Home / NỘI - NGOẠI THẤT / NGOẠI THẤT / CHỌN MÀU SƠN NHÀ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH

CHỌN MÀU SƠN NHÀ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH

CHỌN MÀU SƠN NHÀ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH

Chọn màu sơn nhà có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi nó quyết định tới diện mạo của ngôi nhà . Nếu như không biết cách chọn sơn hoặc là mắc sai lầm không đáng có trong việc chọn màu sơn sẽ khiến căn nhà của bạn mất đi tính mỹ quan.

Để chọn được một loại sơn phù hợp với ngôi nhà không phải là điều dễ dàng gì. Có nhiều người thường mắc phải những lỗi không đáng có khiến nhà mất đi tính thẩm mỹ. Hãy học những kinh nghiệm ở dưới đây để làm đẹp cho ngôi nhà của mình bằng màu sơn phù hợp nhé !

Khoán toàn bộ việc chọn sơn nhà cho nhà thầu

Nhiều người bị hoa mắt trước một rừng sơn đẹp mắt cho nên không biết lựa chọn như nào cho phù hợp. Thường thì gia chủ hay giao việc này cho đối tác nhưng cũng cần lưu ý là các nhà thầu thi công có nhiều công trình cho nên sẽ đi vào một lối mòn, chọn những màu sơn chung và hoàn toàn không thể hiện hết được cá tính của chủ nhân. Ngoài ra nữa, bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí không nhỉ cho việc thuê các kiến trúc sư lên bản vẽ .

chon-mau-son-nha-va-nhung-dieu-can-tranh-2

Các chủ nhà không nên giao toàn bộ việc chọn màu sơn nhà cho đơn vị thầu

Nếu thợ sơn không phải là người quen của gia đình thì đây là một sai lầm hết sức nghiêm trọng. Nguyên do là thợ sơn sẽ ăn chặn về chiết khấu mà lẽ ra chủ nhà sẽ được hưởng. Ngoài ra, vì các đại lý hãng sơn đều để lại % cho thợ nên sẽ thuyết phục chủ nhà lấy loại không ưng ý. Tốt nhất là chủ nhà nên tự tìm hiểu về các loại sơn , tham khảo về giá của người dùng.

Khoán sơn nhà theo m2

Cách khoán sơn nhà theo m2 chỉ nên áp dụng đối với các công trình công hoặc là xây nhà để bán. Nếu như nhà ở thì không nên thực hiện theo cách này vì khi đó chủ nhà sẽ khó có thể kiểm soát được chất lượng sơn cũng như về độ dày mỏng của lớp sơn vì thợ thường có xu hướng làm sao cho họ có lợi nhất.

Dùng nước sáng màu cho màu sơn nhà không đúng cách

Nếu bạn chọn được lớp sơn sáng màu sẽ giúp giảm đáng kể về độ xỉn mờ cũng như ẩm mốc. Vì thế nên chọn kỹ lưỡng về chất lượng cũng như thông số liên quan.

chon-mau-son-nha-va-nhung-dieu-can-tranh-2

Lạc giữa “rừng” bảng màu sơn nhà

Có hơn 8 nghìn màu sơn khác nhau cho nên khiến gia chủ hoa mắt. KHông phải lúc nào cũng càng nhiều càng tốt mà các gia chủ nên chú ý màu sơn chủ đạo .

Phối màu sơn nhà ngẫu nhiên theo sở thích

Ai cũng muốn trong nhà mình có màu sắc mà bản thân yêu thích , chính vì thế có nhiều gia chủ đã mắc phải sai lầm khi lựa chọn màu sơn nhà theo sở thích của họ. Ví dụ màu sắc yêu thích của gia chủ là đỏ đạm, vàng, cam chanh,…nhưng lưu ý là không nên dùng tất cả màu sơn nhà cho ngôi nhà bởi vì những màu đó dễ tạo cảm giác không yên tâm , gây nên sự lo lắng cho mọi người ở trong nhà.

chon-mau-son-nha-va-nhung-dieu-can-tranh-2

Chọn màu sơn nhà làm mất không gian nghỉ ngơi của đôi mắt

Tốt hơn hết là bạn nên bớt các khoảng trống có màu sắc thuộc gam trầm dù có thích sự phá cách để tìm lại sự cân bằng cho đôi mắt. Hãy kết hợp những khoảng rộng cùng với những chi tiết đơn giản nhằm giúp hài hòa với không gian xung quanh và cả sở thích của các thành viên.

Chọn màu sơn nhà nhưng không chú ý đến ánh sáng

Màu sơn sẽ được thật nhất khi có ánh sáng tự nhiên, vì thế trước khi chọn sơn nhà thì bạn nên kiểm tra các mẫu thử ở dưới ánh sáng tự nhiên.

>>>Xem thêm: Thuê xe cưới giá rẻ tại Hà Nội

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *