Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / Biện pháp nâng cao độ bền cho cửa kính

Biện pháp nâng cao độ bền cho cửa kính

Hiện nay , các loại cửa truyền thống đang được thay thế dần bằng cửa kính. Khi lắp đặt thì cửa kính sẽ giúp cho không gian không bị tù túng, che khuất và được mở rộng hơn. Hơn nữa, nó thường hay có độ bền cao hơn so với kính thông thường. Nếu như so sánh chúng với những vật liệu làm cửa hàng thì chúng không bền hơn, vậy cho nên khi sử dụng thì bạn cần phải hết sức chú ý. Dưới đây là những biện pháp giúp nâng cao tuổi thọ cho cửa kính.

1. Lựa chọn loại cửa kính kỹ lưỡng

Để cho cửa kính có tuổi thọ cao và có chất lượng thì không chỉ phụ thuộc vào việc sử dụng cẩn thận mà còn phụ thuộc vào việc lựa chọn của bạn. Khi chọn được sản phẩm với một chất liệu tốt thì chắc chắn bạn đã phần nào tăng được tuổi thọ cho nó. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại kính thường , kính cường lực cà cả kính bán cường lực….mặc dù mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng nhưng mà thông thường thì người ta sẽ chọn kính cường lực để làm cửa bởi vì độ bề cao hơn hẳn.

cua-kinh

Loại kính này thường hay có độ cứng và khả năng chịu va đập cao gấp từ 4 tới 5 lần so với các loại kính thông thường, hơn nữa là chúng có thể cách âm, cách nhiệt rất tốt và nhất là khi có vỡ cũng không gây ra sự nguy hiểm cho mọi người. Nên kính cường lực được chọn nhiều để làm cửa kính ở bên ngoài, vách kính cường lực dùng để ngăn nhà tắm, tường nhà…

2. Sử dụng cửa kính đúng cách

Khi đã lựa chọn được chất liệu kính tốt vào sử dụng thì chúng ta cần đặc biệt chú ý tới việc lắp đặt. Hãy lắp theo đúng như yêu cầu, quy trình và mọi đòi hỏi của nhà sản xuất chắc chắn sẽ đảm bảo được tuổi thọ sản phẩm nhiều hơn. Khi lắp tốt nhất là nên có những miếng lót đệm ở giữa kính và khung để có thể bảo vệ được chúng khi có tác động để tránh làm nên ảnh hưởng tuổi thọ của kính.

 

cua-kinh

Nên sử dụng cửa kính đúng chuẩn. Dù nó có khả năng chịu lực, chịu sự va đập tốt nhưng không phải cứ vì thế mà chúng ta có thể tác động một  cách vô tư vào cửa kính như thế. Khi khiêng vác các vật nặng thì tốt nhất là nên cẩn thận hơn để có thể hạn chế được thấp nhất những tác động lên phía trên bề mặt kính để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.Loại kính này khi bị tác động trực tiếp của năng lượng ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài cũng sẽ dê bị rạn nứt, vì vậy cho nên chúng ta cần phải có biện pháp che chắn cho chúng vào thời điểm ban ngày.

3. Vệ sinh, bảo trì cửa kính

cua-kinh

Bụi bẩn chính là kẻ thù lớn nhất của các loại cửa kính, nó không chỉ làm mất đi vẻ đẹp giá trị thẩm mỹ cta tấm kính mà còn gây hại  tới nhiều cho tuổi thọ của sản phẩm. Để có thể đảm bảo được cho cửa luôn sạch thì mọi người nên chú ý để vệ sinh thường xuyên, sử dụng nước lau kính sẽ giúp cho bề mặt đó luôn được sáng bóng.

Có một điều chúng ta cần chú ý nữa đó là mọi người nên chú ý tới việc bảo trì và kiểm tra cửa nhôm kính thường xuyên . Có thể làm xem xét các phụ kiện như là bản lề, các thanh kẹp xem chúng có bị gỉ sét hay là hư hỏng gì không.

Việc làm này thực sự cần thiết bởi vì nó giúp cho bạn phát hiện được ra sớm những hư hỏng, sự cố ở trên cửa để có biện pháp sữa chữa và thay thế kịp thời nhất.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *