Home / PHONG THỦY / Cách nhận diện sát khí trong phong thủy

Cách nhận diện sát khí trong phong thủy

Sát khí là khái niệm cơ bản ở trong phong thủy dùng để chỉ các năng lượng xấu, các yếu tố có hại cho con người. Thực chất là sát khí có thể là bất cứ thứ gì đối lập với 6 giác quan của con người , nó khiến cho con người cảm thấy rất khó chịu.

Về cơ bản thì có thể hiểu rằng sát khí là môi trường xấu ở xung quanh chỗ làm việc và chỗ ở, Trước khi bạn cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia phong thủy để sát khí thì bạn nên tự nhận diện các sát khí ở xung quanh xem có thực sự nghiêm trọng không? Dưới đây là một số sát khí có thể nhận diện được và các bạn có thể tham khảo nhé !.

Hình sát là những tác nhân thực sự rất bất lợi mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường như nhà đối diện với cột điện, tháp sắt, đường chọc thẳng vào ngôi nhà, trước nhà có những vật thể hình thù nhọn hoặc là nó thực sự góc cạnh…

sat-khi-trong-phong-thuy

Vị sát là mùi của các thứ ẩm mốc hoặc là những mùi hôi thực sự khó ngửi, do ở trong nhà bí bích, không khí không được lưu thông tốt dẫn tới ẩm ướt hoặc là môi trường sống bị ô nhiễm nặng.

Con đường, sông suối, đường cống thoát , kênh nước, rãnh nước nước chạy thẳng trước của nhà là điều rất tối kỵ trong phong thủy.

sat-khi-trong-phong-thuy

Quang sát là là loại cường độ ánh sáng không phù hợp, quá chói hoặc là quá tối.

Thanh sát là những tiếng ồn ào gây nên sự  khó chịu.

Sắc sát là màu sắc không hài hòa làm ảnh hưởng tới trạng thái tinh thần của chính con người, ví dụ như là trong nhà có màu đen quá nhiều thì âm khí thịnh, còn nếu như màu đỏ quá nhiều thì gây nên sự căng thẳng quá lớn.

Âm tà sát: nếu như nhà mà ở đối diện ở giữa với nghĩa trang , nhà tang lễ hoặc là các bệnh viện thì người ta thường hay gọi là âm tà sát, Những nơi như thế này vốn có chứa nhiều âm khí, khiến cho người nhà dễ sinh bệnh tật, gặp phải tai nạn.

Cô khắc sát: nếu như nhà ở đối diện với chùa chiền, miếu mạo và cả những nơi thờ cúng trang nghiêm thì cũng không hề tốt

Quản môn sát: nhà ở đối diện với đồn cảnh sát, doanh trại quân đội, cơ quan chính phủ, thậm chí là ở nhà tù, những nơi như thế này thường hay nhiều sát khí, nó làm ảnh hưởng tới tài vận của gia đình, khiến cho mọi việc không được thuận lợi như ý muốn của mình.

Âm độc sát:  nhà ở đối diện với  những nơi thường hay tụ tập ở chốn đông người như là công cộng, nơi đổ rác, càng ở gần sát khí càng nặng thêm, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người,

Điện từ sát: nhà bạn nếu như ở đối diện với các cột điện cao thế, bốt điện hoặc là cột thu lôi tạo thành điện từ sát thì khiến cho người ở luôn bị tính tình nóng nảy, dễ bị mắc bệnh, tinh thần kém đi, thường xuyên xảy ra tai nạn và làm hao tổn về tài vận.

sat-khi-trong-phong-thuy

Khai khẩu sát: nhà ở đối diện ngay với cửa thang máy, có thể nó tiện cho việc đi lại của bạn nhưng lại có sự ảnh hưởng lớn tới tài lộc, dễ bị gặp tai ương.

Khiên ngưu sát: nhà ở đối diện với cầu thang đi xuống với nhiều tầng sẽ khiến cho vận may của nhà bạn bị chảy ra ngoài hết, vận rủi sẽ kéo tới, gia đình không yên ấm và còn làm cho người ở dễ sinh bệnh.

Bát quái sát: nhà hàng xóm đối diện với nhà ở treo gương bát quái hoặc là đặt thần thú phong thủy hung mãnh đối diện vào cửa chính nhà mình. Những vật phẩm kiểu như thế này có sát khí uy mãnh để khắc chế hung thần ở phía bên ngoài, nhưng mà đồng thời cũng gây nên ảnh hưởng xấu nếu như đối diện thẳng ngay với nhà người khác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *