Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Biện pháp xử lý vết ố trên đá hoa cương tốt nhất

Biện pháp xử lý vết ố trên đá hoa cương tốt nhất

Đá hoa cương là loại đá tự nhiên mang tới vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Ngày nay đá hoa cương đã và đang dần là vật dụng yêu thích dùng để trang trí nội ngoại thất không chỉ là ở nhà mà cả ở các công trình lớn như là khu căn hộ cao cấp, khu biệt thự, khách sạn…

Đá hoa cương với ưu điểm đó là nó có khả năng chịu được lực, chịu nhiệt và chống thấm thực sự tốt. Đá hoa cương thường được hay dùng cho việc ốp cầu thang, lát nền nhà, bàn ăn, ốp mặt bếp…Vì thế cho nên cũng không thể tránh khỏi được những vết ố bẩn ở trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là đối với đá hoa cương được sử dụng ở trong không gian của nhà bếp. Nếu như không được xử lý đúng cách thì những vết bẩn ố sẽ vàng đi và làm mất đi giá trị thẩm mỹ của chúng. Để người sử dụng vệ sinh đá hoa cương đúng cách thì dưới đây là một số vết ố ở trên đá hoa cương tốt nhất.

Nguyên nhân gây ra vết ố vàng trên đá hoa cương

Vết ố vàng xuất hiện ở trên đá hoa cương chủ yếu là do rỉ sét. Rỉ sét có thể đến từ tác động ở bên ngoài hoặc thậm chí là từ bên trong đá.

da-hoa-cuong

Nguyên nhân bên ngoài:

Nguyên nhân ở bên ngoài là do các đồ đạc như là ốc vít, chân bà và ghế tiếp xúc lâu ngày ở trên bề mặt của đá hoa cương.

Nguyên nhân bên trong:

Đây là do thành phần cấu tạo bên trong đá tự biến đổi, Các thành phần khoáng chất ở bên trong đá qua quá trình tiếp xúc với các chất có tính oxy hóa hoặc là các chất oxy hóa như là axit, hóa chất tẩy rửa thì chắc chắn sẽ chuyển sang dạng sắt và có kết tủa màu nâu vàng.

da-hoa-cuong

Bên cạnh đó cũng có một số nguyên nhân khác nhau rất phổ biến như là :

Sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp.

Các sự cố ở trong quá trình sinh hoạt hằng ngày như là đồ uống, đổ đồ ăn…lên phía sàn nhà hoặc là mặt bàn của bếp. Điều này là phổ biến nhất đối với mặt bàn, kệ bếp ốp cầu thang của đá hoa cương.

da-hoa-cuong

Nếu như sử dụng và bảo dưỡng đá hoa cương không đúng cách, không làm theo hướng dẫn từ ban đầu của chuyên gia.

Các sự cố do chất dính từ nhựa nếu như không được xử lý một cách chính xác và kịp thời thì cũng sẽ làm cho đá bị đổi màu và lưu lại vết ố đó

Biện pháp xử lý vết ố trên đá hoa cương

Có cả nguyên nhân gây nên vết ố từ chính thành phần ở bên trong của đá cho nên ta phải tìm biện pháp từ bên trong, Cách thông thường và hiệu quả nhất đó chính là thực hiện đầy đủ về các bước chống thấm cho đá hoa cương. Việc này chúng ta cần phải chú ý thực hiện từ trước khi thi công.

Có cả nguyên nhân gây ra vết ố từ chính thành phần bên trong đá nên ta phải tìm ra biện pháp từ bên trong. Cách thông thường và hiệu quả nhất chính là thực hiện đầy đủ các bước chống thấm cho đá hoa cương. Việc này cần được thực hiện từ trước khi thi công.

Xử lý các vết ố vàng phải được thực hiện bằng dung dịch thực sự chuyên dụng của đá hoa cương có độ PH nhỏ hơn hoặc là bằng 6, tuyệt đối nên tránh những loại có thành phần axit cao , kể cả đó là dấm tự nhiên.

Đối với những vết ố vàng đơn giản và mới xuất hiện thì có thể tự xử lý được nhưng đối với những vết ố lâu năm thì các bạn nên liên hệ với các dịch vụ bảo dưỡng , chuyên tư vấn về thiết kế các công trình đá hoa cương hoặc là các loại đá để có sự hỗ trợ tốt nhất.

>>>Xem thêm: Thuê xe ô tô 16 chỗ tại Hà Nội chất lượng tốt, phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *