Home / PHONG THỦY / Bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Để có phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Mộc các bạn cần chú ý lựa chọn màu sắc và đồ nội thất tương sinh với bản mệnh. Điều này sẽ giúp mang đến may mắn cho người sử dụng.

Ngoài chức năng dùng để nghỉ ngơi thì phòng ngủ còn được xem là nơi biểu trưng cho hạnh phúc và tài vận của chủ nhà. Do đó, các bạn nên chú ý trang trí cho phòng ngủ theo phong thủy sẽ tốt hơn.

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Mộc Phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên quay về hướng Đông, Đông Nam là tốt nhất.

Phương vị của phòng ngủ

Nếu bạn là người mệnh Mộc thì nên để phương vị phong thủy là hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam vì đây là những hướng tương hợp với cung mệnh. Khi đặt phòng ngủ ở vị trí này gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

Màu sắc của phòng ngủ

Màu sắc của phòng ngủ là yếu tố quyết định đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Do đó, các bạn cần lưu ý ngoài việc chọn màu tương hợp thì cũng nên kết hợp màu sắc cho hài hòa để giúp con người thư giãn hơn khi ngủ.

Khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Mộc, các bạn lưu ý nên chọn những màu sắc tương hợp như: xanh lá cây, xanh lục, xanh ngọc bích…Vì Thủy sinh Mộc nên các bạn cũng có thể chọn các màu sắc của  thuộc hành Thủy như xanh nước biển, màu đen cũng thích hợp. Các màu nâu, vàng nhạt, vàng nâu, cam đất…cũng rất thích hợp vì thuộc hành Thổ mà Mộc thì khắc chế được Thổ.

Tuyệt đối tránh không nên chọn các màu như đỏ, cam, hồng, tím…Những màu này thuộc hành Hỏa mà Hỏa khắc Mộc cho nên không tốt cho gia chủ. Bạn cũng không nên chọn các màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng, màu kim sa, màu vàng ánh kim…

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Mộc Nên chọn tông màu chủ đạo là xanh, xanh lá cây là tốt nhất. 

Đồ nội thất trang trí

Đồ nội thất trang trí trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên chọn các đồ được làm từ gỗ rất tốt. Vì nó tăng tính Mộc cho căn phòng ấm áp và thoải mái hơn cho người sử dụng. Tránh trang trí phòng bằng các đồ nội thất được làm bằng kim loại có cạnh sắc nhọn và ảnh hưởng đến nguyên khí của người trong phòng.

Với những căn phòng bị ánh nắng mặt trời chiếu thẳng thì không nên chọn các loại đồ dùng vật liệu mộc có màu sắc nhạt, sáng, thay vào đó nên chọn các loại vật liệu có tông màu trầm ấm hơn. Cũng tránh chọn các vật dụng kim loại quá sáng sẽ làm phản chiếu hết toàn bộ ánh sáng làm hoa mắt thì thật bất tiện. Ngoài ra, những căn phòng nằm theo hướng ánh sáng mặt trời sẽ thu hút sức nóng vào mùa hè thì rất có lợi cho những vật dụng thuộc mộc có màu tối sẽ tốt hơn.

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Mộc Các bạn cũng có thể sử dụng tông màu nâu trầm vì thuộc hành Thổ mà Thổ sinh Mộc. 

Một số điều cần tránh khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Mộc các bạn lưu ý không nên đặt phòng ở vị trí ngay phía trên bếp hoặc toilet. Vì bếp biểu thị cho tính Hỏa đặt phòng ngủ của người mệnh Mộc ở trên ngọn lửa sẽ khiến cho họ cảm thấy không yên vì bị đốt nóng ở dưới lưng.

Ngoài ra, nên chú ý thiết kế sàn phòng ngủ càng ít góc cạnh càng tốt. không nên đặt cửa sổ trần sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của người mệnh Mộc.

Không nên bố trí giường ngủ ở phía bức tường có cửa ra vào sẽ khiến cho người ngủ tâm không tĩnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Tránh đặt giường ngủ dưới xà ngang hay dầm nhà vì sẽ luôn tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng lên trên người ngủ ở dưới. Khiến cho tâm trạng luôn cảm thấy nặng nề sức khỏe suy yếu.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Mộc để các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn trang trí được một căn phòng ngủ đẹp ấm cúng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *