Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Chọn và sử dụng vật liệu chống thấm hiệu quả

Chọn và sử dụng vật liệu chống thấm hiệu quả

Trước khi bước vào mùa mưa lũ, nhà nhà đều chủ động để tìm kiếm các giải pháp chống thấm cho ngôi nhà của mình. Thị trường về vật liệu chống thấm ngày càng đa dạng, các dịch vụ chống thấm cũng ngày càng phát triển, nhưng mà để chọn được loại vật liệu và giải pháp chống thấm phù hợp và hiệu quả thì không đơn giản một chút nào.

Vật liệu chống thấm – đa dạng sản phẩm

Giữa vô số các vật liệu, các phụ gia chống thấm thì sơn chống thấm chính là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất. Sơn chống thấm có rất nhiều loại cùng với nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính mà bạn vẫn có thể chọn được loại cao cấp từ 200 tới 400 ngàn đồng/ thùng 5 lít, và loại trung bình lại từ 90 tới 185 ngàn đồng / thùng 5 lít còn đối với loại bình dân thì từ 40-50 ngàn đồng/ thùng 5 lít.

vat-lieu-chong-tham

Ngoài sơn chống thấm thì chất chống thấm là dòng sản phẩm lý tưởng nhất đang được sử dụng cho các hạng mục như là chống thấm sàn, chống thấm tường, chống thấm sân thượng và chống thấm trần….Chất chống thấm này có thể được trộn trực tiếp với vữa xi măng để giúp nó thẩm thấu vào bê tông, hàn gắn được các vết nứt hay là lỗ hổng ở trong kết cấu bê tông,đồng thời còn tạo nên một bề mặt phụ gia có khả năng ngăn cản được sự xâm nhập của cả nước .

Sử dụng vật liệu chống thấm sao cho hiệu quả?

Mỗi một hạng mục, mỗi nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm sẽ có cách chọn lựa và sử dụng vật liệu chống thấm khác nhau để có thể phát huy được một cách tối đa nhất và hiệu quả nhất. Đặc biệt là công tác chống thấm nên được thực hiện ngay từ lần đầu tiên bởi vì sẽ tiết kiệm được mọi chi phí  so với công tác khắc phục, sửa chửa cho công trình sau này.

vat-lieu-chong-tham

Nếu như chọn sơn chống thấm thì có thể sử dụng các loại sơn chống thấm của các hãng nổi tiếng như là Jotun, Spec, Expo, ICI, Mykolor, Tison, Kova,… với các tính năng mới như rất tốt trong việc kháng nước , kháng ẩm, ngăn ngừa nấm mốc , rong rêu  cho nên rất thích hợp với mọi hạng mục và cho mọi công trình.

Nếu như chọn chất chống thấm thì các bạn có thể chọn dạng lỏng hoặc là dạng bột hòa tan ở trong nước của các thương hiệu như là , Flintkote, Sankote, Wapro, Shellkote, Sika, IndexRainkote….sau khi kho thì chất chống thấm sẽ tạo nên một lớp màng phù ở trên bề mặt cần phải chống thấm và nhờ đó mà ngăn chặn được mọi sự xâm thực của nước.

vat-lieu-chong-tham

Nếu như chống thấm bằng hình thức keo chống thấm thì tốt nhất là nên chọn loại ke0 4 lớp, bao gồm màng bảo vệ bằng nhôm, lớp gia cố chống bị xé rách, lớp giấy tháo bỏ cùng với hỗn hợp bằng bitumen. Bên cạnh đó thì có thể chọn giấy dầu loại chống thấm giống như là một biện pháp chống thấm trước mắt ở trong mùa mưa.

Lưu ý khi bạn sử dụng keo chống thấm hoặc là giấy dầu chống thấm thì cần phải xử lý bề mặt làm sao cho sạch sẽ, không để lẫn vào bụi bẩn hay là các tạp chất. Nếu như ở trên bề mặt xuất hiện những lỗ nhỏ liti thì cũng cần được phủ kín bằng một lớp giấy lót bitumen với định lượng là 250g/m2. Tốt nhất là nên sử dụng các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp để có thể tìm được nguyên nhân và giải pháp chống thấm phù hợp và hiệu quả nhất.

Với cách chọn và sử dụng chống thấm hiệu quả như gợi ý trên chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hoàn hảo và tính thẩm mỹ cao trong ngôi nhà.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *