Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch lát nền siêu đẹp cho nhà bạn

Chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch lát nền siêu đẹp cho nhà bạn

Gạch lát nền là loại vật liệu không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà hiện đại ngày nay. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đẹp và cuốn hút hơn khi biết lựa chọn gạch lát nền khoa học. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết chọn gạch lát nền cho nhà thêm đẹp.

Chọn gạch lát nền hoàn thiện các bạn cần cân nhắc chọn màu sắc hoa văn sao cho hài hòa với thiết kế nội thất của ngôi nhà.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch lát nền siêu đẹp cho nhà bạnLựa chọn gạch lát nền theo phong cách kiến trúc và ánh sáng. 

Lựa chọn gạch lát nền theo ánh sáng

Thứ nhất đối với những căn phòng thiếu sáng các bạn chỉ nên sử dụng các loại gạch sáng màu và ít hoa văn hoặc đơn sắc. Không nên chọn các loại gạch lát nền có kích thước lớn và hoa văn phức tạp sẽ khiến cho căn phòng của bạn trông rối mắt và bức bí.

Đối với những căn phòng nhiều ánh sáng và có diện tích rộng các bạn có thể ưu tiên chọn loại gạch lát nền cỡ lớn có hoa văn hoạt tiết cầu kỳ tạo điểm nhấn bắt mắt hơn. Căn phòng trông sinh động và bớt được cảm giác lạnh lẽo trống trải.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch lát nền siêu đẹp cho nhà bạnNên cân nhắc màu sắc gạch lát nền phù hợp với đồ nội thất trong nhà. 

Lựa đồng bộ gạch lát nền

Gạch lát nền trong nhà nên đồng bộ với nhau là phương án lựa chọn an toàn nhất. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn có sự thay đổi phong cách thì các bạn nên lựa chọn gạch lát nền theo công năng của từng phòng. Ví dụ như phòng khách nên chọn loại gạch có khổ lớn hoa văn cầu kỳ. Phòng bếp nên chọn loại gạch một màu đơn giản. Phòng ngủ vì diện tích không lớn và có nhiều đồ đạc nên chọn loại gạch trơn và không có hoa văn là tốt nhất.

Cách khối màu gạch lát nền theo từng khu vực

Phối màu gạch lát nền dựa vào sở thích của từng người và khu vực được sử dụng. Theo đó, để căn nhà của bạn thêm đẹp hơn các bạn nên chú ý phối màu gạch với màu sơn tường và đồ nội thất cho hài hòa. Nguyên tắc luôn chọn gạch lát nền nhạt hơn so với tông màu của tường và đồ nội thất. Gạch lát nền chỉ nên đóng vai trò là background để cho đồ nội thất trong căn nhà được trở nên sáng và hài hòa hơn.

Ví dụ như chọn gạch lát nền cho phòng ăn thì nên chọn những màu nhạt  để tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn như màu kem, vàng, nâu…Kết hợp với màu vàng nhạt của tường sẽ tạo cho bạn một không gian phòng ăn lý tưởng.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch lát nền siêu đẹp cho nhà bạnGạch lát nền tạo nên điểm nhấn sinh động. 

Một số lưu ý chọn gạch lát nền tốt

Khi chọn gạch lát nền ngoài hoa văn và màu sắc các bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng của sản phẩm. Các bạn cần chọn loại gạch đảm bảo có bề mặt lưng dày, màu sắc rõ nét, men sáng bóng. Khi gõ vào gạch các bạn phải nghe thấy âm thanh trong và đanh. Gạch cũng phải có độ chống nước tốt thử nhỏ một vào giọt nước lên trên bề mặt gạch xem độ thẩm thấu như thế nào.

Tiếp đến các bạn cũng cần kiểm tra gạch xem có bằng phẳng hay cong vênh, thử đặt hai viên gạch cùng chủng loại cạnh nhau xem có xuất hiện khe hở giữa hai viên gạch hay không. Đối với những loại gạch có vân nổi yêu cầu đường vân phải mịn không được chỗ lồi lõm, vân đều khiến cho người đi không bị vấp ngã và trơn trượt.

Có thể nói để chọn ra được loại gạch lát nền ưng ý cho căn nhà của bạn không quá khó khăn. Trên đây là một số yếu tố mà các bạn cần lưu ý khi lựa chọn gạch lát nền cho ngôi nhà. Do đó, các bạn cần cân nhắc từng yếu tố sao cho chọn được loại gạch phù hợp nhất giúp căn nhà trở nên đẹp và bắt mắt hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *