Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Cách sử dụng sơn nước đúng cách mang lại hiệu quả cao

Cách sử dụng sơn nước đúng cách mang lại hiệu quả cao

Sơn nước là loại vật liệu xây dựng mang tính chất ứng dụng cao, nó góp mặt trong hầu hết các công trình ở hiện nay. Tuy nhiên là không phải ai cũng biết được cách tính lượng sơn cần dùng cho một công trình, đảm bảo chuẩn xác và tiết kiệm nhất có thể.

1. Ưu điểm của sơn nước

Tính thẩm mỹ:

Nhắc tới sơn nước thì chúng ta không thể không nhắc tới tính thẩm mỹ. Trên thị trường hiện nay, sơn nước thực sự đa dạng mọi màu sắc, mang tới nhiều sự lựa chọn cho các hạng mục ngoại thất, nội thất. Ngoài ra nữa, bạn có thể khéo léo kết hợp và pha trộn 2 màu sơn khác nhau giúp tạo thành một màu sắc cá tính, mới mẻ giúp cho không gian sử dụng thêm phần ấn tượng và độc đáo hơn.

cach-su-dung-son-nuoc-dung-cach-mang-lai-hieu-qua-cao

Tính bền bỉ:

Các dòng sơn cao cấp hiện nay thường có khả năng bám dính thực sự tốt ở trên bề mặt tường, giúp cho bề mặt tường gia tăng thêm khả năng chống thấm cao, chống mài mòn do tác dộng của môi trường và thời tiết, vừa giúp cho không gian sử dụng luôn bền đẹp lại an toàn.

Tuổi thọ lâu:

Chọn ra đúng loại sơn, thi công đúng phương pháp, xử lý bề mặt tường tốt thì sơn nước có tuổi thọ sử dụng từ 5-7 năm. Thời gian này còn được tăng thêm nếu như không gian sử dụng khô ráo, thoáng mát, có điều hòa như ở phòng khác, phòng ngủ và cả văn phòng làm việc.

cach-su-dung-son-nuoc-dung-cach-mang-lai-hieu-qua-cao

Tính kinh tế:

Sơn nước đang được đánh giá là có mức giá hợp lý, rẻ hơn nhiều so với gạch ốp tường hoặc giấy dán tường do đó cho nên đây được xem là biện pháp tiết kiệm cho các gia chủ trong việc xây mới hoặc sửa chữa nhà ở.

2. Cách tính lượng sơn nước cần dùng

– trước hết, chúng ta phải tính diện tích bề mặt tường cần phải thi công sơn nước.

cach-su-dung-son-nuoc-dung-cach-mang-lai-hieu-qua-cao

– Đối với những bức tường có các chi tiết như là cửa chính, cửa sổ thì tính diện tích các chi tiết này rồi lấy diện tích tường trừ đi diện tích các cửa vừa được tính.

– Lấy diện tích mới nhân với số lớp sơn cần được thi công. Nên thi công ít nhất là 2 lớp sơn để nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền nhất.

– Kết quả vừa tính được sẽ đem chia với số m2/ l in trên hộp sơn, cho ra chính xác về số lít sơn cần sử dụng để thi công cho công trình.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý rằng với mỗi dòng sơn của mỗi thường hiệu khác nhau sẽ cho ra được kết quả không giống nhau . Thông thường thì những loại sơn có chất lượng và cao cấp sẽ cho ra kết quả thấp, tức là lượng sơn cần sử dụng ít hơn, có thể đảm bảo độ an toàn và tiết hơn hẳn so với các loại sơn giá rẻ. Do đó cho nên ngay từ đầu nên chọn loại sơn cao cấp chính hãng nhằm đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất. 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *