Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Cách chọn vật liệu xây phần thô cho ngôi nhà

Cách chọn vật liệu xây phần thô cho ngôi nhà

Việc tiết kiệm chi phí vật liệu xây phần thô, nếu như không hợp lý thì có thể khiến cho ngôi nhà gặp nhiều sự cố hư hỏng như là nền móng sụt lún, bị nghiêng ngả, thấm nước và tường bị nứt nẻ…Ngược lại vật liệu xây phần thô càng chất lượng thì các khâu hoàn thiện sau thi công sẽ càng gặp được thuận lợi , tiết kiệm về chi phí và thời gian , giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực tới công trình.

Ai cũng muốn sở hữu một ngôi nhà bền đẹp nên thường dành được rất nhiều tâm huyết khi xây dựng nhà, ngay từ lúc làm nền móng cho tới khâu hoàn thiện cuối cùng. Ngôi nhà có thực sự bền vững hay là không thì còn nhờ vào phần thô được xây kiên cố. Phần thô cũng giống như những hệ xương sống nâng đỡ cho ngôi nhà và chúng cần được đầu tư đúng mức bởi vì chúng rất khó để sửa chữa nếu như có hư hỏng.

Tuy nhiên có khá là nhiều gia chủ không muốn đầu tư nhiều cho việc xây dựng phần thô, trong khi đó lại sẵn sàng để vung tay chi cho nội thất trang trí sau khi hoàn thiện.

Cách chọn vật liệu xây phần thô cho ngôi nhà

Gia chủ cần phải tham khảo ý kiên của các nhà thầu, kiến trúc sư có giàu kinh nghiệm để làm sao tư vấn chọn vật liệu phù hợp, Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn vật liệu thô như là xi măng, cát và đá gạch…thực sự hữu ích cho các gia chủ.

Xi măng

Xi măng chính là một trong những thành phần quan trọng và cũng không thể thiếu được trong quá trình thi công bê tông, vữa xây, tô. Đây chính là chất kết dính có quyết đính tới chất lượng và tuổi thọ ở công trình. Sử dụng xi măng có chất lượng cao và ổn định sẽ giúp các bạn có thể đẩy nhanh được tiến độ thi công cũng như việc hạn chế tối đa nhất về các chi phí sửa chữa về sau và nâng cao tuổi thọ cho công trình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu xi măng với nhiều các mức giá khác nhau, chất lượng cũng rất đa dạng nữa. Để có thể chọn được loại xi măng chuẩn thì tốt nhất là gia chủ nên chọn loại có thương hiệu và uy tín, được nhiều các nhà thầu lựa chọn.

Xi măng có chất lượng không chỉ giúp bảo vệ được cốt thép vững chắc và còn tránh được tác nhân bên ngoài xâm nhập vào, giúp cho tường vững chắc, đạt tới độ thẩm mỹ.

Thép

Lựa chọn thép cũng là việc làm quan trọng không kém, thép giúp nâng đỡ công trình . Vì vậy cho nên gia chủ nên chọn loại thép của các thương hiệu có uy tín, tham khảo thêm về kích cỡ và chủng loại phù hợp từ các nhà thầu làm việc mang tính chuyên nghiệp.

Cách chọn vật liệu xây phần thô cho ngôi nhà

Cát, đá

Cách chọn vật liệu xây phần thô cho ngôi nhà

Cát tốt là loại không bi pha lẫn các tập chất, không nhiễm phèn hay là nhiễm mặn,  và thường có kích thước hạt lớn. Cát tốt là để đảm bảo cho công trình được thi công tốt.

Đá  tốt thường hay phải chứa ít hạn thoi, dẹt , bởi vì khả năng chịu lực của các gạt này kém, gây nên gãy, dễ vỡ và làm ảnh hưởng chịu lực bê tông. Vì vậy cho nên lượng đá xấu này không được vượt quá 15% khối lượng.

Gạch

Gạch rỗng đất sát nung đạt chất lượng là phải có kích thước thực sự chuẩn, nếu như kích thước không vượt quá quy định thì sẽ không có sự đồng bộ, chiều dài gạch phải là 6mm, rộng 4mm và chiều dày là 3mm. Ngoài ra, chúng ta còn phải chú ý tới độ hút nước của gạch rỗng đất sét nung cũng không được lớn hơn 16%

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *