Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / CẦN MUA NHÀ ĐẤT / Bí quyết không mất tiền oan đóng thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà

Bí quyết không mất tiền oan đóng thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà

Có khá là nhiều người khi bán nhà do không hiểu rõ được luật pháp và gặp được nhiều vấn đề khi chứng minh căn nhà của mình sở hữu mà phải đóng thuế thu nhập cá nhân một cách oan uổng. Để có thể giải quyết được tình trạng này thì bạn cần phải có sự chú ý tới những giải pháp để không phải mất tiền oan uổng khi đóng thuế cá nhân ở dưới đây nhé !.

Luật về thuế thu nhập cá nhân

Theo như điều 4 ở trong luật về đóng thuế thu nhập cá nhân thì có một số trường hợp có thể miến được việc đóng thuế về thu nhập cá nhan khi bán nhà như là :

Bạn có thu nhập từ việc chuyển nhượng nhà ở, trong đó có nhấn mạnh về quyền sử dụng đất cùng với tài sản được gắn liền với đất là thuộc về cá nhân khi bạn có một nhà ở hoặc là một đất duy nhất.

Bí quyết không mất tiền oan đóng thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà

Và theo như điều 3 thuộc thông tư số 111/2013 và điều 4 thuộc nghị định 65 /2013 có quy định về miễn thuế thu nhập cá nhân khi bạn chỉ sở hữu một nhà duy nhất, có quyền sử dụng một thửa đất ở trong thời điểm mà bạn chuyển nhượng về nhà đất của mình, bên cạnh đó thì bạn có quyền sử hữu nhà đát và sử dụng nhà đất trong vòng 183 ngày được tính từ thời điểm muốn chuyển nhượng và khi chuyển nhượng thì bạn phải chuyển nhượng toàn bộ nhà ở cùng với đất ở.

Bí quyết không mất tiền oan đóng thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà

Theo như luật nhà đất có quy định về việc người nộp thuế đã tự khai phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về lời kê khai của bản thân và nếu như bạn khai khống thì người nộp thuế sẽ sở hữu hai căn nhà trở lên ở trong một thời điểm chuyển nhượng , tính cả căn nhà chuyển nhượng thì sẽ bị xử phạt một cách nghiêm trọng , lúc này thì chi cục thuế sẽ căn cứ vào từng địa phương để có được những điều luật xử phạt nghiêm khắc nhất.

Đóng thuế thu nhập cá nhân oan nếu không biết luật

Trong luật của nhà ở cũng có những quy định tương đối là rõ ràng về việc sở hữu đất của nhà ở nhưng lại có khá là nhiều người không nắm rõ về luật cho nên có thể nộp thuế một cách oan uổng.

Nếu như bạn muốn bán nhà thì phải tới chi cục thuế để hỏi cho rõ ràng, rồi từ đó họ sẽ hướng dẫn cho bạn tới nơi mà bạn làm bản cam kết không có mảnh đất nào ở tại địa phương đó, hoàn toàn là không có sự kế thùa mảnh đất của gia đình để chứng minh cho mảnh đất mà bạn muốn bán chính là manh đấy duy nhất, quyền sở hữu về mảnh đất tính cho tới thời điểm bán cũng đủ 183 ngày là bạn có thể được đóng miễn phí thuế thu nhập cá nhân khi bán đất.

Qua đó, những người nếu như có nhu cầu về bán nhà thì trước tiên là bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về những điều luật có liên quan tới nhà đất và đóng thuế thu nhập của cá nhân trong thời điểm chuyển nhượng nhà đất và từ đó không còn phải mất thuế tiền oan vì sự thiếu hiểu biết của bản thân nhé!.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *