Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / KIẾN TRÚC / Các cách trồng cây trong nhà giúp không gian tươi mát

Các cách trồng cây trong nhà giúp không gian tươi mát

Ai cũng biết tác dụng của việc đặt cây xanh ở trong nhà, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để trồng cây trong nhà sao cho đẹp và phù hợp với từng không gian được.

Điểm thú vị nhất chúng ta thường hay thấy khi trồng cây ở trong nhà đó là giúp cho không gian của bạn trở nên rộng rãi và tươi mát hơn. Đây cũng chính là lý do ai cũng muốn trong nhà mình có được một cây xanh. Nhưng làm thế nào để có thể mang lại cảm giác thoáng rộng cho không gian của bạn. Hãy tham khảo về những ý kiến như ở dưới đây nhé!.

1. Trồng từ lan can gác xép

Nếu trồng những loại cây này rủ xuống từ lan can của gác xép thì sẽ thu được mọi ánh mắt khi bạn bước vào. Sắp xếp các loại cây gần nhau để chúng có thể tràn qua lan can và sau đó rủ xuống sẽ giúp kích thích sự tưởng tượng và tạo nên được sự thoáng mát, diện tích rộng cho tầng hai.

Các cách trồng cây trong nhà giúp không gian tươi mát

Các loại cây treo ở lan can giúp cho phòng khách nhỏ trở nên cao và thu hút hơn rất nhiều.

2. Trồng cây rủ xuống từ trên cao

Để có thể làm nổi bật hơn chiều thẳng đứng của không gian thì tốt nhất là bạn hãy trồng những cây rủ từ trần nhà xuống sàn , việc này nhằm tạo ra độ dài cho ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo việc trồng cây xanh từ giá treo hoặc là tủ để đồ. Nếu như bạn có một không gian nhỏ nhưng trần nhà cao thì đừng bỏ lỡ lựa chọn này đấy nhé!.

Các cách trồng cây trong nhà giúp không gian tươi mát

Trồng cây xanh ở trong nhà giúp cho căn nhà luôn mát mẻ hơn.

3. Trồng cây lan quanh tường

Một cách gợi ý riêng cho bạn trồng cây nữa đó là hãy trồng những loại cây có thể bám vào tường và mọc lan ra xung quanh. Đây chính là một ý tưởng mang tới cảm giác để cây có thể phát triển tự nhiên trong không gian sống và không thể thiếu không khí thoáng đãng mát mẻ và xanh tươi của những loại cây này mang lại.

Các cách trồng cây trong nhà giúp không gian tươi mát

Sử dụng loại cây leo dọc theo chiều dài của tường còn đem lại tính liên kết

4. Trồng các loại cây khổ lớn

Trồng các loại cây cao chót vót có tán rộng sẽ giúp cho bạn cảm nhận được không gian sống của mình, bởi lẽ những căn phòng có đủ to thì mới có thể chứa đựng được những lọa cây nổi bật này.

Cây xanh cũng được nhiều chủ hộ đưa vào không gian sống bằng việc trồng các loại cây ưa nắng như là dạ yến thảo, hoa giấy, dừa cạn, sứ thái… ở phía bên ngoài ban công. Trong nhà tốt nhất là nên đặt các chậu cây ưa bóng râm để giúp hạ nhiệt và thanh lọc không khí như là thường xuân, môn nước, xương rồng, trúc mây, lan như ý hay là lưỡi hổ…

Phủ xanh độ thị là giải pháp làm mát khoa học và phổ biến nhất ở hiện nay được các chủ đầu tư và các kiến trúc sư lựa chọn. Điều này được thể hiện qua xu hướng xây dựng căn hộ hiện đại hài hòa với thiên nhiên, dọc các con sông lớn là có thể thiết kế xen kẽ công viên cây xanh ở trong khu vực của dân cư. Sự kết hợp giữa công trình và các loại cây xanh không chỉ tạo nên cảnh quan đô thị đẹp mắt mà còn mang tới cảm giác thư thái cho chính chủ sở hữu của một căn hộ nào đó.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *