Home / TIN TỨC / chung cư cũ vẫn “hét” giá trên trời

chung cư cũ vẫn “hét” giá trên trời

Cơ sở hạ tầng, sự tiện lợi và đặc biệt là thói quen khiến cho những người đang sống ở trong các căn hộ chung cư cũ không muốn thay đổi chỗ ở của mình. Thay vào đó là vấn đề giao thông đô thị cũng có nhiều sự phức tạp, khiến cho giải pháp mua nhà chung cư cũ dù giá cao chót vót cũng vẫn được rất nhiều người lựa chọn.

Thị trường bđs Hà Nội đang có rất nhiều biến động khi mà có tới hàng loạt các căn hộ chung cư cũ ở trong nội thành đang được mua lại với giá bạc tỉ, điều này cũng có sự trái ngược hoàn toàn với sự ảm đạm của thị trường chung cư cao cấp.

Thực chất thì đó không phải là xu hướng đầu tư mới mà đó là việc xuất phát từ chính nhu cầu của người đang sử dụng. Sử dụng chung cư cũ ở trung tâm thành phố mang tới cho người tiêu dùng nhiều những tiện ích mà không phải nơi nào cũng có được. Từ việc giao thông thuận tiện , gần trung tâm như là bệnh viện, trường học hoặc các khu vui chơi giải trí. Trong bối cảnh đó thì đô thị vẫn là một vấn đề nhức nhối , chính vì thế cho nên nhà chung cư cũ giá cao hiện cũng trở thành lựa chọn của nhiều người.

chung cư cũ vẫn "hét" giá trên trời

Tình hình nóng sốt bất thường của phân khúc thị trường này đã tạo nên được sự ngộ nhận cho rất nhiều người khi nghĩ rằng căn hộ của mình sẽ trở thành một kho vàng. NHưng ở trên thực tế thì không phải cứ bất cứ chung cư cũ nào cũng được chủ đầu tư mua lại với giá cao đó. Mặc dù thế nhưng có nhiều người có nhu cầu ở vẫn cứ bất chấp nhận mức giá cao chỉ để thỏa mãn được sự thuận lợi và gần trung tâm.

Một số nhà đầu tư về xây dựng cũng khẳng định, mức giá mà doanh nghiệp đưa ra để mua căn hộ chung cư cũ thì bao giờ cũng phải dựa trên những tiêu chí nhất định như là vị trí khu đất, hệ số sử dụng đất, chiều cao của công trình, mật độ xây dựng, tiện ích nội khu, và trong đó khả năng sinh lời luôn là đích ngắm lớn nhất.

chung cư cũ vẫn "hét" giá trên trời

Đơn cử như là chung cư cũ ở quận Thanh Xuân dù có được vị trí đẹp ở ngay mặt phố, có khả năng kinh doanh cũng cao, tuy nhiên nếu như đầu tư vào dự án này thì sẽ không được xây dựng theo quy mô cũ mà công trình sẽ thấp tầng và hệ số sử dụng đất cũng nhỏ hơn.

Bên cạnh đó, người dân đang kinh doanh ổn định, đòi tiền đền bù cao. Thêm chút nữa là cho dù một trong những công ty có máu mặt như là Vinaconex “theo đuổi” đã mấy năm gần đây nhưng vẫn chưa ngã ngũ… Thế cho nên mới xảy ra bài toán về sự giằng co giữa giá bồi thường của những cư dân và đơn vị công ích được giao để làm dự án theo kiểu chính sách. “Không được xây cao tầng, làm sao chúng tôi có lợi trong khi nguồn vốn đầu tư phải trả lãi, giá đền bù cao…” – một doanh nghiệp đã khẳng định.

chung cư cũ vẫn "hét" giá trên trời

Khi được hỏi về chung cư cũ thì bị người dân đẩy lên giá cao ngất. Nguyên thứ trưởng bộ tài nguyên & Môi trường , ông Đặng Hùng Võ đã cho biết : “ Đó là xu thế tất yếu của thị trường, người bán có quyền ra giá, và mua hay không là quyền của người có tiền. Điều này lý giải một trong những bất cập của thị trường BĐS khi nhà nước vẫn cứ đề ra giá BĐS, trong khi đó, giao dịch thực tế vẫn ở mức quá cao và khác xa so với giá của nhà nước đề ra ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *