Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Cách nhận biết sàn gỗ kém chất lượng

Cách nhận biết sàn gỗ kém chất lượng

Ngày nay, sàn gỗ được rất nhiều người ưa chuộng và cũng được sử dụng phổ biến ở trong công cuộc thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm trôi nổi kém chất lượng, sẽ làm cho người tiêu dùng bị nhầm lẫn khi mua sản phẩm. Vậy thì làm thế nào để biết được sàn gỗ kem chất lượng và sàn đạt chuẩn.

Bạn phải bỏ ra vài chục triệu đồng để lắp gỗ cho sàn nhà của mình nhưng mà chỉ sau một thời gian sử dụng lại thấy chúng xuất hiện các hiện tượng như là cong vênh, bong tróc hoặc là những âm thanh lạ khi di chuyển. Nguyên nhân có thể đó là do quá trình thi công không đảm bảo nhưng nguyên nhân chính đó vẫn là do sàn gỗ bạn mua không có sự đảm bảo về chất lượng.

Cách nhận biết sàn gỗ kém chất lượng

Để tránh mua phải sàn giả kém chất lượng, nên chú ý những điều sau:

Một điểm thường hay dễ nhận thấy nhất ở sàn gỗ giá rẻ kém chết lượng chính đó là phần mép sàn không phẳng đẹp mà còn bị gợn sóng nhìn giống như sắp bị bong lên. Mặt sàn thường dễ bị xây xước và đặc biệt là độ dày của sàn cũng không có sự đồng nhất nào.

Nếu như sàn gỗ chất lượng được đầu tư một cách kỹ lưỡng về phần hèm khóa thì đối với sàn giả, các hèm không khít nhau và cũng có nhiều khe hở lớn giữa các tấm gỗ. Chính điều này đã làm cho nó giãn nở thêm ra ở trong quá trình sử dụng và cũng không thể nào làm khít lại được, làm ảnh hưởng tới chất lượng và cả tính thẩm mỹ của sàn gỗ.

Cách nhận biết sàn gỗ kém chất lượng

Ngoài ra thì độ bền màu của sàn gỗ cũng là một yếu tố giúp người ta có thể đánh giá được chất lượng của sàn gỗ. Đối với sàn gỗ tốt thì qua nhiều năm sử dụng chúng ta vẫn không thể nhận thấy được sự hay đổi màu sắc của chúng là bao. Còn đối với sàn không đạt tiêu chuẩn thì thường hay bạc màu, và chỉ sau một năm sử dụng chúng ta sẽ thấy được điều này một cách rõ rệt.

Việc mua phải sàn gỗ kém chất lượng chắc chắn sẽ khiến cho bạn gặp phải rất nhiều sự phiền toái. Ví dụ như chẳng may làm đổ nước lên sàn hay là bị nước mưa tạt vào thì các mép gỗ sẽ nhanh chóng hút nước và bị phồng lên. Vì ở trong quá trình sản xuất kém không được xử lý tốt cho nên sàn gỗ không có khả năng chịu nước và thường hay dễ bị cong vênh. Những thương hiệu sản xuất sàn gỗ chất lượng và  uy tín thường sẽ không thấy có sự xuất hiện những điều này ở trên sản phẩm.

Cách nhận biết sàn gỗ kém chất lượng

Bên cạnh đó thì sàn gỗ kém chất lượng thường hay dễ bị ẩm mốc, dễ hay bị mối mọt tấn công và xuất hiện những mùi hôi khó chịu như là mùi mốc, mùi các loại hóa chất…gây nên ảnh hưởng lớn tới môi trường sống và sức khỏe của các thành viên ở trong gia đình. Trong khi đó nếu như bạn chọn đúng loại sàn gỗ tốt thì chắc chắn là những điều này sẽ không xảy đến.

Mặc dù rất là kém về chất lượng nhưng giá thành của hai loại sàn gỗ này lại không có sự chênh lệch nhiều chỉ từ 10 tới 20 % . Nếu như bạn mua phải hàng dởm thì rủi ro khi sử dụng cũng thực sự lớn , do đó cho nên cũng cần phải có sự sáng tạo hơn khi lựa chọn sản phẩm. Tốt nhất là chúng ta nên tìm tới các cửa hàng có uy tín để tìm thấy được sản phẩm về sàn gỗ tốt nhất cho gia đình mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *