Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / KIẾN TRÚC / Bí quyết xây nhà đẹp giá rẻ mặt phố

Bí quyết xây nhà đẹp giá rẻ mặt phố

Một ngôi nhà đẹp mặt phố lý tưởng là điều mơ ước của nhiều người, nó mang lại tính thẩm mỹ, bền vững, tiện dụng … Qua đó chúng ta có thể nhận thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng ảnh hưởng lớn tới như thế nào tới ngôi nhà của gia đình bạn. Một số bí quyết ở dưới đây sẽ giúp bạn khá nhiều cho việc xây nhà đẹp giá rẻ.

Hãy tham khảo những nhà phố mới xây ở gần đó xem họ xây hết bao nhiêu tiền để tính giá xây dựng bao nhiêu một m2 , hỏi về giá vật liệu xây dựng, công thợ hiện nay để có được một giá tốt nhất và sát với thực tế nhất. Ví dụ như nhà xây năm ngoái hết một triệu cho mỗi m2 thì năm nay vật liệu và nhân công đều tăng thêm 5%.

Bí quyết xây nhà đẹp giá rẻ mặt phố

Đơn cử bỏ ra 80 triệu xây nhà , bạn sẽ xây được khoảng 75m2. Chỉ từ 8/10 diện tích này thì có thể xây thành phòng, 2/10 diện tích thì bạn dành cho lối đi và nhà vệ sinh… Theo đó thì bạn có thể chia phòng tầm 60m2 , mỗi phòng tốt nhất là nên có diện tích trong khoảng từ 12 cho tới 15m2 , vậy có thể xây được từ 4 tới 5 phòng bao gồm bếp, phòng khách, phòng ngủ.

Nếu như so sánh với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình để quyết định xây to, rộng bao nhiêu cho vừa với túi tiền đang có. Nếu như nhà có 4 người nữa thì chỉ cần 2 tới 3 phòng ngủ , một phòng bếp , và một phòng khách còn nếu như có ông bà ở chung nữa thì chỉ cần thêm một hoặc là hai phòng nữa. Ông bà có thể ở cùng với cháu nhỏ, khi cháu lớn lên thì đã có thêm tiền để xây buồng riêng. Nếu như bản thân không có tiền để thuê người thiết kế riêng thì cũng có thể tham khảo những mẫu thiết kế đã có sẵn, miễn phí rồi điều chỉnh thế nào cho hợp với ngôi nhà của mình.

Bí quyết xây nhà đẹp giá rẻ mặt phố

Móng nhà nên có sự đầu tư để khi xây thêm phòng hoặc là lên tầng để không phải đổ móng nữa. Tiền làm móng thường chiếm tới 3/10 tổng tiền bỏ ra làm nhà.

Kiểu trang trí nên đơn giản. Công thợ trang trí hoa văn đắt hơn công xây thường cho nên đơn giản hóa sẽ tiết kiệm được số tiền công lớn. Bạn nên nhớ là nhà đẹp là do các bộ phận kết hợp hài hòa với nhau chứ không phải là nhiều chi tiết hoa văn tạo nên.

Hãy tận dụng tối đa ánh sáng của tự nhiên, cho gió trời ở các phòng ngủ, phòng bếp. Cầu thang , hành lang và nhà vệ sinh có thể kém sáng, kém thoáng hơn một chút nếu như không có điều kiện về đất đai.

Kích thước phòng ngủ, phòng khách và bếp ở bên trong khoảng 12 tới 15m2. Cửa sổ và cửa bên nên tạo kích thước hợp lý, nếu như to quá thì sẽ tốn nhiều tiền, khó để kê đồ đạc, nhà dễ bị mưa nắng hắt vào.

Tốt nhất nên tăng cường sử dụng gạch nung để giúp bảo vệ môi trường, các vật liệu ở địa phương như là đá vôi, đá ong…

Bể phốt nên xây cùng hầm với bio-ga khi có chăn nuôi hoặc chế biến thức ăn nhằm tái chế rác hữu cơ làm phân bón và chất đốt cho bếp.

Bí quyết xây nhà đẹp giá rẻ mặt phố

 Tốt nhất bể nước nên có 2 loại đó là bể chứa nước mưa xây ở dưới thấp và bể cấp nước ở trên mái nhà, có thể cân nhắc các loại inox để xây lắp và bảo dưỡng. Nên hạn chế để sử dụng nước giếng khoan bảo vệ mực nước ngầm, tránh sụt lún về sau. Nước nóng để cung cấp cho bếp và khu vệ sinh.

Ngoài việc đổ mái bằng thì nên cân nhắc mái dốc lợp ngói để đỡ nắng nóng, dễ phần thoát nước . Tốt nhất nên sử dụng ngói lợp không nung khoặc là các vật liệu lợp mới. Gia chủ cần phải làm máng thu nước mưa để tận dụng được nguồn nước sạch.

Đường dây điện nên đi trong ống gen, không nên đi ngầm bởi như thế sẽ khó sửa chữa khi bị hỏng hóc. Bóng đèn chiếu sáng và thiết bị điện gia dụng nên sử dụng loại tiết kiệm điện năng.

Đồ nội thất là một khoản chi rất khó để kiểm soát dó giá cả và sở thích của người dùng rất phong phú. Cần phải nhớ là đồ nội thất có thể mua sắm từ từ sau khi đã làm nhà xong để tránh số tiền đầu tư quá lớn. Nên mua những đồ nội thất bằng các vật liệu nhân tạo hoặc là sản phẩm công nghiệp để giúp giảm sử dụng gỗ tự nhiên, góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *