Home / NỘI - NGOẠI THẤT / Chọn màu sơn nhà và những điều cần tránh khi sơn nhà

Chọn màu sơn nhà và những điều cần tránh khi sơn nhà

Chọn màu sơn nhà có một ý nghĩa rất quan trọng bởi nó quyết định tới diện mạo cho ngồi nhà của cả gia đình. Nếu như không biết cách chọn sơn hoặc là mắc sai lầm không đáng có ở trong việc lựa chọn màu sơn chắc chắn sẽ khiến cho nhà của bạn mất tính mỹ quan.

Để chọn được loại sơn nhà phù hợp với ngôi nhà của mình thì đó cũng không phải là điều dễ dàng. Có rất nhiều người thường hay mắc phải những lỗi không đáng có, khiến cho ngôi nhà mất đi tính mỹ quan mặc dù chúng mới được sơn. Hãy tránh những sai lầm cho việc chọn màu sơn nhà như ở dưới đây để có thêm được kinh nghiệm làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

1. Khoán toàn bộ việc chọn sơn nhà cho nhà thầu

Màu sơn nhà thường phong phú cho nên nhiều người thường hay bị hoa mắt trước những màu sắc đó mà không biết lựa chọn như thế nào cho nên đã giao toàn bộ việc chọn màu sơn nhà cho các đối tác xây dựng. Chúng ta có thể coi đây là một giải pháp vẹn cả đôi đường , giúp giảm thiểu về thời gian và cả công sức cho chủ nhà . Tuy nhiên là bạn cũng cần lưu ý bởi các nhà thầu thường có nhiều công trình cho nên hay đi vào lối mòn cũ , chọn những gam màu sơn chung chung và hoàn toàn không thể hiện được hết cá tính của chủ nhân. Ngoài ra thì bạn cũng tốn thêm một khoản chi phí không hề nhỏ cho công việc thuê kiến trúc sư lên bản vẽ phối màu cho ngôi nhà của mình.

Chon-mau-son-nha

2. Gia chủ không nên giao toàn bộ việc chọn màu sơn nhà cho các đơn vị thầu.

Nếu như thợ sơn không phải là người quen của gia đình thì đây có thể sẽ là một sai lầm khá là nghiêm tọng. Nguyên do là thợ sơn ăn chặn về % chiết khấu mà lẽ ra là các chủ nhà sẽ được hưởng. Ngoài ra là vì các đại lý hãng sơn để lại % cho thợ nên thợ sẽ thuyết phục chủ nhà lấy mà không quan tâm tới chất lượng sơn như thế nào.

Chon-mau-son-nha

Tốt nhất là các gia chủ nên tự tìm hiểu về các loại sơn, tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng. các gia chủ nên tách biệt chỗ lấy sơn và thợ sơn để tránh trường hợp xấu xảy ra.

3. Khoán sơn nhà theo m2

Cách khoán sơn nhà theo m2 chỉ nên áp dụng cho từng công trình hoặc là xây nhà để bán. Nếu như là nhà ở thì không nên vì khó để kiểm soát được chất lượng sơn cũng như độ dày mỏng.

4. Lạc giữa “rừng” bảng màu sơn nhà

Hiện nay, bảng màu sơn nhà có trên 8.000 màu khác nhau ở trên thị trường. Việc có quá nhiều màu sơn như thế sẽ khiến cho chủ nhà gặp phải không ít khó khăn lựa chọn. Bạn nên tránh chọn bừa hoặc là chọn tất cả các màu sơn ưa thích. Không phải là lúc nào cũng cứ phải dùng quá nhiều màu ở một không gian. Đây chính là nguyên nhân làm mất đi sự bình yên của ngôi nhà. Chính vì thế cho nên các gia chủ nên chú ý màu sơn để pha trộn lượng sơn vừa đủ.

Còn nếu như gia chủ chọn quá ít màu thì sẽ khiến cho ngôi nhà bị đơn điệu mất đi sức sống. Còn nếu như chọn tất cả các mùa ưa thích thì ngôi nhà dễ trở thành tắc kè hoa.

5. Phối màu sơn nhà ngẫu nhiên theo sở thích

Nhiều gia chủ thường hay phối màu theo sở thích , bạn cần tránh sai lầm này bởi ví dụ như có một số gia chủ thích đỉ, vàng, cam chanh nhưng mà cũng nên lưu ý không nên dùng tất cả màu sơn ấy cho một ngôi nhà bởi những màu sắc sặc sỡ ấy dễ hay tạo cảm giác không yên tâm, gây nên tâm trạng lo lắng.

Chon-mau-son-nha

6. Chọn màu sơn nhà nhưng không chú ý đến ánh sáng

Màu sơn sẽ thật nhất khi có được ánh sáng tự nhiên lọt vào. Vì vậy trước khi chọn màu sơn nhà thì bạn cũng nên kiểm tra trên mẫu thử hoặc là lấy giấy dán có màu giống hệt đặt ở trong không gian xung quanh dưới ánh sáng thích hợp. Bạn cũng có thể nhờ người có kinh nghiệm tư vấn.

7. Chọn màu sơn nhà quá an toàn

Nhiều người không dám chọn màu sơn nhà yêu thích cũng bởi sự khác biệt, Dù thích có một phòng bếp màu đỏ, phòng khách màu xanh dương nhưng mà họ lại lựa chọn gam màu trầm bởi chúng được nhiều người sử dụng .

>>>Xem thêm: Thuê xe ô tô 16 chỗ tại Hà Nội chất lượng tốt, phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *