Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / Chia sẻ cách chống thấm tường nhà hiệu quả nhất

Chia sẻ cách chống thấm tường nhà hiệu quả nhất

Đối với một công trình thì thấm dột luôn là vấn đề khiến gia chủ phải đau đầu suy nghĩ. Nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này đó là thời tiết nắng mưa tác động vào. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chọn cách nào để chống thấm tường nhà  thì có thể tham khảo những cách dưới đây của chúng tôi.

Trong quá trình sử dụng nhà cửa không thể tránh khỏi những lúc tường nhà bạn bị thấm dột. Đừng quá lo lắng các bạn có thể khắc phục bằng những cách sau đây:

Chia sẻ cách chống thấm tường nhà hiệu quả nhất Tường nhà sau một thời gian sử dụng có hiện tượng thấm dột. 

Che phủ bề mặt tường

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng thấm dột tường nhà là do các yếu tố môi trường như nhiệt độ cao, mưa gió dẫn đến những hiện tượng co giãn, tạo thành các vết nứt và thấm nước vào trong tường…Do đó, để hạn chế việc này các bạn cần phải dùng các biện pháp che chắn tường để giảm bức xạ mặt trời tác động lên. Bạn có thể trồng một số loại dây leo như hoa giấy, kết hợp với việc phun nước vào bề mặt tiếp xúc với nắng để giảm tác động nhiệt.

Để tránh nước mưa thấm vào bề mặt tường các bạn có thể sử dụng sơn lót chống thấm cho bề mặt tường.

Kiểm tra hệ thống thoát nước của ngôi nhà

Nhiều gia đình tường bị thấm dột do nguyên nhân chính từ hệ thống ống thoát nước. Do không kiểm tra thường xuyên, đường ống chất lượng không tốt, lắp đặt sai quy cách…sẽ gây ra hiện tượng thấm nước vào trong tường. Mặc dù bạn đã sử dụng loại sơn chống thấm chất lượng cao nhưng nếu ống thoát nước không được lắp chuẩn dẫn đến hiện tượng đọng nước sẽ gây thấm ngược vào nhà.

Chia sẻ cách chống thấm tường nhà hiệu quả nhất Đối với bề mặt tường tiếp xúc với môi trường bên ngoài có thể sử dụng sơn lót chống thấm rất hiệu quả. 

Hướng dẫn cách xử lý  chống thấm tường nhà

Đối với những bức tường bị thấm dột thì cần phải tiến hành xử lý bề mặt và sử dụng các sản phẩm chống thấm. Dưới đây là các bước cơ bản:

  • Xử lý bề mặt tường bị thấm bằng máy đánh ráp, đánh ráp bằng tay hoặc cọ bằng chổi sắt…
  • Tiến hành pha chống thấm gốc xi măng 2 thành phần lớp lót quét 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 ngày cho bề mặt khô hoàn toàn. Có thể sử dụng các sản phẩm chống thấm chuyên dụng để lấp đầy các vết nứt, các vết chân chim…
  • Cuối cùng sử dụng một lớp sơn  phủ chống thấm lên trên bề mặt tường.

Chia sẻ cách chống thấm tường nhà hiệu quả nhất Sử dụng keo chống thấm chuyên dụng giúp xử lý tường nhà bị thấm dột hiệu quả. 

Lưu ý để chống thấm cho tường nhà hiệu quả

Việt Nam là đất nước có khí hậu rất khắc nghiệt “nắng lắm mưa nhiều”, . Do đó, khi thiết kế cũng phải quan tâm đến việc phù hợp với khí hậu để hạn chế tối đa nhất những ảnh hưởng xấu cho công trình. Tốt nhất, đối với khâu thiết kế để một công trình để tránh không bị thấm hay dột vào mùa mưa bão thì phần mái, tường nhà, hệ thống thu hồi nước là những phần phải đặc biệt lưu ý. Như đã nói ở trên, đây là những khu vực thường tiếp xúc với nhiệt độ cao và nước trong mùa mưa bão. Nếu lượng nước cần thoát càng lớn và không có giải pháp khắc phục thì việc nước thấm vào công trình sẽ xảy ra.

Ngoài ra, cách chống thấm tường tốt nhất tùy thuộc vào loại công trình có thế là mái dốc hay mái bằng nhưng khi thiết kế thì độ dốc mái phải được tính toán cụ thể để lượng nước thoát nhanh nhất. Nếu bề mặt tường mà giáp ranh và liền kề với nhà khác thì các bạn không thể chống thấm theo các thông thường mà phải chống thấm ngược.

Trên đây là 3 cách cơ bản để chống thấm tường nhà và một số điều cần lưu ý cho các bạn tham khảo. Muốn chống thấm hiệu quả cho các công trình thì ngay từ khâu đặt nền móng các bạn đã phải quan tâm chống thám trước. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *