Home / NỘI - NGOẠI THẤT / NGOẠI THẤT / Cách bố trí hệ thống chiếu sáng cho sân vườn

Cách bố trí hệ thống chiếu sáng cho sân vườn

Với một ngôi nhà vườn đẹp thì ngoài sắc hoa và cây cảnh ở trong vườn thì ánh sáng cũng chính là một yếu tố quan trọng nhằm góp phần tạo nên vẻ đẹp lung linh và huyền ảo của không gian. Thông thường thì yếu tố về hệ thống chiếu sáng ở trong sân vườn thường có hai mục đích chính đó là thắp sáng cho khu vực sinh hoạt vào ban đêm và cũng là một thủ thuật dùng để trang trí, làm tăng lên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Với hai mục đích này thì chúng ta có thể dùng những loại bóng đèn led nháy siêu sáng cho khu vực sinh hoạt , kết hợp với đèn led dây để phối cảnh, tạo nên một cảm hứng cho khu vực thư giãn và nghỉ ngơi.

Hệ thống chiếu sáng

Cách bố trí hệ thống chiếu sáng cho sân vườn

Hệ thống chiếu sáng ngoài chức năng chiếu sáng thì nó còn mang lại tính thẩm mỹ cho sân vườn.

Ở tại những vị trí trong sân vường không nhận được ánh sáng của đèn đường thì việc bố trí đèn như thế nào là việc làm rất quan trọng, giúp soi lối giao thông khi trời đã tối. Ánh sáng nên được rải dọc theo đường đi và trên cả những bậc thang để soi rõ lối đi giúp cho mọi người có thể tránh được các chướng ngại vật. Nhằm làm ngăn chặn những tai nạn xảy ta do đêm tối, tốt nhất là bạn nên đặt thêm một chiếc bóng đèn vào những vị trí bạn cảm thấy không có đủ ánh sáng.

Nếu như bạn có ý định để theo đuổi một phong cách đơn giản , yên tĩnh nhất cho khu vườn thì tốt nhất hãy chọn cách bố trí ánh sáng để tập trung ở tại một địa điểm đặc biệt nào đó thay vì cứ dàn trải khắp cả một khu vườn.

Hệ thống ánh sáng nên được bố trí

Cách bố trí hệ thống chiếu sáng cho sân vườn

Bạn cũng có thể bố trí nguồn ánh sáng tập trung tại những điểm quan trọng

Nếu như bạn muốn cầu kỳ hơn một chút thì bạn có thể dùng những chiếc đèn hộp có thiết kế kỳ lạ phủ bằng kính có màu hoa văn hay là đối với những cây nến thơm có màu dầu sả , đặt nằm rải rác ở trong những ly thủy tinh cao và bài trí ở trong vườn nhà .

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tạo nên được vẻ đẹp huyền bí bằng việc tạo ra các ánh sáng phát ra từ các khóm cây hoặc là từ những ngọn đèn, việc này vừa giúp trang trí lại vừa giúp cho không gian thêm diễm lệ, kích hoạt thêm những nguồn năng lượng hữu ích đối lưu ở trong khu vực, mang lại một khung cảnh đẹp mắt.

Nguồn Ánh sáng hắt từ dưới lên

Cách bố trí hệ thống chiếu sáng cho sân vườn

Ánh sáng được hắt từ dưới lên có thể tạo nên một khung cảnh độc đáo, bắt mắt. Nên dùng loại đèn có công suất thấp đặt vào.

sự khác biệt về ánh sáng

Cách bố trí hệ thống chiếu sáng cho sân vườn

bạn chỉ cần treo một vài sợi đèn led ở trên các thân cây đã thấy sự khác biệt về ánh sáng rồi.

ở tại các lối đi lại trong sân vườn nhà, ngoài việc tạo ra được hiệu ứng áng sáng đẹp thì bạn cũng cần phải có sự quan tâm đến độ an toàn. Tốt nhất là nên dùng đèn thấp để bố trí dọc về hai bên lối đi để tạo được hiệu quả về trang trí lại cung cấp được ánh sáng tốt cho việc đi lại.

Trong việc thiết kế hệ thống ánh sáng ở trong vườn thì nên đặt nặng về chủ đích tạo ra nhiều không gian để có thể hướng dẫn lối đi dạo ở xung quanh khu vườn sau đó mới ưu tiên cho việc chiếu sáng toàn bộ khu vườn nhà.

Bạn không nên bố trí ánh sáng ở bên trong hồ nước. Mặc dù cách làm này sẽ tạo được một hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt nhưng lại không thể đảm bảo được yếu tố an toàn, nhất là đối với những ngày mưa bão. Tốt nhất là nên đặt đèn ẩn vào trong những khóm hoa , lùm cây hoặc là trải dọc theo lối đi.

Cùng chung một mục đích trang trí nhưng mà mỗi loại đèn sẽ thích hợp với một vị trí nhất định của nó. Ở mỗi vị trí khác nhau thì bạn nên dùng một kiểu dáng của đèn và màu sắc khác nhau để giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn bộ cả khu vườn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *