Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / KIẾN TRÚC / TƯ VẤN THIẾT KẾ / Bí quyết thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống sang trọng và tiện nghi

Bí quyết thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống sang trọng và tiện nghi

Nhu cầu về thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống ngày càng tăng lên , theo đó là những thiết kế nhà ống đang được ưa chuộng bởi sự phù hợp với các ô đất hạn chế về chiều rộng như hiện nay.

Xu hướng thiết nhà nhà ống với đặc trưng duy nhất là các phòng được xếp cùng 1 dãy với nhau và cùng liên kết với nhau qua lối đi kéo dài xuyên suốt cả một ngôi nhà. Phòng khách thường được bố trí lên đầu tiếp đó là phòng ngủ và cuối cùng là phòng bếp.

1. Không gian phòng bếp nhà ống

Mỗi phòng ngoài việc thể hiện phong cách riêng thì vẫn phải đảm bảo được sự thiết kế hài hòa với cả căn nhà. Ở bài viết này chúng ta sẽ đi sâu vào việc thiết kế nội thất của phòng bếp nhà ống.

bi-quyet-thiet-ke-noi-phong-bep-nha-ong-sang-trong-va-tien-nghi

2. Bố trí phòng bếp nhà ống

Không gian phòng bếp chính là nơi giữ lửa , thể hiện tình yêu gia đình qua những bữa ăn. Nơi mà cả nhà quây quần bên nhau sau mỗi ngày dài lao động và học tập. Vậy nên việc thiết kế phòng bếp không chỉ giúp đảm bảo được những yêu cầu về công năng sử dụng mà còn phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như phong cách của toàn bộ căn nhà.

Một chút tinh tế trong việc lựa chọn sắp đặt đồ nội thất

Với đặc thù hẹp về bề ngang, kệ bếp thường hay được thiết kế theo kiểu chữ L vừa giúp tiết kiệm được diện tích lại đáp ứng được một cách đầy đủ về các tính năng sử dụng như nấu nướng,khu vực rửa bát.

3. Mẫu phòng bếp nhà ống đẹp – hiện đại

Những đồ nội thất như là tủ bếp, bếp ga nên lựa chọn sao cho ăn nhập với nhau nhằm tiết kiệm được diện tích và tạo nên một tổng thể không gian thực sự hài hòa, thoáng đãng.

bi-quyet-thiet-ke-noi-phong-bep-nha-ong-sang-trong-va-tien-nghi

Biến phòng bếp trở thành không gian nghệ thuật với con mắt thẩm mỹ của chủ nhân

Đặc biệt, ở khu vực bàn ăn chính là điểm nhấn cho cả phòng bếp, sẽ được lựa chọn tỉ mỉ nhằm vừa hợp mắt lại tiện nghi khi sử dụng.

4. Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng bếp

Trong phòng bếp, đại kỵ nhất là cách cục thủy hỏa tương khắc. Theo như ngũ hành, thủy tượng trưng cho màu đen, màu xanh dương, vì thế phòng bếp không nên sử dụng hai màu này, vì làm như thế sẽ có ảnh hưởng lớn tới tài vận của gia đình.

So với màu đen và xanh dương thì những màu sắc sáng như màu trắng, màu lục là màu được yêu thích , phù hợp với gian bếp. Sàn của phòng bếp tốt nhất là nên sử dụng các gam màu đậm. Khi phối hợp màu sắc như vậy không chỉ phù hợp theo nguyên lý của phong thủy mà còn giúp cho một không gian hẹp trở nên rộng rãi hơn, đồng thời tạo nên một không gian ấm cúng vui vẻ.

bi-quyet-thiet-ke-noi-phong-bep-nha-ong-sang-trong-va-tien-nghi

5. Lựa chọn bàn ăn trong thiết kế nội thất phòng bếp

Bàn ăn là vật dụng thiết yếu ở trong phòng ăn, đồng thời cũng có mối liên hệ thực sự mật thiết tới vấn đề an toàn về vệ sinh thực phẩm và cả tài vận của gia đình. Vậy một bàn ăn như thế nào là hợp với phong thủy ?

Khi chọn bàn ăn chúng ta nên chọn loại có màu tươi, có sức sống để kích thích vị giác, tránh chọn những đồ cay có màu đơn điệu như trắng hoặc đen.

Phía trên bàn ăn không nên xuất hiện dầm ngang , bởi sẽ làm gia tăng áp lực về tâm lý đối với các thành viên, sau một thời gian dài thì sẽ khiến cho gia đình phải chịu bất an và nhiều tổn thất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *