết giúp sinh viên lấy lại tiền đặt cọc khi cho thuê phòng trọ

Đưa đồ đạc về lại vị trí ban đầu

Một trong những lưu ý khác khi thuê phòng trọ bạn cần ghi nhớ, đó là khi bạn chuẩn bị chuyển đi thì toàn bộ đồ đạc trong phòng cần phải đảm bảo đưa lại về vị trí ban đầu, chẳng hạn như khi bạn treo móc quần áo, treo ảnh hay treo ti vi lên tường thì thường xuất hiện các lỗ hổng, lúc này bạn nên quét lại màu sơn về lại như ban đầu và trát lại lỗ hổng cẩn thận.

Bên cạnh đó những đồ đạc trong phòng thuộc sở hữu của chủ nhà cần đặt nguyên lại vị trí như ban đầu, trong trường hợp bạn quên vị trí của chúng thì đừng quên xem lại những hình ảnh bạn chụp lúc đầu để đảm bảo sắp xếp những đồ đạc này đúng vị trí của nó.

Bí quyết giúp sinh viên lấy lại tiền đặt cọc khi cho thuê phòng trọ

Dọn dẹp phòng ở thật sạch sẽ

Khi bạn muốn chuyển phòng trọ khác thì toàn bộ đồ đạc của bạn cần phải chuyển ra khỏi căn phòng, chuyển cả những món đồ mà bạn không dùng đến cũng cần chuyển ra khỏi phòng và cho vào trong thùng rác, bạn tuyệt đối không nên để lại bất cứ tài sản nào thuộc sở hữu của bạn ở trong căn phòng này.

Đây cũng là những chú ý cực cần thiết khi bạn chuyển phòng đi, bởi có nhiều người chủ nhà vì bạn vẫn để đồ trong phòng nên vẫn nghĩ bạn còn ở và bắt bạn trả lại tiền thuê phòng trong thời gian bạn chưa dọn hết đồ đạc đi đấy nhé.

Bạn cũng cần dọn thật sạch phòng trước khi rời đi bởi có nhiều chủ nhà vì bạn không dọn phòng sạch sẽ mà kiếm cớ để trừ tiền đặt cọc của bạn.

Chỉ cần bạn làm mọi thứ suôn sẻ thì chủ nhà cũng sẽ trả lại tiền đặt cọc cho bạn đúng hẹn. Đây đều là những kinh nghiệm quý báu bạn cần ghi nhớ khi đi thuê phòng trọ và muốn lấy lại tiền đặt cọc của mình khi có dự định chuyển đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *