Home / PHONG THỦY / Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tránh được nhiều rắc rối

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tránh được nhiều rắc rối

Cách sắp đặt phòng ngủ theo phong thủy cho gia đình đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện mối quan hệ tình cảm vợ chồng, đặc biệt là đối với các đôi bạn trẻ lại càng thân thiết hơn bởi nó có sự ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc lứa đôi cũng như có sự liên quan mật thiết tới việc sinh con đẻ cái, duy trì về nòi giống sau này.

Vì vậy việc làm thế nào để sắp xếp thiết kế phòng ngủ như thế nào cho hợp lý tránh những điều bất lợi cũng là vấn đề rất đáng được quan tâm.

Phong thủy trong đời sống

Hiện nay khái niệm về phong thủy đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều nhưng để áp dụng trong thực tế không phải là một điều đơn giản. Vậy chúng ta phải nhìn nhận được việc gì là quan trọng và cần phải ưu tiên trước.

Trước tiên thì chúng ta hãy xem xét những hướng phù hợp và thuận lợi cho cả hai vợ chồng. Riêng về hướng thì chúng ta có thể theo cơ sở của bát trạch , nó có tính thực tế cao ở Việt Nam hiện nay với hệ thống lý luận không quá phức tập mà vẫn có sự đầy cần thiết.

Một điều quan trọng nữa cũng cần phải chú ý đó là trước khi xem xét về phong thủy thì tốt nhất là bạn nên xem về phong thủy tổng thể của đất đang ở. Qua đó chúng ta mới biết được hiện trạng căn hộ đó như thế nào và nó có phù hợp với hướng hay không.

Ngoài ra qua đó bạn cũng biết được vị trí của phòng ngủ đang nằm ở tốt hay là xấu, việc này thực sự không quá khó bởi vì bát trạch cơ bản đã chia căn hộ ra làm tám cung . Khi phòng ngủ rơi vào cung tốt thì đúng như tên gọi của nó giúp chúng ta tăng cường về sức khỏe , sinh lực dồi dào, duy trì bền vững, tạo một giấc ngủ sâu và ổn định hơn.

Ngược lại nếu như bị rơi vào bốn cung xấu thì kết quả không được như mong đợi, dễ bị đau ốm, đau thần kinh và thường hay sợ bất thường, dễ bị bóng đè khi đang ngủ.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tránh được nhiều rắc rối

Phòng ngủ hợp phong thủy

Không nên để cho đầu giường hướng về phía cửa phòng bởi điều này hoàn toàn có thể lý giải được theo như quan điểm khoa học hiện đại bởi vì rõ ràng là khi đang nằm trên giường thì chúng ta thường hay bị giật mình khi có người đang mở cửa hoặc là đi lại. Thậm chí khi chúng ta đang ngủ cũng có cảm giác bất an hơn. Lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng tới thần kinh hay là giật mình hoảng hốt.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tránh được nhiều rắc rối

Phong thủy phòng ngủ hợp lý giúp mang lại sức khỏe và hạnh phúc

Không nên treo gương lớn ở trong phòng ngủ chiếu thẳng vào giường bởi việc này sẽ tạo thêm cảm giác người thứ ba xen vào làm bất lợi trong mối quan hệ vọ chồng, dễ dẫn tới hiểu lầm , sự cáu giận vô cớ.

Nếu như trong phòng có đặt tượng trang trí thì tượng nên hướng ra phía cửa để tạo cảm giác bình yên cho người nằm ngủ . Góc tường nhọn cũng không nên chiếu thẳng vào phòng ngủ, đầu giường không nên kê quá sát vào cửa sổ. Thường thì hiện tượng này cũng sẽ gây nên cảm giác bất an hay là thường giật mình khi bị ngoại cảnh tác động lên , dễ gây nên tình trạng mệt mỏi, sức khỏe giảm sút làm ảnh hưởng tới vấn đề công danh của gia chủ.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tránh được nhiều rắc rối

Đầu giường không nên đề xà ngang ép đỉnh , đây chính là một thuật ngữ trong phong thủy, nó cũng có nghĩa là khi ta nằm ngửa nhìn thẳng lên trần nhà thì không nên có xà ngang ở vị trí nằm đó. Ngoài ra thì cũng không nên có vật gì tương tự, tạo cảm giác nặng nề, hướng xuống ví dụ như đèn chùm hay là quạt trần… gia chủ lúc này thường hay dễ rơi vào tình trạng bị kích thích do chịu áp lực và sức ép từ bên ngoài.

Một vấn đề cân cân nhắc nữa là sự bố trí về màu sắc và chất liệu phải tương xứng với ngũ hành , theo bản mệnh tính theo tuổi của chủ nhân và chú ý là không nên dùng màu sắc quá sặc sỡ gây mất sự tập trung , khó thư giãn được tâm hồn. Nếu như mệnh thuốc hành Mộc thì gam màu chính thường là xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu…. Chất liệu chủ đạo sẽ là gỗ hoặc là những vật liệu thuộc hành thủy như la bể cá cảnh. Theo như quan niệm sinh khắc của ngũ hành thì thủy sinh mộc, cũng có nghĩa là bản mệnh của gia chủ sẽ được trợ sinh, tài lộc hưng vượng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *