Home / PHONG THỦY / PHONG THỦY NHÀ Ở / Các kiểu nhà gây hao tài và cách hóa giải theo phong thủy nhà ở

Các kiểu nhà gây hao tài và cách hóa giải theo phong thủy nhà ở

Nhà sống dưới tầng hầm, nhà có cửa chính đối diện với nhà hàng xóm, nhà có cửa chính đối diện với cửa sổ…Đây là các kiểu nhà được xem là những đại kỵ theo phong thủy nhà ở vì sẽ gây hao tán tiền của cho gia đình.

Bạn có biết là việc thiết kế và bài trí ngôi nhà ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của gia chủ và may mắn của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi xây dựng hay mua nhà ở các bạn cần tránh những kiểu nhà dưới đây.

Các kiểu nhà gây hao tài và cách hóa giải  theo phong thủy nhà ởNếu nhà bạn có tầng hầm phải tìm cách cho ánh sáng chiếu vào đây. 

Nhà có dốc ở đằng sau

Đây là kiểu nhà rất hay gặp ở các khu vực miền núi hay cao nguyên. Các ngôi nhà có con dốc đằng sau được xem là phạm đại kỵ trong phong thủy. Bởi vì ai muốn phát triển muốn đi lên đều cần có người trợ giúp. Một ngôi nhà có dốc ở đằng sau sẽ khiến bạn mất dần đi các quý nhân phù trợ. Năng lượng tốt tích cực vào trong nhà sẽ nhanh chóng bị chảy đi theo con dốc nên khiến cho gia chủ khó có thể tích lũy được tài chính. Về lâu về dài sẽ làm cho các mối quan hệ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình giảm sút.

Cách hóa giải: Nếu nhà bạn phạm vào thế này hãy cố gắng ngăn chặn năng lượng chảy ra khỏi nhà bằng cách dựng hàng rào hoặc trồng hàng cây ở phía đằng sau nhà.

Nhà sống dưới tầng hầm

Nhiều gia đình tại thành phố hiện nay có chiều cao nhà thấp hơn so với mặt đường nên phải làm tầng hầm và sử dụng không gian đó để sinh sống. Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy thì nhà nằm sâu trong lòng đất không hề tốt. Nó sẽ khiến cho tình cảm gia đình trục trặc, gây hao tài tốn của cho gia chủ.

Cách hóa giải: Có thể chuyển khu vực đó làm hầm để xe hoặc mở cửa sổ để ánh sáng mặt trời có thể chiếu rọi vào mọi không gian.

Các kiểu nhà gây hao tài và cách hóa giải  theo phong thủy nhà ởKhông nên để cửa chính của ngôi nhà đối diện với nhà hàng xóm. 

Cửa chính của nhà bạn đối diện với cửa nhà hàng xóm

Đây là lỗi thường gặp đối với những ngôi nhà chung cư. Nhiều căn hộ gặp tình trạng cửa nhà đối diện với cửa nhà hàng xóm. Theo phong thủy nhà ở  điều này không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến cuốc sống của mọi thành viên trong gia đình. Đồng thời làm ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Cách hóa giải: Hãy treo rèm hoặc mành trươc cửa nhà để ngăn chặn tạm thời tình trạng hai cửa chính đối diện nhau.

Nhà đất thóp hậu

Với tình trạng nhà đất đắt như hiện nay thì để kiếm được một mảnh đất ưng ý để xây nhà rất khó. Nên đôi khi các bạn phải chấp nhận mua những mảnh đất không được đẹp về mặt phong thủy như đất bị thóp hậu. Với kiểu đất này người ta quan niệm là tiền của gia đình bạn sẽ theo hình phễu mà chảy ra ngoài hết. Do đó, các bạn cần tránh mua loại nhà đất này. Nếu đã mua rồi thì phải có cách hóa giải đó là xây tường ở phía sau nhà hoặc tạo hàng rào bằng cây xanh ngăn chặn tiền bạc bị chảy đi mất.

Các kiểu nhà gây hao tài và cách hóa giải  theo phong thủy nhà ởNhà thóp hậu có thể được hóa giải bằng hàng rào và trồng cây sau nhà.

Nhà bị chịu ảnh hưởng từ các công trình xung quanh

Nếu nhà bạn nằm quá gần các tòa nhà cao tằng, cầu vượt và các khách sạn…sẽ khiến cho không khí lưu thông trong nhà sẽ bị ảnh hưởng. Theo quan niệm phong thủy học thì nếu sống trong ngôi nhà đó một thời gian dài sẽ khiến cho sức khỏe của gia đình bị giảm sút. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn mà hao hụt tiền bạc.

Để hóa giải cho thế này các bạn có thể xây dựng một hòn non bộ nhỏ trong nhà hoặc trang trí thêm một hòn đá cẩm thạch nhỏ trước phòng khách.

Trên đây là một số những kiểu nhà phạm đại kỵ trong phong thủy nhà ở cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn đang định mua nhà hoặc xây nhà cần tránh những kiểu nhà trên đây nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *