Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / Các loại vật liệu chống nóng hiệu quả cho trần nhà

Các loại vật liệu chống nóng hiệu quả cho trần nhà

Chống nóng cho trần nhà được xem là một việc làm cần thiết để giúp bảo vệ ngôi nhà trước cái nắng oi bức lên đến 40 độ C của mùa hè. Để đảm bảo cho ngôi nhà của bạn được cách nhiệt và luôn mát mẻ thì hãy lựa chọn các loại vật liệu chống nóng trần nhà dưới đây nhé!

Từ lâu các loại vật liệu chống nóng đã được sử dụng phổ biến trong xây dựng và thiết kế. Nó có tác dụng chống nóng, hạ nhiệt độ tạo lên bầu không khí mát mẻ cho căn nhà. Dưới đây là một số loại phổ biến cho các bạn tham khảo:

Các loại vật liệu chống nóng hiệu quả cho trần nhà Sử dụng tôn lạnh cách nhiệt trên phần mái nhà. 

Tôn lạnh cách nhiệt

Tôn lạnh cách nhiệt được xem là một trong những loại vật liệu chống nóng có hiệu quả cao. Sản phẩm tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như bề mặt được phủ một lớp PU và màng PVC giúp phản xạ và ngăn ngừa không cho ánh nắng hấp thu vào mái tôn. Hạn chế việc hấp thu nhiệt từ môi trường bên ngoài giữ cho không gian phía dưới thêm mát mẻ hơn. Hiện nay có một số loại tôn lạnh được sử dụng nhiều đó là tôn mạ kẽm, tôn mạ hợp kim nhôm…Những loại này có đặc điểm là độ bền cao và có tính chất cách nhiệt tốt.

Các loại vật liệu chống nóng hiệu quả cho trần nhà Phin cách nhiệt. 

Tấm phin cách nhiệt

Tấm phin cách nhiệt là sản phẩm được cấu tạo bao gồm 3 phần 1 phần màng nhôm bên ngoài và một phần màng gia cường ở giữa là lớp túi khí giúp thông gió và cách nhiệt. Khi sử dụng tấm màng nhôm có công dụng hạn chế bớt quá trình hấp thu nhiệt và tỏa nhiệt nhanh chóng trên mái tôn. Phần túi khi ở giữa giúp ngăn chặn chặn quá trình tản nhiệt và dẫn nhiệt trên mái tôn nhờ đó mà giữ được không khí mát mẻ cho căn nhà.

 Tấm phin được sử dụng để dán trực tiếp vào mái tôn cho thuận tiện và không cần phải bảo trì thường xuyên nữa.

Các loại vật liệu chống nóng hiệu quả cho trần nhà Lắp trần nhựa. 

Trần nhựa

Nếu nhà nào có trần nhà cao nên lắp đặt trần nhựa để có thể hạn chế bớt chiều cao của nhà và cũng làm hài hòa hơn về mặt hình thức. Trần nhựa có ưu điểm là nhẹ, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Độ bền của sản phẩm cao, có thể chống cong, vênh, mối mọt…Hiện nay trần nhựa có nhiều mẫu mã đa dạng trần trơn màu trắng, trần màu, trần nhựa giả thạch cao, trần nhựa hoa văn, trần nhựa giả vân gỗ…thích hợp với nhiều phong cách kiến trúc.

Ngoài hiệu quả chống nóng trần còn có khả năng cách âm và chống ồn rất tốt. Ngôi nhà của bạn sẽ giữ được một không gian mát và yên tĩnh khi sử dụng loại vật liệu chống nóng này.  

Các loại vật liệu chống nóng hiệu quả cho trần nhà Xốp cách nhiệt PE – OPP. 

Xốp cách nhiệt PE – OPP

Xốp cách nhiệt PE – OPP là loại vật liệu chống nóng được cấu tạo bởi lớp PE thổi bọt khí bề mặt dán bên trên là màng OPP đã qua xử lý chông oxy hóa. Sản phẩm này có thể ngăn được 95 – 97% lượng nhiệt bức xạ từ bên ngoài vào ngôi nhà. Ngăn chặn hiệu quả quá trình hấp thu nhiệt vào mùa hè và thoát nhiệt vào mùa đông.

Theo kiểm nghiệm thực tế thì chênh lệch nhiệt độ giữa 2 mặt của sản phẩm là khoảng từ 5 – 10 độ, giúp duy trì bầu không khí mát mẻ trong nhà. Ngoài ra sản phẩm có khả năng chống lại sự tồn tại của nấm mốc, vi khuẩn và sự ngưng tụ của hơi nước giúp tăng tuổi thọ của mái nhà hiệu quả.

Hiện nay, việc sử dụng các vật liệu chống nóng trong kiến trúc và hoàn thiện nội thất đã ngày càng phổ biến. Không chỉ giúp tạo nên một không gian nhà ở sạch sẽ và thoáng mát mà  còn giúp bảo vệ kết cấu ngôi nhà trước tác động của thời tiết. Bên cạnh đó, muốn tăng thêm hiệu quả chống nóng các bạn có thể kết hợp thêm các biện pháp như tạo không gian xanh, lắp đặt hệ thống phun sương…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *