Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / Cách chọn kính cường lực cho từng hạng mục công trình

Cách chọn kính cường lực cho từng hạng mục công trình

Ngày nay, kính cường lực đang được xem là một loại vật liệu không thể thiếu được ở trong các công trình xây dựng từ nhà ở dân dụng cho tới những toàn nhá cao ốc khá là rộng lớn. Bạn có thể sử dụng kính cường lực cho rất nhiều các hạng mục khác nhau của công trình như là vách ngăn, cửa kính, lan can, hay là cầu thang.

Kích cỡ của kính cường lực khác nhau và kích cỡ cũng khác nhau, từ 5 cho tới 19mm cho bạn tha hồ lựa chọn. Việc lựa chọn loại kính cường lực phù hợp chắc chắn sẽ giúp cho công trình của bạn hoàn thiện nhanh, đảm bảo an toàn và chất lượng tốt. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ tư ván cho các bạn hiểu về cách lựa chọn và sử dụng kích cường lực cho phù hợp.

Đối với khu vực mặt tiền hoặc là bộ phận vách kính cần có khả năng chịu lực lớn và độ an toàn cao cho nên bạn nên dùng loại kính cường lực có 2 lớp, nó được dán bằng lớp phim. Loại kính này chắc chắn sẽ giúp cho phần vách kính bên ngoài có thể chịu được lực va đập mạnh mà không bị rạn nứt.

Đối với tòa cao ốc, khi dùng kính cường lực làm cửa cho các tòa nhà cao tầng thì nên chọn loại kính có độ dày khoảng 12mm, nếu như dùng làm cửa kính hay là vách kính để ngăn từng phòng lại thì nên chọn loại có độ dày 10mm  là vừa đủ phù hợp. Với những khu vực trang trí bằng kính cường lực ở trong phòng như là ô cửa thì chỉ cần dùng loại 8mm để nhằm mang lại được cảm giác nhẹ nhàng , thanh thoát và vẫn đẹp mắt, sang trọng.

Cách chọn kính cường lực cho từng hạng mục công trình

Với những công trình được làm bằng khung sắt như là showroom oto thì tốt nhất là nên dùng loại kính cường lực dày tới 19mm nhằm để tăng khả năng chống rung, giúp đảm bảo về an ninh, tạo sự yên tĩnh tốt cho các khu vực ở xung quanh.

Đối với lan can của ban công , lan can cầu thang thì tốt nhất là nên sử dụng kính cường lực có độ dày khoảng 10mm, còn cầu thang thì nếu như muốn dùng loại kính cường lực thì tốt nhất nên chọn loại có độ dày 12mm để làm tăng khả năng chịu lực, đồng thời cũng tạo được cảm giác vững chắc cho cầu thang.

Kính cường lực nếu như muốn dùng để lắp cho phòng vệ sinh để giá kệ ở trong phòng tắm thì loại 8mm là đủ, nó vừa đảm bảo chắc chắn khi bạn để các vật dụng ở trong phòng tắm lại tạo cảm giác thanh thoát cho không gian.

Cách chọn kính cường lực cho từng hạng mục công trình

Nếu như bạn muốn dùng kính cường lực để làm sàn nhà, hoặc bục kính ở bar thì nên sử dụng loại 12mm, còn ở khu vực có diện tích rộng hơn thì tốt nhất là nên sử dụng loại có độ dày là 19mm, giúp làm tăng được khả năng chịu lực và đảm bào sự an toàn.

Cách chọn kính cường lực cho từng hạng mục công trình

Có thể nói rằng, so với kính thông thường thì loại kính cường lực có giá cao hơn nhiều nhưng mà những hiệu quả mà chúng mang tới là không thể chối cãi được. Việc lựa chọn đúng loại kính cường lực để có thể đảm bảo chất lượng cùng với độ dày hợp lý với từng hạng mục sử dụng không những giúp đảm bảo sự an toàn, mang tới chất lượng cao mà còn giúp cho bạn có thể tiết kiệm được mọi chi phí.

Hy vọng với những thông tin chi tiết ở trong bài viết này giúp cho bạn có thêm được kinh nghiệm để lựa chọn loại kính cường lực phù hợp cho các hạng mục kiến trúc của mình.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *